game night ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจนกระทั่งพบชื่อนี้แล้วมันรู้สึก

รีวิว game night คืนป่วนปั่น เกมส์วุ่นวาย | คืนที่เกม เกมดูดซึมเกมซ้อน

game night

game night

ในวันที่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะดูหนังเรื่องไหนในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ดี ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจนกระทั่งพบชื่อนี้แล้วมันรู้สึกคุ้นๆว่าเคยผ่านตาก็เลยจิ้มเลือกมองเสียหน่อย แม้ว่าจะพบว่าเป็นหนังปี 2018 แต่ว่าเอาน่าหนังเน็ตฟลิกซ์มองย้อนปีได้ เลยได้จับเอา Game Night หรือชื่อไทย คืนป่วนปั่น เกมส์ปั่นป่วน มาเขียนถึงสลับไป

จุดแข็งของหนังประเด็นนี้ที่มองเห็นในตอนแรกที่มองเห็นก็คือ มีนักแสดงที่รู้จักอยู่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลย เรื่องราวของกลุ่มของผู้คนที่มีความพอใจที่ค่อนข้างจะแปลกอยู่สักนิดสักหน่อย ถูกใจจะเล่นเกม กระทั่งจะต้องนัดหมายกันมางานเลี้ยงเล่นเกมกัน

เรื่องย่อหนัง game night

เรื่องของเรื่องมันคือเรื่องของสหายหกผู้ที่รู้สึกชื่นชอบในเช่นเดียวกันเป็นการรวมตัวกันงานเลี้ยงแล้วเล่นนานาประการเกมในยามค่ำคืน พวกเขาจะเรียกมันว่า เกมไนท์ หรือคืนที่เกมนั่นแหละ

แมกซ์​ (Jason Bateman จากซีรีส์ Ozark) กับแอนนี่ (Rachel McAdams จากหนัง About Time, The Notebook รวมทั้ง Doctor Sleep) เป็นคู่คู่สมรสที่มีปัญหากับการมีลูก แถมแมกซ์ก็หมกมุ่นอยู่กับความในใจ พวกเขาชอบเชิญสหายๆมางานเลี้ยงเล่นเกมร่วมกันที่บ้านบ่อยๆ คืนวันนี้ก็เหมือนกัน อีกทั้งหกจะต้องแอบเล่นกันโดยปกปิดไม่ให้ตำรวจตัวบ้าข้างบ้านรับทราบ

แต่ว่าแล้วในช่วงเวลาค่ำคืนนั้น บรู๊ก (Kyle Chandler จาก Argo, Super 8 แล้วก็ Carol)​ พี่ชายตัวการก็ควบรถยนต์ที่เขาลุ่มหลงมาถึงบ้าน เพื่อเชื้อเชิญไปบ้านข้างหลังใหญ่รวมทั้งเล่นเกมที่ไม่ต้องใช้บอร์ดหรือเครื่องไม้เครื่องมืออะไรก็ตามแต่ กลับพบเหตุไม่คาดคิด ทำให้มันเป็นเกมที่ทั้งผองจำเป็นที่จะต้องจำไปชั่วชีวิต กลางคืนที่เกมคืนวันนี้ ป่วนปั่นแน่! สมัครslotxo

รีวิวหนัง GameNight
หน้าหนังมันเป็นหนังคอมิดี้ล่ะ วี่แววตลกโปกฮาเบาสมองมาเต็ม แต่ว่าดูๆไป มันมีความเป็นหนังลึกลับที่มัวแต่พลิกกลับไปๆมาๆจนกระทั่งยุ่งไปหมด บวกกับเรื่องราวของความเป็นพี่ๆน้องๆที่เอาเข้ามาผสม

แมกซ์เป็นผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความในใจว่าตนเองดูด้อยไปกว่าพี่ชายจนถึงแปลงเป็นปัญหาด้านครอบครัว เมื่อเมียอยากได้มีลูกแต่ว่ารู้สึกราวกับผัวมองไม่ค่อยต้องการจะมี พวกเขาก็เลยต้องไปพบจิตแพทย์ กลับไปกลับมาจากเรื่องปัญหาน้ำเชื้อ แปลงเป็นปัญหาของผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกว่าพี่ดีมากยิ่งกว่าตนมากมายก่ายกอง

game night รวมทั้งดูอย่างกับว่าคืนที่เกมจะช่วยจัดการกับปัญหานี้ได้โดยที่เขาไม่รู้ตัว

