gerald’s game เกิดเรื่องราวคู่ควงที่ได้ย้ายมาอยู่ในเมือง

gerald’s game เรื่องราวของคู่ครองคู่หนึ่ง

gerald's game

เรื่องย่อ gerald’s game

เกิดเรื่องราวของคนรักคู่หนึ่งที่ได้ย้ายมาอยู่ในเมืองที่ห่างไกล ซึ่งเป็นปกติที่ทั้งสองจะมีกิจกรรมทางเพศด้วยกัน Geraldอยากได้เล่นเกมรักอันตรายอย่างการใช้กุญแจมือล่ามแขนของ Jessie เมียตนเองเอาไว้

แต่ว่าขณะเดียวกันนั้นเรื่องไม่คาดขวัญก็เกิดขึ้น!! เมื่อจู่ๆGerald กำเนิดหัวใจวายฉับพลัน แล้วเสียชีวิตในเวลาถัดมา ทำให้ Jessie ที่ถูกใส่กุญแจมือเอาไว้ไม่สามารถที่จะออกไปอ้อนวอนจากคนไหนกันแน่ได้ คุณจำเป็นต้องติดอยู่ในความกลัว ทั้งยังการอยู่คนเดียวอย่างบีบคั้น ท้อแท้ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นภาพลวงตาของอะไรบางอย่างในจิตใจ

ดาราหนัง gerald’s game

Carla Gugino เล่นบทเป็น Jessie Burlingame
เมียของ Gerald ที่ตกอยู่ในความกลัว จากเกมรักที่สามีของคุณได้เริ่มขึ้น ก่อนที่จะสูญเสียชีวิตไป
Bruce Greenwood สวมบทบาทเป็น Gerald Burlingame
ผัวของ Jessie ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจวายอย่างฉับพลัน
Chiara Aurelia สวมบทเป็น Young Jessie Burlingame
Jessie ในวัยเด็กที่มีเงื่อนอะไรบางอย่างในจิตใจซุกซ่อนอยู่

รีวิว gerald’s game (2017) เกมกระตุกขวัญ

ดูหนังประเด็นนี้แล้วผมอุทานเลยว่า “แม่เจ้าโว้ย!” เพราะว่าหนังทำออกมาเวิร์กเลยครับผม แม้ว่าจะเป็นหนังลง Netflix แต่ว่ามันทำออกมาเจริญ น่าติดตาม สำหรับผมนี่จัดว่ามันสมการคอยอย่างยิ่งจริงๆใช่ขอรับ ผมรู้ข่าวหนังประเด็นนี้มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทราบมาว่า Mike Flanagan ผู้กำกับจาก Oculus, Hush และก็ Ouija: Origin of Evil จะมากำกับให้ ซึ่งหนังก็ปรับเปลี่ยนจากนิยายของ Stephen King นะครับ (เคยมีแปลไทยเมื่อนานแสนนานมาแล้วในชื่อ เกมกระตุกขวัญ)

ถึงแม้ผมจะแอบหนักใจอยู่นิดๆแม้กระนั้น Flanagan ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาตั้งอกตั้งใจทำหนังหัวข้อนี้มากมาย ด้วยเหตุว่าเขาชอบใจพ่อ King รวมทั้งต้องการทำหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายของพ่อเขา ซึ่ง Flanagan เองเคยไปคุยกับกลุ่มผู้ผลิต IT ด้วยครับผม แม้กระนั้นในที่สุดก็มิได้รับจังหวะ เขาเลยหันมาทำประเด็นนี้แทน ทางเข้า xo

ผมดีอกดีใจนะ ที่ปีนี้หนังที่สร้างขึ้นจากงานของพ่อ King ไปได้สวย อย่างที่บอกน่ะครับผมว่างานของพ่อเขามีดีอยู่แล้วส รอคอยเพียงแค่ผู้ที่ “ใช่” มาถ่ายทอดให้สมควรแค่นั้น แล้วก็ผมก็เชื่อแล้วว่า Flanagan มึงตั้งอกตั้งใจทำจริงๆซึ่งมันบางครั้งอาจจะมิได้ยอดเยี่ยมเท่า IT น่ะครับ แม้กระนั้นนับว่าเป็นงานที่เหมาะสมไม่แพ้ 1408 เลยล่ะครับผม

