เกมส์ วอ ซี ที่น่าจะหาเพื่อนฝูงมาเล่นแทนบอทเกมยิงซอมบี้

เกมส์ วอ ซี World War Z เกมยิงซอมบี้ ที่น่าจะหาเพื่อนฝูงมาเล่นแทนบอท

เกมส์ วอ ซี

เกมส์ วอ ซี

บอกไว้ก่อนว่านี่เป็นบทความรีวิวเกม World War Z บนเครื่อง Xbox One จากทาง noobfeed ที่ได้ออกมารีวิวเกมนี้ ซึ่งมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจได้เล่นไปกันบ้างแล้ว ส่วนข้อคิดเห็นจะคืออะไร จำเป็นต้องลองติดตามกันมอง

ขั้นตอนแรกจำเป็นต้องบอกก่อนว่าหากคนใดเล่นเกม World War Z แล้ว คงจะอดนำไปเปรียบเทียบกับซีรีส์เกม Left 4 Dead จากค่าย Valve เสียมิได้ เนื่องจากตัวเกมมีความเหมือนกันอยู่หลายประเภท แต่ว่าทาง Saber Interactive ได้ตกลงใจนำแนวความคิดพวกนั้นมาผูกรวมเข้าด้วยกัน และก็เพิ่มการระดับต่างๆแล้วก็การประลองที่มากมาย ซึ่งมันบางทีอาจฟังมองปกติ แม้กระนั้นเกม World War Z

กลับทำออกมาก้าวหน้า ดังนั้นล่ะ ก็เลยทำให้ World War Z เป็นเกมที่เกี่ยวกับการฆ่าฝูงซอมบี้นับร้อยๆตัวที่วิ่งเข้ามาเพื่อหวังฉีกร่างคุณให้เป็นชิ้นๆที่มองน่าระทึกใจราวกับที่พวกเรารับดูในฉบับหนังโรงอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับ Campaigns หลักของเกม World War Z มีเรื่องราว 4 บท ที่นานับประการ โดยผู้เล่นจึงควรเลือกกักคุมละคร 1 ใน 4 ที่ตัวเกมมีให้ในตอนแรก ไล่ตั้งแต่ New York, Tokyo,Jerusalem แล้วก็ Moscow โดยแต่ละ Campaigns จะมีเรื่องมีราวราวแยกจากกันเป็นอิสระจากกัน

เรื่องราวส่วนมากก็เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตายที่เหลือมาเจอกัน ก็เลยร่วมมือกันหนีเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังบุกเข้ามา โดยพวกเราสามารถเลือกคลาสของนักแสดงได้ 6 คลาส ยกตัวอย่างเช่น Gunslinger, Medic, Hellraiser, Fixer, Slasher, รวมทั้ง Exterminator โดยแต่ละคลาสจะมีสกิลเป็นของตนเองและก็ความสามารถที่ต่างกันออกไป slot

ในฉาก Campaigns ก็มีซอมบี้หลายชนิด ดังเช่นว่า Zekes (Zombies) ศัตรูฐานรากของเกมที่มักแห่ออกมาจำนวนมาก Lurker ซอมบี้ที่ถูกใจดักซุ่มจู่โจมผู้เล่นตอนครั้งเผลอ Bull ซอมบี้สายแทงค์ที่มีความแข็งแกร่งและก็ทรงอำนาจ รวมทั้งพวก Screamers ที่จะชักจูงให้ผู้เล่นเข้ามาติดโรคแล้วพ่นแก๊สพิษใส่พวกเรา

แต่ละ Campaigns จะใช้เวลาสำหรับในการเล่นราว 1 ชั่วโมง แต่ว่าหากคุณอยากได้ค่าประสบการณ์ก็จำต้องกลับมาเล่นใหม่อีกที รวมทั้งหากตายระหว่างภารกิจ คุณอาจจำเป็นจะต้องสูญเสียความก้าวหน้าภารกิจที่ได้ทำเอาเอาไว้ภายในฉากนั้นๆพูดอีกนัยหนึ่ง คุณจำต้องไปเล่นเริ่มใน Episode นั้นใหม่ และก็ควรต้องสูญเสียค่าประสบการณ์ทั้งผองไป 

