world war z game ซึ่งถ้าหากผู้ใดเคยดูหนังมาก่อนก็อาจจะรู้จัก

world war z game เกมยิงซอมบี้คนตามรอย Left 4 Dead คุ้มที่จะซื้อหรือเปล่า?

world war z game

world war z game

ปลดปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันครู่หนึ่งแล้วสำหรับ World War Z ในแบบอย่างของเกม ซึ่งถ้าหากผู้ใดเคยดูหนังมาก่อนก็อาจจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมกับฉากเด็ดที่ซอมบี้ไต่ตนเองต่อกันเป็นพีระมิดเพื่อขึ้นที่สูง ซึ่งก็เป็นจุดขายในเกมด้วยเช่นเดียวกัน กับเหล่าฝูงซอมบี้ที่มากันเยอะแยะและก็พร้อมที่จะถั่งโถมเข้าใส่คุณ โดยตัวเกมนี้จะมีทั้งยังใน PS4, Xbox One แล้วก็ PC ที่ลงใน Epic Game Store (จะตัดเรื่องหลักสำคัญ Launcher ไม่กล่าวถึงครับผม) งานนี้พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเกม World War Z นี้มีความคุ้มราคาที่จะซื้อไหม

world war z game ธีมการเล่นที่มาจาก Left 4 Dead

เพียงแต่เริ่มด่านแรกใน Word War Z ซึ่งหนึ่งที่แว๊บเข้ามาในหัวโดยทันทีเลยก็คือ “นี่มัน Left 4 Dead ชัดๆ” เพราะเหตุว่าตั้งแต่ Intro การเข้าด่านก็มีกลิ่นความเป็น Left 4 Dead อยู่เต็มๆแถมด้านในเกมก็มีเหล่าซอมบี้พิเศษที่ละม้ายกับ L4D เป็นอย่างมาก ดังเช่นว่า Bull ซอมบี้สวมชุดเกราะที่วิ่งชาร์ตชนพวกเราได้ คล้ายกับ Charger, Lurker

ที่จะรอแอบมาจับผู้เล่นคล้ายกับ Hunter รวมถึงซอมบี้ที่พวกเรายิงตายแล้วจะเป็นพิษออกมารอบข้างรวมทั้งซอมบี้ซึ่งสามารถตะโกนร้องเรียกซอมบี้อื่นๆมาด้วย ซึ่งความเหมือนนี้ทำให้เหล่าผู้เล่นที่เรียกร้องหา Left 4 Dead 3 ควรจะเข้ามาลิ้มรสการฝ่าซอมบี้ใน World War Z พอเหมาะพอควร

world war z game ความตื่นตะลึงงันของฝูงซอมบี้ที่เชิญชวนตื่นเต้น

แน่ๆว่าจุดขายของ World War Z ก็คือเรื่องของฝูงซอมบี้ที่วิ่งเข้ามาเป็นร้อยเป็นพันตัวในครั้งเดียว แล้วก็ก่อตัวเป็นพีระมิดไต่ขึ้นมาในจุดพื้นที่สูงต่างๆซึ่งตรงจุดนี้ก็ขอบอกเลยว่าชอบใจมากมายในหลายๆฉากที่เหล่าฝูงซอมบี้วิ่งทะลักกันเข้ามา แต่ว่าในความเยี่ยมนั้นก็ทำให้เกมง่ายดายมากยิ่งขึ้นไปด้วย เนื่องจากเหล่าฝูงซอมบี้ที่วิ่งไปกลุ่มกันทีเดียว ทำให้พวกเราสามารถขว้างระเบิดดักไปที่ตรงนั้นแบบง่ายๆด้วยเหมือนกัน แม้พวกเรามีกลุ่มที่วางแผนเล่นดีๆก็สามารถผ่านจุดพวกนั้นไปได้อย่างไม่ยากเย็นเย็นเท่าไรนัก สล็อต