เมื่อเขาถูกพี่ชายเชื้อเชิญไปชัดงานเลี้ยงเกมไนท์กันที่บ้านอันใหญ่มโหฬารโอ่อ่า มีความคิดว่าจะได้พบงานเลี้ยงเล่นกระดานเกมปกติแต่ไม่ใช่ เกมที่พิลึกแม้กระนั้นดูอย่างกับว่าจริงคราวนี้ถูกพี่ชายคิดขึ้นมา จู่ๆก็มีฆาตกรเข้ามาลักพาตัวพี่ชายนัยว่าอยากได้เรียกค่าไถ่

แรกๆอีกทั้งหกก็ดูเหมือนไม่เชื่อว่าเกมนี้จะเกิดเรื่องจริง แต่ว่ากลับไปกลับมาด้วยความวิปลาสเกม พวกเขาก็จะต้องไขคดีนี้ให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมกซ์ แม้กระทั่งเขาไม่ชอบใจในตัวพี่เพียงใดแม้กระนั้นความเป็นญาติก็อาจตัดกันไม่ขาด ในที่สุดอีกทั้งหกต่างก็จำเป็นต้องแยกย้ายกันเป็นคู่ๆเพื่อหาวิธีนำตัวบรู๊กกลับคืนมาด้วยกระบวนการของตน และก็จะแพ้มิได้เพราะเหตุว่าเดิมคราวนี้แสนยิ่งใหญ่

เป็นรถยนต์คันงามที่แมกซ์หลงใหลนั่นเอง

game night

ที่เหลือก็เป็นความสนุกสนานว่าเรื่องมันจะดำเนินไปอย่างไร บางครั้งก็อาจจะทายใจได้บ้างมิได้บ้าง แต่ว่าเพราะเหตุว่าหนังเล่นพลิกกลับหลายตลบ เพราะฉะนั้น แว้งกัดๆพวกเราก็จะเริ่มทายใจทางได้ถูก แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังถือได้ว่าหนังที่มองเอาบันเทิงใจ มองเอาเพลิดเพลิน มองเอาสนุกสนาน ได้ออกจะชะงัดดีทีเดียว

หนังเดินไปด้วยการเปลี่ยนกลับไปๆมาๆหลายตลบชักชวนให้รู้สึกสนุกสนานไปกับการตำหนิดตามเรื่องตามราว แม้กระนั้นกลางทางของการแข่งขันชิงชัยตามล่าหาตัวบรู๊ก แต่ละคู่ต่างก็มีปัญหาที่โต้แย้งระหว่างคุ้นเคยเช่นเดียวกันกับมิได้เอาจริงเอาจังกับการจะเป็นผู้ชนะ มองไม่ตรงกันเล็กๆกับความกระหายหิวที่พวกเขามี ก็คาดว่าตัวบทก็มุ่งหมายจะมีผลให้พวกเราได้มองเห็นความรู้สึกรวมทั้งปัญหาที่มีของแต่ละคู่ xo

อย่างไรก็ดี หนังก็มิได้มีเฉพาะความขบขันชวนขัน ความเซอร์ไพรส์ที่เริ่มไม่เซอร์ไพรส์ของเกมที่กลับไปกลับมา แต่ยังมีเรื่องมีราวราวเชิงดราม่าเรื่องความเกี่ยวพันระหว่างลูกพี่ลูกน้องมารวมอยู่ด้วย

ขื่อหนัง : Game Night
ขื่อไทย : คืนป่วนปั่น เกมส์ชุลมุน
แนว : ขบขัน/ภาพยนตร์ลึกลับ
ผู้แสดงนำฝ่าย : ราเชล แม็กอดัมส์
เจสัน เบทแมน
ไคล์ แชนด์เลอร์
เจสซี่ พลีมอนส์