ขอชี้แนะว่าให้เล่นเกมนี้กับเพื่อนพ้องจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจาก AI ด้านในเกม เกือบจะไม่ปฏิบัติตัวมีคุณประโยชน์เลย รวมทั้งบ่อยมากที่พวกเขาชอบวิ่งเข้ามาในระยะยิงของคุณ รวมถึงปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อระบบ Network ซึ่งคาดว่าทาง Saber Interactive คงจะพอรู้เรื่องแล้วกำลัง

เกมส์ วอ ซี นำไปปรับปรุงในอนาคต

ทางด้านโหมดแข่ง World War Z ก็จะมีโหมดย่อยๆให้เลือกเล่นล้นหลาม ดังเช่นว่า Traditional CTF, Team Deathmatch รวมทั้ง Domination ที่จะให้ผู้เล่นได้เจอหน้ากับฝูงซอมบี้ ก็แค่มันน่าประหลาดตรงที่ผู้เล่นจะไม่อาจจะติดเชื้อโรคอะไรก็แล้วแต่ได้ และก็อีกหลายสิ่งหลายอย่างที่มองยังไม่ลงตัวนัก แน่ๆว่าคนใดกันที่คาดหวังกับการต่อสู้กันระหว่างคนมีชีวิตรอดและก็ผู้ติดโรค บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องผิดหวังกันบ้าง แม้กระนั้นมั่นใจว่าทาง Saber Interactive คงจะทำเพิ่มฟีพบร์ใหม่ๆในอนาคต

World War Z เป็นเกมยิงซอมบี้ที่สนุกสนาน รวมทั้งทุกคนสามารถเล่นเกมนี้ได้ เนื่องจากมันมิได้เป็นเกมที่มีเรื่องมีราวราวอะไรสลับซับซ้อน หรือมีพื้นเพผู้แสดงอะไรที่ลึกซึ้งให้ติดตาม ด้วยเหตุว่ามันเป็นเกมยิงซอมบี้แบบเพียวๆที่ใหคุณเล่นสนุกสนานกับสหาย ที่ถึงแม้ว่าพวกเราจะเล่นผ่านไปแล้วกว่า 7 ชั่วโมง แม้กระนั้นพวกเรายังรู้สึกบันเทิงใจในโหมด Campaigns อยู่ดี มันเป็นเกมที่สะสมแนวความคิดดีๆจากเกมยิงซอมบี้เกมอื่นๆมายำรวมกันในเกมเดียว

แน่ๆว่า World War Z เป็นเกมยิงซอมบี้ที่ดี แม้กระนั้นบางทีอาจยังดีไม่สุด รวมทั้งมันพึ่งออกวางขายได้ไม่นาน โดยเหตุนี้ก็เลยยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังมองไม่ลงตัวนัก ซึ่งได้แม้กระนั้นหวังว่าทาง Saber Interactive จะนำข้อเสียพวกนี้ไปปรับปรุงแก้ไขในอนาคต

เกมส์ วอ ซี

เกมส์ วอ ซี World War Z เกมยิงซอมบี้คนตามรอย Left 4 Dead คุ้มที่จะซื้อหรือเปล่า?

ปลดปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันครู่หนึ่งแล้วสำหรับ World War Z ในต้นแบบของเกม ซึ่งถ้าหากใครกันแน่เคยดูหนังมาก่อนก็คงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมกับฉากเด็ดที่ซอมบี้ไต่ตนเองต่อกันเป็นพีระมิดเพื่อขึ้นที่สูง ซึ่งก็เป็นจุดขายในเกมด้วยเหมือนกัน กับเหล่าฝูงซอมบี้ที่มากันมากมายรวมทั้งพร้อมที่จะถั่งโถมเข้าใส่คุณ โดยตัวเกมนี้จะมีอีกทั้งใน PS4, Xbox One รวมทั้ง PC ที่ลงใน Epic Game Store (จะตัดเรื่องหลักสำคัญ Launcher ไม่เอ่ยถึงครับผม) งานนี้พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเกม World War Z นี้มีความคุ้มราคาที่จะซื้อหรือเปล่า โหลดสล็อตxo