Class นักแสดงแล้วก็การอัพปืนที่ทำให้เกมง่ายดายมากยิ่งขึ้น

จุดที่ผิดแผกสำหรับเกม World War Z เมื่อเทียบกับ Left 4 Dead ก็คือเรื่องของ Class นักแสดง รวมทั้งระบบอัพเกรดปืน ซึ่งยิ่งเล่นไปเรื่อยก็จะก่อให้เกมง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ในหลายๆสกิลถ้าเกิดพวกเราดวงดีก็จะก่อให้เกมนั้นๆง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย เป็นต้นว่าสกิลที่ได้โอกาส 25% ที่จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือคุ้มครองซ้ำได้อีกที (เคยทดลองใช้กับป้อมปืนอัตโนมัติแล้วสกิลปฏิบัติงานต่อเนื่องกัน 3 หน ทำให้สามารถวางป้อมปืนได้รอบพื้นที่) ทำให้พวกเราจะต้องปรับระดับความยากขึ้นไปเรื่อย

ตามระดับเลเวลของพวกเราที่มี (มิเช่นนั้นเกมจะง่ายเหลือเกิน) รวมถึงปืนบางประเภทที่เมื่ออัพเกรดกระทั่งเต็มก็จะดีกว่าเดิมเช่นเดียวกัน ไม่เหมือนกับ Left 4 Dead ที่ของทั้งหมดทุกอย่างไม่สามารถที่จะอัพเกรดได้แล้วก็การเพิ่มระดับความยากในฉากเป็นการที่ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงความสามารถส่วนตัวแค่นั้น ซึ่งทั้งสองประเภทก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียแตกต่างก็แล้วแต่คนจะถูกใจ

ความมากมายหลายของศัตรูที่น้อยกว่าของ World War Z เมื่อเทียบกับ Left 4 Dead

world war z game

ถึงแม้ใน Wordl War Z จะมีระบบระเบียบ Class มาช่วยเพิ่มต้นแบบการเล่นของพวกเรา แม้กระนั้นความมากมายหลายของศัตรูนั้นเมื่อเทียบกับ Left 4 Dead จะน้อยกว่ามากมาย โดยใน World War Z จะมีซอมบี้พิเศษเพียงแต่ 4 แบบเพียงแค่นั้น 

แม้กระนั้นในฝั่งซีรีส์ของ Left 4 Dead นั้นมีถึง 9 ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tank กับ Witch ที่การพบเจอจะช่วยสร้างความระทึกใจมากมายก่ายกอง ตรงจุดนี้ก็แอบทำให้เกม World War Z มองจืดชืดลงไปบ้าง เพราะเหตุว่าตัวเกมก็มีแม้กระนั้นซอมบี้แบบธรรมดาทั่วๆไป ไม่ค่อยมีจุดที่น่าเร้าใจอารมณ์พบบอสสักเท่าไหร่

ด่านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อนข้างจะน้อยแล้วก็สั้น

ในหนึ่งด่านของเกม World War Z ตกเฉลี่ยจะอยู่ราวๆ 20-30 นาที ซึ่งในตอนนี้ ก็มีเพียงแต่ 4 Campaign ซึ่งในแต่ละเรื่องราวก็จะมีเพียงแค่ 3 ด่านเพียงแค่นั้น นอกจากเรื่องราวฝั่งประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้มีเพียงแค่ 2 ด่านทำให้เล่นเพียงแต่ 1-2 วัน ก็จบหมดทุกฉากได้อย่างสบายๆ สมัครslotxo

ตรงจุดนี้แม้ว่าจะมีส่วนของระบบ Class รวมทั้งการเก็บเลเวลปืนที่ทำให้การเล่นซ้ำลดความเบื่อหน่ายลดน้อยลง แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเป็นคนเกลียดชังอะไรซ้ำซากมากมายๆการเล่นซ้ำใน World War Z ก็บางทีอาจจะไม่ค่อยน่าละลานตาพอๆกับการเล่นคราวแรกเยอะแค่ไหน คงจะได้แม้กระนั้นหวังว่าจะมีการอัพเดตเพิ่มเข้ามาในอนาคตให้ด่านมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่านี้

ความซาบซึ้งของฉากด้านในเกมที่อีกทั้งดีและไม่ดี
ด้านในเกม World War Z นั้นมี 4 Campaign ซึ่งในแต่ละเรื่องราวก็จะแบ่งแยกพื้นที่ในแต่ละประเทศไปเลย เช่น New York, Jerusalem, Moscow รวมทั้ง Tokyo ฯลฯ โดยในฉากนั้นก็จะมีจุดที่เป็นหลักที่กว้างไว้มองเห็นเหล่าฝูงซอมบี้ที่บุกมาหาพวกเราได้ซึ่งมองยอดมากๆแต่ว่าสิ่งที่