อาจจะไม่บ่อยนัก ที่จะมีหนังคอเมดี้ กระแสหลัก ที่ทำออกมาเจริญ และก็สามารถมอบความเบิกบานใจให้คนทุกกรุ๊ป โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังคอเมดี้ของฝั่งอเมริกา ที่ถ้าเกิดไม่ใช่หนังล้ออย่าง Scary Movie หรือหนังที่จับเรื่องใต้สะดือมาเล่นอย่าง American Pie หนังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่ชื่นชอบคนชอบดูหนัง แล้วก็นักวิพากษ์วิจารณ์ แม้กระนั้นบางทีอาจไม่เข้าถึงคนส่วนมาก เพราะมุกขำขันที่เล่นกับวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ แต่ว่าสำหรับ Game Night หนังคอเมดี้ ตื่นเต้น ผลงานจากสองผู้กำกับ จอห์น ฟรานซิส ดาลี่ย์ และก็โจนาธาน โกลด์สตีน ที่้เคยสร้างเสียงหัวเราะมาแล้วจากหนัง Vacation เป็นหนึ่งในหนังไม่กี่เรื่อง ซึ่งสามารถใช้คำว่า ขำกระทั่งท้องแข็ง และก็เปี่ยมไปด้วยความเพลิดเพลินสูตรสำเร็จ ที่เหมาะกับคนทุกกรุ๊ปอย่างแท้จริง

โดยหนังจะเกี่ยวกับเรื่องราวของ กลุ่มกระดานเกมสุดฮา ที่นำกลุ่มโดย แม็กซ์(เจสัน เบตแมน) รวมทั้งแอนนี่(ราเชล แมคอดัมส์) สองคู่สมรสที่สมรสดำรงชีวิตคู่กันมาครู่หนึ่งใหญ่ๆแม้กระนั้นทั้งสองกำลังเจอกับปัญหาที่ไม่อาจจะมีลูกร่วมกันได้ หนำซ้ำยังมีเพื่อนบ้านที่เป็นตำรวจสุดฟั่นเฟือน กระทั่ง บรู๊คส์(ไคล์ แชนด์เลอร์) พี่ชายสุดกวนของ แม็กซ์ ได้เดินทางกลับมายอดเยี่ยมพวกเขา พร้อมเชิญชวนกลุ่มกระดานเกม ไปเล่นเกมที่บ้านของเขา ที่ตัว บรู๊คนั้นได้จัดแจงเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่เอาไว้ แม้กระนั้นเมื่อถึงวันเล่นเกม พวกเขาทั้งสิ้นกลับจะต้องพบเจอกับเรื่องไม่คาดคิด เมื่อมีขโมยได้เข้ามาจับ บรู๊คไปต่อหน้าต่อตาพวกเขา ทำให้กลุ่มกระดานเกม จะต้องช่วยเหลือเจือจุนกันเพื่อตามหา และก็ช่วยเหลือ บรู๊คจากพวกเหล่าโจรให้ได้ เรื่องยุ่งๆในคืนวุ่นวายก็ได้เริ่มขึ้น

หนังมากับความสนุกสนาน สูตรสำเร็จ ที่มองง่าย แล้วก็สามารถเอาผู้ชมได้อยู่มือตั้งแต่ไม่ถึง 5 นาทีแรก ซึ่งหนังใช้ระยะเวลาองก์ 1 ของหนังได้อย่าคุ้ม ด้วยการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วทันใจ พร้อมเบาๆทิ้งจุดที่ชักชวนให้ผู้ชมฉงน สงสัย และชี้แนะคาแรคเตอร์ของแต่ละนักแสดงในเรื่องออกมาได้อย่างน่าดึงดูด และก็เชิญชวนจำทุกตัว หากว่าเหตุหลายๆข่วง หรือบางมุกของหนังจะสามารถเดาง่ายไปบ้าง แม้กระนั้นด้วยการปูเรื่องที่เชิญชวนติดตาม ทำให้หนังหัวข้อนี้มองเพลิดเพลิน และไม่น่ารำคาญเหมือนอย่างที่คิด

ลักษณะเด่นของหนัง

หัวข้อนี้เป็นมุกขำขันซึ่งสามารถเข้าถึงคนทุกกรุ๊ปได้อย่างชวนชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นมุกขำขันตามเหตุการณ์ที่หนังสามารถประดิษฐ์ออกมาได้มีท่วงที ด้วยการใช้คาแรคเตอร์ของแต่ละนักแสดง มาผสมกับสถานะการณ์ในเรื่อง ซึ่งมุกเหตุการณ์พวกนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนที่ทั้งยังสร้างความฮา รวมทั้งช่วยเดินเรื่องให้เดินไปด้านหน้าด้วยด้วยเหมือนกัน เว้นเสียแต่เฮฮาเนื่องจากเหตุการณ์แล้ว หนังยังแอบแฝงไปด้วยมุกขำขันที่แซะแวดวงฮอลีวูดอีกมาก คนใดที่เป็นคนชอบดูหนัง มั่นใจว่าจำเป็นจะต้องชอบใจกับมุกแซะฮอลีวูดได้ไม่มากมายก็น้อย เกมสล็อต