เกมส์ วอ ซี ธีมการเล่นที่มาจาก Left 4 Dead

เพียงแต่เริ่มด่านแรกใน Word War Z ซึ่งหนึ่งที่แว๊บเข้ามาในหัวโดยทันทีเลยก็คือ “นี่มัน Left 4 Dead ชัดๆ” ด้วยเหตุว่าตั้งแต่ Intro การเข้าด่านก็มีกลิ่นความเป็น Left 4 Dead อยู่เต็มๆแถมด้านในเกมก็มีเหล่าซอมบี้พิเศษที่ละม้ายกับ L4D เป็นอย่างมาก ดังเช่น Bull ซอมบี้สวมชุดเกราะที่วิ่งชาร์ตชนพวกเราได้ คล้ายกับ Charger, Lurker 

ที่จะรอแอบมาจับผู้เล่นคล้ายกับ Hunter รวมถึงซอมบี้ที่พวกเรายิงตายแล้วจะเป็นพิษออกมารอบกายแล้วก็ซอมบี้ซึ่งสามารถตะโกนร้องเรียกซอมบี้อื่นๆมาด้วย ซึ่งความคล้ายนี้ทำให้เหล่าผู้เล่นที่เรียกร้องหา Left 4 Dead 3 ควรจะเข้ามาลิ้มรสการฝ่าซอมบี้ใน World War Z พอเหมาะพอควร

ความตื่นตกตะลึงของฝูงซอมบี้ที่เชิญชวนตื่นเต้น

แน่ๆว่าจุดขายของ World War Z ก็คือเรื่องของฝูงซอมบี้ที่วิ่งเข้ามาเป็นร้อยเป็นพันตัวในครั้งเดียว รวมทั้งก่อตัวเป็นพีระมิดไต่ขึ้นมาในจุดพื้นที่สูงต่างๆซึ่งตรงจุดนี้ก็ขอบอกเลยว่าจับใจมากมายในหลายๆฉากที่เหล่าฝูงซอมบี้วิ่งทะลักกันเข้ามา แม้กระนั้นในความแจ๋วนั้นก็ทำให้เกมง่ายดายมากยิ่งขึ้นไปด้วย เพราะเหตุว่าเหล่าฝูงซอมบี้ที่วิ่งไปกลุ่มกันทีเดียว ทำให้พวกเราสามารถขว้างระเบิดดักไปนั่นแบบง่ายๆเช่นเดียวกัน แม้พวกเรามีกลุ่มที่วางแผนเล่นดีๆก็สามารถผ่านจุดพวกนั้นไปได้ง่ายๆเย็นเยอะแค่ไหนนัก

Class นักแสดงและก็การอัพปืนที่ทำให้เกมง่ายดายมากยิ่งขึ้น

จุดที่ไม่เหมือนกันสำหรับเกม World War Z เมื่อเทียบกับ Left 4 Dead ก็คือเรื่องของ Class ผู้แสดง และก็ระบบอัพเกรดปืน ซึ่งยิ่งเล่นไปเรื่อยก็จะก่อให้เกมง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ในหลายๆสกิลแม้พวกเราดวงดีก็จะก่อให้เกมนั้นๆง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย ตัวอย่างเช่นสกิลที่ได้โอกาส 25% ที่จะใช้เครื่องใช้ไม้สอยคุ้มครองป้องกันซ้ำได้อีกที (เคยทดลองใช้กับป้อมปืนอัตโนมัติแล้วสกิลปฏิบัติงานต่อเนื่องกัน 3 หน  slot

ทำให้สามารถวางป้อมปืนได้รอบพื้นที่) ทำให้พวกเราจำเป็นต้องปรับระดับความยากขึ้นไปเรื่อยตามระดับเลเวลของพวกเราที่มี (ไม่งั้นเกมจะง่ายเหลือเกิน) รวมถึงปืนบางประเภทที่เมื่ออัพเกรดกระทั่งเต็มก็จะดีกว่าเดิมด้วยเหมือนกัน ไม่เหมือนกับ Left 4 Dead ที่ของทั้งหมดทุกอย่างไม่สามารถที่จะอัพเกรดได้รวมทั้งการเพิ่มระดับความยากในฉากเป็นการที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องปรับปรุงความสามารถส่วนตัวเพียงแค่นั้น ซึ่งทั้งสองประเภทก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียไม่เหมือนกันก็แล้วแต่คนจะถูกใจ

