mario games มาริโอ รวมได้รับความนิยมที่คุ้มสำหรับแฟนลุงหนวด

mario games  รีวิวเกมส์

mario games

mario games 3D All-Stars มาริโอ 3 มิติ

รวมได้รับความนิยมที่คุ้มสำหรับแฟนคุณลุงหนวดเกมคุณลุงหนวดในตำนานที่เปลี่ยนแปลงจาก 2D เป็น 3D ที่ลงบนคอนโซลในสมัยก่อนในปี 2020 ถึงแม้ว่าปู่นินจะประสบผลสำเร็จสูงมากมายกับยอดจำหน่าย Nintendo Switch

ที่ภายหลังจากการระบาดของ Covid-19 ก็ทำให้เครื่องเกมลูกผสมขายดิบขายดีขึ้นอย่างยิ่ง แต่ว่ากับตัวเกมเองกลับตรงกันข้าม อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากคณะทำงานสร้างจะต้องกักบริเวณอยู่บ้าน ทำให้ในปี 2020 เกมบน Switch ออกลดน้อยลงมากมาย ในขณะที่เป็นปีที่เครื่องเกมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแล้วก็นักแสดงหลักของปู่นินอปิ้ง มาริโอ ยังครบรอบ 35 ปีอีก slot

แม้กระนั้นสุดท้ายนินเทนโด ก็ได้เปิดตัวเกม Super Mario 3D All-Stars บน Nintendo Switch ออกมาความเป็นจริงก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเนื่องจากว่าก่อนเกมออกยาวนานหลายเดือนก็มีข่าวโคมลอยว่าจะมีการรวมได้รับความนิยมเกมมาริโอสามมิติออกมาตลอด โดยมันเป็นการเก็บเอาเกมคุณลุงหนวดในตำนานที่แปลงจาก 2D เป็น 3D ที่ลงบนคอนโซลในสมัยก่อน

แต่ว่าที่น่าผิดหวังเล็กๆซึ่งมันมาเพียงแค่ 3 เกมอย่างเช่น Super Mario 64 , Super Mario Sunshine , รวมทั้ง Super Mario Galaxy รวมในชุดเดียว แต่ว่าขาดภาคต่อในตำนาน Super Mario Galaxy 2 นับว่าน่าไม่เหมือนอย่างที่คิดไปหน่อย แม้กระนั้นอย่างต่ำทุกเกมศูนย์รวมมาจัดว่าอยู่ในระดับยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน (รีวิวนี้จะชี้แนะไปครั้งละเกม)

mario games  สามมิติภาคแรกของคุณลุงหนวด

ย้อนกลับไปในปี 1996 มาริโอได้ไปสู่โลก 3D ด้วย Mario 64 เป็นครั้งแรกบนคอนโซลแบบใหม่อย่าง Nintendo 64 (N64) ที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวเครื่องเกมแบบใหม่ ที่รองรับ 3D เต็มต้นแบบไม่ใช่แบบ 2.5D ตามแฟชั่นขณะนั้น โดยการกลับมาบน Nintendo Switch นับว่าปรับน้อยมากเนื่องจากเปลี่ยนแปลงกราฟิกให้เป็น HD ปกติไม่ใช่ FullHD แล้วก็ยังมิได้ปรับรูปทรงภาพให้กับจอโทรทัศน์ยุคสมัยใหม่ด้วย ทำให้ฉบับแฟนสร้างเองของ Super Mario 64 ที่ทำมาก่อนหน้านี้ดูดีกว่าเป็นอย่างมาก แต่ว่าโดยรวมจัดว่าลื่นไหลดีแต่ต้องการที่จะให้ปู่นินลงทุนหน่อยเพราะเหตุว่ามันเป็นภาคยอดนิยมอย่างยิ่ง

mario games

เกมเพลย์ที่บันเทิงใจไม่เชย

mario games  เป็นไม่กี่เกมในสมัย 90 ที่มีต้นแบบการเล่นที่ถือมาเล่นในปี 2020 ก็ไม่เชยอยู่แล้วแม้กระทั่งฯลฯฉบับบน N64 ก็ตาม การมาของเวอร์ชันปรับภาพใหม่บน Switch ก็แทบดังเดิม ด้วยโลก 3D ของมาริโอที่ปรับออกมาได้พอดีเนื่องจากว่ามีการเพิ่มลักษณะของแอ็กชันใหม่ได้แก่ผู้กระทำระกระโดด 3 จังหวะ หรือการต่อยที่เป็นครั้งแรกที่คุณลุงหนวดของพวกเราจะจู่โจมด้วยหมัด ยิ่งไปกว่านี้ยังปรับระบบเพิ่มพลังจากเก็บเห็ดแล้วตัวโต เปลี่ยนแปลงมาเป็นค่าพลังเพื่อความเหมาะสมกับโลก 3D ที่สลับซับซ้อนมากยิ่งกว่า 2D ก็เลยไม่แปลกที่เกมเพลย์ของ Mario 64 สามารถผ่านช่วงมาเล่นได้ในปี 2020

mario games เพลย์บันเทิงใจแม้กระนั้นโหดเหี้ยมกว่าเดิม (มากมาย)