เว้นเสียแต่มุกตลกโปกฮาที่จัดเต็มตลอดทั้งเรื่องแล้ว อีกหนึ่งจุดขายของประเด็นนี้เป็นบทหนังที่มีการเล่นกับพลอต รวมทั้งถ่ายทอดแบบหนังอาชญากรรม ตื่นเต้น ที่ชักชวนให้คิดถึง The Hangover ได้ไม่มากมายก็น้อย ด้วยบทหนังที่มีการสับขาหลอกผู้ชมตลอดระยะเวลา พร้อมด้วยหลบซ่อนเซอร์ไพรส์อีกมากมายอีกตอนองก์ 2 – 3 ของหนัง และยังมีฉากแอคชั่น ฉากไล่ล่า ที่เชิญติดตาม โดยเฉพาะฉากทดลองเทคในช่วงท้ายของเรื่อง ที่ทำให้พวกเราทั้งยังขำ รวมทั้งลุ้นไปการเล่นมุมกล้องถ่ายรูปที่มีท่วงที กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากขายสำคัญของหัวข้อนี้ก็ว่าได้

ด้านการแสดง จำเป็นต้องขอยกย่องเคมีระหว่าง เจสัน เบตแมน แล้วก็ ราเชล แมคอดัมส์ ที่ทั้งสองสามารถเข้าคู่กันได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการถ่ายทอดบทที่ทำให้ผู้ชมมั่นใจว่าพวกเขาเป็นแฟนกันจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรรมวิธีรับส่งมุกของทั้งสอง ที่หลายๆฉากสามารถสร้างเสียงหัวเราะ แล้วก็ความตรึงใจ แบบที่ไม่ต้องเล่นโอเวอร์แอคติ้งจนถึงเหลือเกิน นอกจากนั้นบทสมทบจอมลักขโมยซีนของ เจสซี่ เพิลมอนส์ ในบทขบขันหน้าเฉย ที่แม้ว่าจะมิได้มีบทเด่นมากมาย แม้กระนั้นครั้งใดก็ตามเขาเผยตัวก็สามารถแย่งซีนทุกคน กระทั่งทำเอาผู้ชมสามารถจำนักแสดงนี้ได้อย่างขึ้นใจ

โดยรวม Game Night 

game night

กล่าวได้ว่าเป็นหนังคอเมดี้ ตื่นเต้น สูตรสำเร็จ ที่มาพร้อมความรื่นเริงใจทุกแบบอย่างที่จัดเต็ม หนังมองง่าย แล้วก็บันเทิงใจสำหรับผู้ที่กรุ๊ป ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบดูหนังแมสมองเอาสนุกสนาน หรือคนชอบดูหนังประสิทธิภาพ ที่สมบูรณ์ด้วยบทที่ดี และก็รายละเอียดที่น่าติดตาม คนใดกันที่ต้องการหาอะไรที่ผ่อนคลายความเครียด และก็ช่วยจรรโลงใจในตอนเหตุการณ์อย่างนี้ ประเด็นนี้ถือได้ว่าอีกจำนวนที่ควรจะดูเป็นอย่างยิ่ง

ภาพยนตร์เรื่อง: Game Night / คืนป่วนปั่น เกมส์ชุลมุน
ผู้กำกับหนัง: John Francis Daley, Jonathan Goldstein
ผู้เขียนบทละคร: Mark Perez
ดารานำ: Jason Bateman, Rachel McAdams, Kyle Chandler
ความยาว: 100 นาที
ปี: 2018
แนว/จำพวก: Action, Comedy, Crime, Mystery
อัตราส่วนภาพ: 2.39: 1
ประเทศ: สหรัฐฯ
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:
สตูดิโอ/ผู้ผลิต/ผู้แทนจำหน่าย: Access Entertainment, Access Industries, Aggregate Films, New Line Cinema, Dune Entertainment, Davis Entertainment

บทความที่น่าสนใจ t rex game card games เกมส์ สร้าง บ้าน บน เกาะ ps4 game Queen Of The Nile ps1 games เกมส์ ตัด ผล ไม้ flash game Geisha game skidrow Respin Mania weapon games เกมส์ รถ ดับ ไฟ game pc สเปคต่ํา win7 Lord Of The Ocean dark angel games Jin Fu Xing Yun gerald’s game free download games for pc google game Xuan Pu Lian Huan racing games ดาวน์โหลด เกมส์ ฟุตบอล

Update : 22 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)