เกมส์ นก บิน เกมส์นกกระโจนขนมลอดช่องท่อสีเขียว

Flappy Bird เกมส์ นก บิน ลอดท่อสุดได้รับความนิยม กับความยากระดับฮาร์ดคอร์

เกมส์ นก บิน

เกมส์ นก บิน

Flappy Bird เกมส์นกกระโจนขนมลอดช่องท่อสีเขียว ที่เป็นฉากเอาอย่างเกมส์มาริโอ ทำขึ้นโดยคณะทำงาน GEARS Studio ที่ตั้งอยู่ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระบบเกมส์ของเจ้าเกมส์นกกระโจน Flappy Bird นี่ก็มิได้มีอะไรเลย

เพียงแค่กดคลิกหรือจิ้มจอเพื่อนกบินสูงมากขึ้นเพียงแค่นั้น จุดหมายของเกมส์ก็ไม่มีอะไรเพียงแค่ให้ผู้เล่นควบคุมการบินของเจ้านกไม่ให้ชนท่อ หรือตกพื้นตายเพียงเท่านั้น แล้วนับคะแนนแข่งขันกันมองว่าผู้ใดจะสามารถบินผ่านท่อได้มากกว่ากัน กราฟฟิคของเกมส์ก็ถ้าเช่นนั้นๆเหมือนกับเกมส์ 8-bit สมัยแฟมิคอม slot

แต่ว่าเพราะเหตุใดนะเกมส์นี้ก็เลยมีคนเล่นกันนับล้านคนกว่า 100 ประเทศทั้งโลก ถึงแม้ว่าตัวเกมส์ระบบการเล่นมิได้ยุ่งยากเสมือนเกมอื่นๆแถมกราฟฟิคก็มิได้งดงามเสมือนพวแอขี้เหนียวรี้เบิร์ดแล้วก็แคนดี้ครัช มันจะต้องมีต้นสายปลายเหตุแน่นอนแล้วก็คาดว่ามาจาก 10 มูลเหตุนี้

เกมส์ นก บิน เกมส์ Flappy Bird มันยากโคตรๆ

ด้วยความยากนี้เองทำให้มีผู้เล่นลองท้าความรู้ความเข้าใจกันมากมาย ยิ่งเล่นไม่ผ่าน คนเล่นก็จะยิ่งแค้นใจรวมทั้งอุตสาหะเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อจะแข่งขันกับเพื่อนฝูงหรือคนอื่นให้ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวคนเล่นเกมนี้ก็เลยมิได้เล่นเพื่อความเพลิดเพลิน แม้กระนั้นมุ่งเล่นเพื่อเอาชนะ

ระบบการเล่นเกมส์ Flappy Bird แสนจะง่าย

เป็นเกมส์ที่ระบบการเล่นไม่มีอะไรเลย เพียงแค่จิ้มจอหรือคลิกควบคุมการบินของนกให้ผ่านท่อไปให้ได้เพียงแค่นั้น คนใดกันมาทดลองเล่นก็เล่นเป็นไปได้โดยทันที แต่ว่าจะเล่นให้ผ่านมันไม่ง่ายเนี่ยสิ ไม่ราวกับเกมส์บางเกมส์ที่ระบบการเล่นยุ่งยากเข้าใจยาก แม้กระนั้นตัวเกมส์ไม่ค่อยยาก เลยไม่ค่อยท้า

ไม่มีตอนสุดท้ายของเกม Flappy Bird ก็เลยทำให้ผู้เล่น Flappy Bird รู้สึกเป็นทั้งยังผู้แพ้ และก็ผู้ชนะ

เกมส์ นก บิน

เพราะเหตุว่าเกมส์นี้ไม่มีวาระสุดท้ายของเกมส์ ก็เลยขึ้นกับผู้เล่นเอง ว่าต้องการจะเล่นต่อหรือต้องการจะเลิก บางบุคคลบางครั้งอาจจะมีความคิดว่าสถิติที่ตนเองทำเป็นเยอะแยะแล้ว แต่ว่าพอสมควรสถิติคนอื่นแล้วมากยิ่งกว่าก็จะมีความคิดว่าตนเองกากอยู่ จำต้องอุตสาหะเอาชนะให้ได้ ก็เลยทำให้บางบุคคลเล่นไม่ยินยอมเลิก โหลดสล็อตxo

ไม่มี in-app purchases ในเกมส์ Flappy Bird
เพราะเหตุว่าเป็นเกมส์ที่ทำออกมาให้เล่นฟรี ไม่มีระบบคิดเงินเอาแต่ได้แบบเกมส์อื่นๆที่จำเป็นต้องชำระเงินปลดโน่นนี่ ก็เลยทำให้ใครๆก็เข้าถึงเกมส์ Flappy Bird ได้ง่าย ปราศจากความแตกต่างผิดแผกระหว่างคนเล่นฟรีกับคนชำระเงิน

จิ้มจอไม่กี่ปุ่มก็เล่น Flappy Bird ได้แล้ว
เนื่องจากระบบการเล่นเกมส์นี้ไม่มีอะไรมากมาย เพียงแค่จิ้มจอเลือก Start แล้วจิ้มๆเล่นไป เพียงพอจบเลือก Score, Rate มองชั้นคะแนน หรือจะพักหายใจกด Pause แล้วก็ถ้าหากทำสกอร์เจริญกด Share เพียงเท่านั้น