ย้ำอีกครั้งครับผมว่าหัวข้อนี้น่าดู เป็นหนังที่ยำเอาดราม่ารวมทั้งระทึกเข้าด้วยกันอย่างยอดเยี่ยม และก็บางฉากมันยัง “สยดสยองหวาดเสียว” เป็นอย่างมากอีกด้วย (ทดลองดูนะครับ ท่านคงจะทายใจออกว่าฉากไหน ซึ่งมันเสียวจี๊ดดดดดด ขึ้นมาจริงๆ-แต่ว่าโน่นก็เป็นฉากที่เหิมใจมากมายเช่นเดียวกัน)

Gerald’sGame เล่าสองผัวเมียที่ไปพักบ้านกึ่งกลางป่า เพื่อเล่นเกมรักแสนสนุกสนานสร้างความระทึกใจ ตัวผัวเองคงจะรับประทานยากระตุ้นกำหนัดไปก่อนที่จะเริ่มเกม เขาจับเมียใส่กุญแจมือล็อกไว้บนเตียง ไม่สามารถที่จะเขยื้อนได้ เมื่อก่อนที่เกมแสนบันเทิงใจจะเริ่มขึ้น ผัวก็มีลักษณะอาการของโรคหัวใจตายไปซะก่อน … ทิ้งให้เมียเป็น เจซซี่ จะต้องติดอยู่บนเตียงนั้น … ผู้เดียว พร้อมด้วยศพผัวของคุณ

ยอมรับก่อนเลยว่ามองเห็นหนังหัวข้อนี้ตั้งแต่สมัครเน็ตฟลิกซ์ใหม่ๆแล้ว แต่ว่าในเวลานั้นมีความคิดว่าน่าจะเป็นหนังตื่นเต้นปกติที่เป็นเกมของผัวที่แกล้งตาย เพื่อแก้เผ็ดเมีย แม้กระนั้นท้ายที่สุดพอเพียงคืนวันนี้ได้ดูแล้ว กลับไม่ใช่เลย ผัวตายจริง ส่วนเมียติดอยู่บนเตียงจริงๆ

เหตุการณ์ทุกสิ่งพาให้ลุ้นระทึกมากมาย นิยายของสตีเฟนคิงมิได้ปกติจริงจริง มองไปแทบจบแล้ว ก็มีบางครั้งที่คิดกับตนเองว่า ข้ามองอะไรอยู่ … 555 แต่ว่าก็มองกระทั่งจบเนื่องจากว่าอยากทราบว่าเกมนี้จะจบลงอย่างไร
หนังหัวข้อนี้ได้คะแนน 90% จากเว็บไซต์มะเขือเน่าเด้อ มีคะแนนประกันขนาดนี้รับประกันว่าดูแล้วไม่เสียเวล่ำเวลาแน่ๆ

หนัง Gerald’s Game ของ Netflix เกิดเรื่องที่ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายของสตีเฟน คิงแล้วผมคิดว่ามันแปลกต่างจากหลายๆเรื่อง อารมณ์มันราว Misery หนัง/นิยายจิตวิทยา-ตื่นเต้นที่คนเขียนถูกแฟนๆจับทรมาทรกรรม แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันมันก็มีหัวข้อในแบบของตัวมันเอง

มันคือเรื่องของเจรัลด์กับเจสซี่ สองผัวเมียพากันไปบ้านติดชายทะเลสาบที่ตัดขาดจากผู้คน เจรัลด์กับเจสซี่ตกลงกันว่าจะเพิ่มอีกสีสันให้กับเซ็กส์ด้วยการเกี่ยวกุญแจมือเจสซี่กับเตียง