ทำให้ความรู้สึกน่าดึงดูดของแต่ละด่านหายไปก็คือความหวังที่จะมองเห็นพื้นที่ Landmark ต่างๆยกตัวอย่างเช่น ด่าน Tokyo ถ้ามีฉาก 5 แยกชิบูคุณย่า หรือ Tokyo Sky Tree ก็น่าจะมองแจ๋วกว่านี้ไม่น้อย ตรงข้ามในแต่ละฉากเปลี่ยนไปเป็นหลักที่ที่พวกเราไม่ทราบเลย (อย่างฉาก New York ก็ลอดท่อรถไฟใต้ดินเสียส่วนมาก) แม้ว่าจะไม่มี Landmark สำคัญเชิญชวนให้ละลานตา แม้กระนั้นก็นับว่าฉากดีไซน์มาให้พวกเราทราบว่าอยู่ในประเทศนั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม

โหมด Multiplayer แบบ PvP ที่ปกติ

เว้นเสียแต่โหมด Co-op ผ่านด่านทั่วๆไปแล้ว ในเกม World War Z ยังมีโหมดมัลติเพลยเยอร์ที่มีอยู่ทั้งปวง 5 โหมดร่วมกัน แม้กระนั้นถึงอย่างงั้นความไม่เหมือนในแต่ละโหมดก็ไม่มากแค่ไหนเพราะเหตุว่าพ้อยหลักก็คือการยิงศัตรูของพวกเราอยู่ดี แล้วก็ในทุกๆโหมดก็จะมีฉากบ่อยๆกัน ทำให้ยิ่งไม่ทราบสึกแตกต่างมากแค่ไหนนัก จะมีกิมมิคที่ทำให้เป็น World War Z ซึ่งก็คือเหล่าฝูงซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาในบางช่วงของเกมซึ่งมีในทุกโหมดเหมือนเดิม ส่วนตัวก็จำต้องพูดว่าโหมดมัลติเพลยเยอร์นั้นมิได้มีอะไรสะดุดตาจนกระทั่งขั้นน่าติดตาม แม้กระนั้นก็มิได้ถึงขนาดห่วยแตกซะทั้งปวง

สรุปอย่างย่อๆถ้าเกิดคนไหนกันที่มองหาเกมผ่านด่านตะลุยฝูงซอมบี้ World War Z ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาในด้านนี้ได้ค่อนข้างจะดี ยิ่งถ้าผู้ใดกันแน่ที่อยากได้ประสบการณ์คล้ายLeft 4 Dead เกมนี้ก็จัดว่าตอบปัญหาได้มากพอสมควร แม้กระนั้นในเรื่องของด่านกับความมากมายที่น้อยนั้น เมื่อเปรียบเทียบราคาบน PC (Epic Game Store) โดยประมาณ 900 บาท รวมทั้งใน PS4 ราคา 1,200 บาท จะให้บอกว่าคุ้มราคาก็บอกได้ไม่เต็มปากแต่ว่าจะพูดว่าไม่คุ้มก็ดูเหมือนเหลือเกิน กล่าวได้ว่าอยู่กลางพอควรในจุดนี้ (ส่วนตัวคิดว่าราคาบน Console แพงไปนิดเมื่อเทียบกับ Content) xo

ถ้าเกิดคุณต้องการหาเกมเล่นกับเพื่อนพ้องมันๆย้ำยิงจำนวนไม่ใช่น้อยไม่ต้องคิดสลับซับซ้อน รวมทั้งสามารถเล่นฉากเดิมวนบ่อยๆได้โดยไม่เบื่อง่าย World War Z ก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด แต่ว่าถ้าเกิดคุณมุ่งมาดเกมที่มีรายละเอียดยาวต้องการซื้อเล่นได้นานๆเพื่อเสพเรื่องราว World War Z ก็ไม่ค่อยตอบปัญหาที่ตรงนี้สักเท่าไหร่ โดยรวมเป็นเกมแนวยิงซอมบี้ที่บันเทิงใจทีเดียว แต่ว่า Content โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องฉากนั้นน้อยไปนิด รวมทั้งควรจะเล่นกับสหายเพราะเหตุว่าบันเทิงใจมากยิ่งกว่าเล่นผู้เดียวหลายเท่าอย่างยิ่งจริงๆ