ความมากมายของศัตรูที่น้อยกว่าของ World War Z เมื่อเทียบกับ Left 4 Dead
ถึงแม้ใน Wordl War Z จะมีระบบระเบียบ Class มาช่วยเพิ่มแบบการเล่นของพวกเรา แม้กระนั้นความมากมายของศัตรูนั้นเมื่อเทียบกับ Left 4 Dead จะน้อยกว่ามากมาย โดยใน World War Z จะมีซอมบี้พิเศษเพียงแค่ 4 แบบแค่นั้น แม้กระนั้นในฝั่งซีรีส์ของ Left 4 Dead นั้นมีถึง 9 ตัว โดยยิ่งไปกว่านั้น Tank กับ Witch ที่การพบเจอจะช่วยสร้างความระทึกใจมหาศาล ตรงจุดนี้ก็แอบทำให้เกม World War Z มองจืดชืดลงไปบ้าง เนื่องจากว่าตัวเกมก็มีแต่ว่าซอมบี้แบบธรรมดาทั่วๆไป ไม่ค่อยมีจุดที่น่าระทึกใจอารมณ์พบบอสสักเท่าไหร่

ด่านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกออกจะน้อยและก็สั้น

ในหนึ่งด่านของเกม World War Z ตกเฉลี่ยจะอยู่ราวๆ 20-30 นาที ซึ่งในตอนนี้ ก็มีเพียงแค่ 4 Campaign ซึ่งในแต่ละเรื่องราวก็จะมีเพียงแค่ 3 ด่านเพียงแค่นั้น (เว้นเสียแต่เรื่องราวฝั่งประเทศญี่ปุ่นที่เดี๋ยวนี้มีเพียงแค่ 2 ด่าน) 

ทำให้เล่นเพียงแค่ 1-2 วัน ก็จบหมดทุกฉากได้อย่างสบายๆตรงจุดนี้แม้ว่าจะมีส่วนของระบบ Class และก็การเก็บเลเวลปืนที่ทำให้การเล่นซ้ำลดความเหนื่อยหน่ายลดน้อยลง แต่ว่าหากว่าคุณเป็นคนเกลียดชังอะไรซ้ำซากมากมายๆการเล่นซ้ำใน World War Z ก็บางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยน่าละลานตาพอๆกับการเล่นทีแรกเยอะแค่ไหน คงจะได้แม้กระนั้นหวังว่าจะมีการอัพเดตเพิ่มเข้ามาในอนาคตให้ด่านมีเพิ่มมากขึ้นกว่านี้

เกมส์ วอ ซี

ความซาบซึ้งของฉากด้านในเกมที่อีกทั้งดีและไม่ดี

ด้านในเกม World War Z นั้นมี 4 Campaign ซึ่งในแต่ละเรื่องราวก็จะแบ่งแยกพื้นที่ในแต่ละประเทศไปเลย เป็นต้นว่า New York, Jerusalem, Moscow และก็ Tokyo ฯลฯ โดยในฉากนั้นก็จะมีจุดที่เป็นหลักที่กว้างไว้มองเห็นเหล่าฝูงซอมบี้ที่บุกมาหาพวกเราได้ซึ่งมองเยี่ยมมากๆแต่ว่าสิ่งที่ทำให้ความรู้สึกน่าดึงดูดของแต่ละด่านหายไปก็คือความมุ่งหวังที่จะมองเห็นพื้นที่ Landmark ต่างๆยกตัวอย่างเช่น ด่าน Tokyo แม้มีฉาก 5 แยกชิบูคุณย่า หรือ Tokyo Sky Tree 