แต่จู่ๆก็เกิดเหตุไม่ได้นึกฝันขึ้นจวบจนกระทั่งทำให้เจสซี่จะต้องติดแหง็กอยู่กับเตียงผู้เดียว โดยที่ไม่มีผู้ใดจะเข้ามาในบ้านเพื่อช่วยเหลือคุณ นอกเหนือจากสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่หิวโซถึงขนาดที่กินได้ต่อให้ศพคน!โอเค
ผมบางทีก็อาจจะเขียนอย่างกับว่า Gerald’s Game เป็นหนังสยองขวัญ แถมแบบอย่างก็เสนอในลักษณะนั้นด้วย แต่ว่าจริงๆแล้วมันเป็นหนังแนวจิตวิทยา-ตื่นเต้นแบบ Misery เสียมากกว่า

gerald's game

ก็แค่สิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้ต่างจาก Misery ก็คือ… เมื่อในช่วงเวลาที่เจสซี่ติดแหง็กอยู่กับเตียง คุณจะเริ่มจินตนาการเป็นภาพต่างๆนานา สำคัญๆแล้วทีนี้คือเจรัลด์รวมทั้งตัวคุณอีกคน โน่นให้โอกาสให้ผู้ชมได้ทราบถึงอดีตกาลของเจสซี่โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฉากแฟลชแบ็ก (รำลึกเรื่องในอดีต) แบบเชยๆ

ในช่วงต้นเรื่องผู้ชมได้มีความคิดเห็นว่า เจสซี่เป็นคนใจดีมากมาย คุณเห็นอกเห็นใจสุนัขจรจัด แล้วก็ดูเหมือนจะเป็นผู้ที่ใสสะอาดมั่งคั่ง แต่ว่าเอาจริงเอาจังๆแล้วคุณกลับมีสมัยก่อนอันดำสนิทที่ซุกซ่อนไว้ แม้กระทั้งเจรัลด์เองก็ไม่เคยรู้ ซึ่งถ้าเกิดใครกันแน่เป็นแฟนหนังสือสตีเฟน คิง จะรู้สึกรู้จักดีเลยล่ะ (เอาจริงเอาจังๆนะ สตีเฟน คิงประพันธ์นิยายเยอะมากเยอะมาก แม้กระนั้นมันก็มีส่วนที่คล้ายคลึงกันหลายต่อหลายแบบ จนถึงแปลงเป็นเอกลักษณ์ของเขาไปเลย…) สล็อต

ผู้กำกับที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิยายหัวข้อนี้มาเป็นหนังเป็น ไมค์ ฟลานาแกน (สะกดถูกหรือไม่ไม่ทราบ) ซึ่งผมเคยดูหนังของเขาสามเรื่อง เรื่องแรกเป็น Oculus (สองญาติกับผี), Hush (สาวใบ้กับฆาตกรต่อเนื่อง) รวมทั้ง Ouija: Origin of Evil (บอร์ดผีภาคแหล่งกำเนิด) ถ้าหากคนไหนได้มองผลงานของผู้กำกับคนนี้จะมีความคิดเห็นว่า เขาชอบทำหนังเล็กๆที่เกี่ยวเนื่องกับนักแสดงไม่กี่ตัว รวมทั้งทุกเรื่องก็จะวนเวียนอยู่ในบ้านหนึ่งข้างหลังหรือสถานที่ที่จำกัดขอบเขต ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งคู่เรื่องยังเล่นกับสภาพการณ์จิตใจกับนักแสดงเป็นหลักเสียด้วย

ใน Gerald’sGame เองก็เป็นในชนิดเดียวกับสามเรื่องที่ว่ามาเลย เพียงแต่ว่าผมถูกใจกว่า Ouija และก็ Hush พอควร เนื่องจากว่ามันย้ำเรื่องจิตวิทยาของนักแสดงเป็นหลัก แล้วสุนัขจรจัดที่รอจ้องมองจะตะปบคุณก็ช่วยปรับให้โทนของหนังมองตื่นเต้นขึ้นมาหน่อย