World War Z เปิดเผยวีดีโอเกมเพลย์ตัวใหม่มาให้ได้รับดูกันแล้ว

เตรียมร่วมมือกับเพื่อนพ้องยิงกึกก้องฝ่าฝูงซอมบี้ในเกม Shooting Co-Op ที่จะมีโหมดให้เล่นเยอะแยะ
ภายหลังที่มีข่าวสารเปิดตัวเกม World War Z มาได้ครู่หนึ่ง แม้กระนั้นยังไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับระบบเกมเพลย์ในเกมนี้มากระจ่างเยอะแค่ไหน ปัจจุบันทาง Focus Home Interactive ผู้แทนจำหน่าย แล้วก็ Saber Interactive ผู้พัฒนาเกม ได้ออกมาเผยวิดีโอเกมเพลย์ของเกม World War Z มาให้ได้รับดูกันแล้ว

Saber Interactive แล้วก็ Focus Home Interactive เพิ่งจะเปิดตัววิดีโอเกมเพลย์ตัวใหม่สำหรับ World War Z ซึ่งเป็นเกม Co-Op Shooting ที่ได้รับแรงจูงใจจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของ Paramount Pictures ซึ่งผู้เล่นจะได้ไปสู่โลกที่ซอมบี้ที่ผู้เล่นจะได้วิ่ง รวมทั้งทำลายฝูงซอมบี้จำนวนไม่น้อย

World War Z จะมีโหมดแคมเปญที่แบ่งได้เป็น 4 ตอนร่วมกัน โดยแต่ละตอนจะมี 3 บทย่อยร่วมกัน โดย 4 ในเวลานี้ จะแบ่งแยกพื้นที่ที่เกิดขึ้นเป็น New York, Jerusalem, Moscow แล้วก็ Tokyo ก่อนที่จะคุณจะได้เข้าเล่นในแต่ละบท ผู้ล่นจะได้เลือกคลาส แล้วก็อาวุธต่างๆเพื่อเหมาะสมกับการเล่นเป็นกลุ่ม Co-op ไม่ว่าจะเป็นหน่วยเกื้อหนุน หน่วยทำลาย หรือหน่วยยิงกระหน่ำ ฯลฯ

world war z game

สำหรับการเล่นทุกคราว

จะมีการบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ ผ่านผู้กำกับซึ่งเป็น AI ในแต่ละครั้งจะมีการปรับให้กับพฤติกรรมของคุณรวมทั้งกลุ่มของคุณโดยตลอด เช่นการลอบเร้นจะทำให้พวกเราพบซอมบี้ลดน้อยลง ทำให้ผู้เล่นออมลูกปืนได้ แต่ว่าหากพวกเราพบอีเว้นท์ที่ซอมบี้ถั่งโถมเข้ามาหาผู้เล่น ผู้เล่นจะได้รับไอเทมคุ้มครองปกป้องเพิ่มอีก ปืนครก หรือป้อมปืนพิเศษ ฯลฯ

เว้นเสียแต่แคมเปญที่ขับเคลื่อนด้วยการเล่าเรื่องแล้ว ผู้เล่นยังสามารถแข่งคุ้นเคยในแบบสี่ต่อสี่ในโหมด PvPvZ ทั้งยังยังมีโหมดน่าดึงดูดอีกเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น King of the Hill, Domination และก็ Deathmatch พร้อมทั้งโหมดใหม่อย่าง Scavenge Raid รวมทั้ง Vaccine Hunt

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ รถ ดับ ไฟ game pc สเปคต่ํา win7 Lord Of The Ocean dark angel games Jin Fu Xing Yun gerald’s game free download games for pc google game Xuan Pu Lian Huan racing games ดาวน์โหลด เกมส์ ฟุตบอล game night Lucky Lady Charm cast games เกมส์ ผล ไม้ จับ คู่ google doodle game Book Of Ra free pc games เกมส์ เลี้ยง ปลาทอง slot game Fifty Dragons offline games for free

Update : 24 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)