ก็น่าจะมองแจ๋วกว่านี้ไม่น้อย สลับกันในแต่ละฉากกลายเป็นหลักที่ที่พวกเราไม่เคยรู้เลย (อย่างฉาก New York ก็ลอดท่อรถไฟใต้ดินเสียจำนวนมาก) แม้ว่าจะไม่มี Landmark สำคัญชักชวนให้ละลานตา แต่ว่าก็จัดว่าฉากวางแบบมาให้พวกเรารู้ดีว่าอยู่ในประเทศนั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม

โหมด Multiplayer แบบ PvP ที่ปกติ

เว้นแต่โหมด Co-op ผ่านด่านทั่วๆไปแล้ว ในเกม World War Z ยังมีโหมดมัลติเพลยเยอร์ที่มีอยู่ทั้งปวง 5 โหมดร่วมกัน แม้กระนั้นถึงแบบนั้นความต่างในแต่ละโหมดก็ไม่มากแค่ไหนเนื่องจากว่าพ้อยหลักก็คือการยิงศัตรูของพวกเราอยู่ดี รวมทั้งในทุกๆโหมดก็จะมีฉากบ่อยๆกัน ทำให้ยิ่งไม่รู้เรื่องสึกต่างกันมากแค่ไหนนัก จะมีกิมมิคที่ทำให้เป็น World War Z มันก็คือเหล่าฝูงซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาในบางช่วงของเกมซึ่งมีในทุกโหมดอย่างเคย ส่วนตัวก็จำต้องกล่าวว่าโหมดมัลติเพลยเยอร์นั้นมิได้มีอะไรเด่นจนกระทั่งขั้นน่าติดตาม แต่ว่าก็มิได้ถึงกับขนาดห่วยซะทั้งหมดทั้งปวง

สรุปอย่างย่อๆถ้าเกิดผู้ใดกันที่มองหาเกมผ่านด่านตะลุยฝูงซอมบี้ World War Z ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาในด้านนี้ได้ออกจะดี ยิ่งถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่อยากได้ประสบการณ์คล้ายLeft 4 Dead เกมนี้ก็จัดว่าตอบปัญหาได้เยอะพอสมควร 

แต่ว่าในเรื่องของด่านกับความมากมายที่น้อยนั้น เมื่อเทียบเคียงราคาบน PC (Epic Game Store) โดยประมาณ 900 บาท รวมทั้งใน PS4 ราคา 1,200 บาท จะให้บอกว่าคุ้มราคาก็กล่าวได้ไม่เต็มปากแต่ว่าจะพูดว่าไม่คุ้มก็ดูเหมือนเกินความจำเป็น กล่าวได้ว่าอยู่กลางพอเหมาะพอควรในจุดนี้ (ส่วนตัวเห็นว่าราคาบน Console แพงไปนิดเมื่อเทียบกับ Content)

ถ้าหากคุณต้องการหาเกมเล่นกับสหายมันๆย้ำยิงเยอะมากๆไม่ต้องคิดสลับซับซ้อน รวมทั้งสามารถเล่นฉากเดิมวนบ่อยๆได้โดยไม่เบื่อง่าย World War Z ก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณคาดหมายเกมที่มีรายละเอียดยาวต้องการซื้อเล่นได้นานๆเพื่อเสพเรื่องราว World War Z ก็ไม่ค่อยตอบปัญหานี้สักเท่าไหร่ โดยรวมเป็นเกมแนวยิงซอมบี้ที่บันเทิงใจทีเดียว แต่ว่า Content โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องฉากนั้นน้อยไปนิด แล้วก็ควรจะเล่นกับเพื่อนฝูงเนื่องจากสนุกสนานมากยิ่งกว่าเล่นผู้เดียวหลายเท่าอย่างยิ่งจริงๆ

บทความที่น่าสนใจ mario games เกมส์ สาร ไทย 2 Jokers Jewels good game games workshop multiplayer games เกมส์ เศษ ร ฐี เกมส์ แต่งตัว สาว สวย เกมส์ ต่อสู้ โหด ๆ big fish games free เกมส์ แต่งตัว มิ กุ snooker game Book Of Ra Deluxe แอ ป โกง เกมส์ ร้าน เกมส์ เชียงใหม่ puzzle games เกมส์agar.io download game Dolphin’s Pearl Deluxe car games 2017

Update : 16 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)