ส่วนแบบการเล่นเกม Super Mario Sunshine ถือได้ว่าเป็นการยกฐานะเกม 3D ที่ในตอนต้นสมัย 2000s จัดว่าไม่ใช่ของใหม่แล้วให้สลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น ด้วยเนื้อหาของแอ็กชันเพิ่มเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการกระโจนที่มีหลายแบบ แล้วก็มีการปีน ที่ภาคนี้จัดเต็มมากมายแล้วก็ยากแบบพูดได้ว่าสุดชั่วร้ายมากมาย ประหนึ่งว่ามาริโอได้เปลี่ยนเป็นนินจาไปแล้ว เรียกว่าพลาดนิดนึงก็ตายกล้วยๆ

โดยเกมแบ่งได้เป็นฉากที่จำเป็นต้องเข้าไปในโลโก้รูปตัว M ที่ตัวร้ายเขียนไว้ทั่วทั้งเมือง แล้วก็ยังมีฉากพิเศษที่หลบไว้ภายในเกาะที่รอคอยพวกเราค้นหามากยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า กระทั่งอาจกล่าวได้ว่าเยอะที่สุดในเกมเชื้อสายมาริโอก็ว่าได้ โหลดสล็อตxo

mario games  เมื่อมาริโอท่องอวกาศ

ในปี 2007 ภายหลังจากการบรรลุผลพรั่งพร้อมของ Wii รุ่นแรก ทำให้มาริโอกลับมายิ่งใหญ่อีกทีกับเกม Super Mario Galaxy ที่มาแปลกเนื่องจากโอกาสนี้พาพวกเราออกไปอวกาศกันเลย โดยกราฟิกในเกมต้นฉบับบน Wii จัดว่าดีเลิศแม้ว่าจะมิได้เป็น HD เนื่องจากว่า Wii แรงกว่า Game Cube อยู่แล้ว แต่ว่ารูปร่างภาพเป็น 16:9 อยู่แล้วจึงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงส่วนการมาบน Switch

มีเพียงแต่การปรับภาพให้ชัดแจ๋วระดับ Full HD บนจอทีวีเสมือนภาค Sunshine ทำให้ยิ่งดูดีกว่าเดิม และไม่เชยสำหรับเกมในสมัยใหม่ ส่วนเพลงประกอบจำเป็นต้องขอกล่าวถึงเลยว่ามันยอดเยี่ยมในเกมเครือญาติมาริโอ ที่ทำดนตรีประกอบได้เยี่ยมตระการตาที่สุดภาคหนึ่ง เรียกว่ายอดเยี่ยมอีกทั้งภาพแล้วก็เสียงเลย

mario games

ข้อดี

รวมสามภาคในชุดเดียว
ปรับภาพให้เป็น HD
ปรับให้กับหน้าจอยเกม Switch

จุดดู

ขาดภาค Super Mario Galaxy 2
ภาค 64 มิได้เปลี่ยนแปลงรูปร่างภาพ
ของสมนาคุณน้อยไปหน่อย slot

สรุป

แล้วการกลับมาของมาริโอในเกม Super Mario 3D All-Stars นับได้ว่าเป็นความเพลิดเพลินดังต้นฉบับ แม้ว่าจะมีการเพิ่มอีกมาน้อยมากไม่ว่าจะเป็นการปรับภาพน้อย แล้วก็เพิ่มเพียงแค่โหมดเพลงประกอบแถมยังขายราคาเกมเต็มๆอีก

เรียกว่ามันบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้มถ้าหากคุณไม่ใช่แฟนคุณลุงหนวด แต่ว่าแม้เป็นแฟนที่เล่นมาริโอมาอย่างช้านานแล้ว การรวมได้รับความนิยมทีแรกของภาคสามมิติ นับว่ายังคุ้มอยู่ เนื่องจากความยอดเยี่ยมของต้นฉบับมันยังคงอยู่ครบบริบรูณ์ และก็ยังสามารถผ่านเวลามาได้ครบทุกเกม

บทความที่น่าสนใจ Journey To The West Octagon Gem 2 Chilli Hunter Bagua Tai Shang Lao Jun Yggdrasil Lady Hawk Peach Banquet Third Prince’s Journey Witch’s Brew Money Vault hunger games 1 Fire Reel ดาวน์โหลด เกมส์ ซอมบี้ codex game hunger games mockingjay part 2 attack on titan tribute game เกมส์ ไดโนเสาร์ y8 Fire Strike Fire 88 เกมส์ ส ไน เปอร์ 3 โหลด โปร เกมส์ jason voorhees games 4399 game box cdg games Aztec Gems speed games kamen rider zi o game เกมส์ แต่งตัว ประกวด game free Triple Tigers

Update : 11 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)