ผมถูกใจที่ผู้กำกับพรีเซนเทชั่นเรื่องราวของสตรีติดอยู่ที่เตียงให้ออกมาได้น่าดึงดูดเกือบจะตลอดชั่วโมงครึ่ง จังหวะการตัดต่อช่วยปรับให้ผมรู้สึกราวจะมีเรื่องมีราววายวอดเกิดขึ้นได้ทุกครั้ง ยิ่งภาพมายาในใจของคุณทำงานมากขึ้น หนังก็ยิ่งรู้สึกสนุกสนานขึ้นเรื่อยแต่ว่าก็ใช่ว่ามันจะเพอร์เฟ็คร้อยเปอร์เซ็นต์ อุปสรรคที่มีความสำคัญสำหรับหนังหัวข้อนี้มีอยู่สองอย่างสิ่งแรกเป็น จังหวะการเล่าเรื่องในตอนกลางมีความคิดว่ามันพองๆไปเสียหน่อย

อย่างลำดับที่สองเป็น ซัพพล็อตที่เกิดขึ้นในส่วนท้าย ซึ่งเฉลยคำตอบถึงตัวตนที่คุณได้มองเห็นในระหว่างกำเนิดภาพลวงตา มันทำให้ตอนสุดท้ายของเรื่องสลับซับซ้อนแล้วก็ยืดเกินไป ขาดความกระชับแม้กระนั้นถ้าไม่นับทั้งคู่หัวข้อนี้ Gerald’s Game ยอดเยี่ยมในหนังที่ปรับเปลี่ยนจากหนังสือของสตีเฟน คิงแล้วไม่แย่ แถมยังค่อนจะน่าชมเอาไม่น้อยเลยด้วย สำคัญๆแล้วมันไม่ใช่แค่หนังแนว “เซอร์ไวเวิล”

แต่ว่ามันเกิดเรื่องหญิงคนหนึ่งที่จะต้องประจันหน้ากับสมัยก่อนซึ่งซุกซ่อนอยู่ในใจของคุณเอง เหตุการณ์อันทรามนี้ได้บีบให้คุณจำเป็นต้องหันไปดูมันตรงๆเพื่อจะให้คุณได้ก้าวผ่านมันไปในช่วงท้าย ไม่ว่าคุณจะรอดชีวิตไหมมีก็ตามถึงจะน่าผิดหวังที่ข้อความสำคัญนี้มิได้ทรงอำนาจมากเท่าไรนักในช่วงท้ายๆถึงแม้ว่าได้โอกาสจะมีผลให้คิดว่ามันยอดเยี่ยมกว่านี้ได้ แม้กระนั้นผมก็คิดว่ามันน่าดึงดูดเอาไม่น้อยเลย

สรุป

เป็นหนังที่สนุกสนานกับการเล่นเหตุการณ์ภายใต้พื้นที่รวมทั้งผู้แสดงที่จำกัด คนไหนกันที่ถูกใจหนังเขย่าขวัญในแบบเรื่อง Phonebooth ที่โหดเหี้ยมกว่า นับเป็นช่องทางสำหรับการดู

gerald's game

จุดแข็ง

อีกหนึ่งผลงานดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากปลายปากกาของ สตีเฟ่น คิง ที่ทำออกมาได้น่าพึงพอใจ
ตื่นเต้นไปการปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ถูกผูกของผู้แสดง
สะท้อนให้มองเห็นการต่อสู้ทางด้านจิตใจของคนภายใต้เหตุการณ์ท้อแท้ไม่มีทางออก

จุดอ่อน

หนังมีตอนจบที่ไม่จบสิ้น และก็แย่ลงกว่าเดิมเกินจำเป็น
มีความเพียรพยายามให้ข้อสรุปที่แฮปปี้โดยไม่จำเป็น
นักแสดงในช่วงท้ายปราศจากความน่าไว้วางใจมากเท่าไรนัก ซึ่งทำลายความสนุกสนานร่าเริงของหนังไป

บทความที่น่าสนใจ t rex game card games เกมส์ สร้าง บ้าน บน เกาะ ps4 game Queen Of The Nile ps1 games เกมส์ ตัด ผล ไม้ flash game Geisha game skidrow Respin Mania weapon games เกมส์ รถ ดับ ไฟ game pc สเปคต่ํา win7 Lord Of The Ocean dark angel games Jin Fu Xing Yun

Update : 22 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)