ใช้แรงดึงดูด Flappy Bird เป็นระบบฟิสิกส์แบบง่ายๆ
มองเห็นตัวเกมส์มองกากๆแต่ว่าทราบไหมว่าเกมส์นี้ก็ใช้ระบบฟิสิกส์นะ โดยอิงจากแรงโน้มถ่วงของโลกในเกมส์ ซึ่งตัวนกจะบินลดลงอย่างเร็วถ้าเกิดผู้เล่นไม่จิ้มจอให้มันกระพือปีกบิน แต่ว่าแม้จิ้มกระพือปีกมากมายไป นกก็จะบินขึ้นอย่างรวดเร็วแบบเดียวกัน

Flappy Bird เป็นเกมส์ใช้ความสามารถล้วนๆไม่พึ่งพลังดวง และก็พลังเงิน

ในเกมออนไลน์ปกติ ถ้าหากต้องการเทวดาต้องการเก่ง ก็จะต้องพึ่งอีกทั้งเงินพึ่งอีกทั้งดวง สำหรับเพื่อการหาแรร์ รวมทั้งการตีบวกสูงๆแม้กระนั้นเกมส์นี้การจะเล่นให้ได้คะแนนสูงๆไม่ต้องพึ่งสิ่งพวกนั้น อยู่ที่ความสามารถล้วนๆว่าจะกดแม่น กดทน กดนาน เพียงใด

ระบบการเล่น Flappy Bird สั้นๆให้เริ่มเล่นใหม่ได้เร็ว
เพราะเหตุว่าเกมส์ Flappy Bird เล่นยากทีเดียว ก็เลยมักมีคนเล่นไม่ผ่านตั้งแต่ท่อแรกๆกว่าจะชำนิชำนาญก็ใช้เวลานาน ตัวเกมส์ก็เลยมีระบบระเบียบเริ่มเล่นใหม่ต่อได้โดยทันที ภายหลังที่ผู้เล่นพานกบินชนท่อตายแล้ว ให้ผู้เล่นแก้ตัวได้ในทันที ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเล่นแล้วแพ้ ก็ต้องการเล่นอีกจวบจนกระทั่งจะชำนิชำนาญ

Flappy Bird ใช้ App Store เพื่อโฆษณา
อันนี้ไม่มั่นใจว่าใช่หรือไม่ แต่ว่าก็มีข่าวสารออกมาว่าเกมส์นี้ในระหว่างที่ยังไม่โดยเหตุนี้ ได้เพียรพยายามใช้ Bots และก็หน้าม้า เพื่อสร้างชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการปั๊ม Rating ของเกมส์ให้ 5 ดาว รวมทั้งเอาหน้าม้ามารีวิวในด้านบวก ก็เลยทำให้คนเห็นเกมส์นี่้แล้วต้องการแชร์ กำเนิดเป็น Viral Marketing ขึ้น ซึ่งมันก็คือเรื่องของการตลาดที่มิได้ผิดกติกาอะไร

Flappy Bird ทำในสิ่งที่เกมส์ดังๆมิได้ทำ

เกมส์ นก บิน

ในระหว่างที่ค่ายเกมส์ใหญ่ๆบากบั่นทำเกมส์ประเภทเดิมๆแข่งขันกัน ไม่ว่าจะเป็นแถวเรียงเพชร ทำลายบล็อค มาเป็นเรียงลูกอมของ Candy Crush หรือแนวสร้างเมืองคิดแผน Clash Of Clans แต่ว่าทาง GEARS ไม่เลือกที่จะทำเกมส์ตามประเภทเกมส์ดังๆพวกนั้น แล้วก็เลือกที่จะทำเกมส์แบบอินดี้แทน ก็เลยเป็นอีกต้นเหตุที่เพราะเหตุไรเกมส์หมวดอินดี้บางเกมส์ก็เลยเป็นที่นิยม ถ้าเกมส์น่าดึงดูดมากพอ

ณ ขณะนี้ น่าไว้วางใจเลยว่าคนที่ใช้งานบนวัสดุอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนและก็แท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็ตาม 90% อาจไม่มีผู้ใดไม่รู้ Flappy Bird เกมนกบินสุดได้รับความนิยมที่กำลังเดินทางมาแรงที่สุดในเวลานี้ และก็ติดอันดับ 1 ในตลาดเกมโทรศัพท์มือถืออย่าง App Store แบบไม่มีคู่ปรปักษ์ ส่วน slot

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เกมดังที่กล่าวมาแล้วเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากนั้น คงจะมาจากตัวเกมเป็นเกมที่เล่นยากสูงถึงสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ เหตุเพราะผู้เล่นส่วนมากใช้เวลาสำหรับการเล่นผ่านไปได้เพียงแค่ไม่เกิน 5 วินาทีแค่นั้น

ก็เลยทำให้คนที่ถูกใจความท้าแห่เข้ามาเล่นกันอย่างตกหลาม โดยเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสำเร็จการผลิตของ Nguyen Ha Dong ผู้พัฒนาเกมภายใต้บริษัท .GEARS Studios ในประเทศเวียดนาม

Flappy Bird เป็นเกมแนวเดียวกับ Tiny Wing เกมนกบินโด่งดัง เป็นให้ผู้เล่นอุตสาหะแตะต้องจอบังคับเจ้านกปากเป็ดบินสูงมากขึ้น และก็ลอดผ่านช่องว่างระหว่างท่อ (ที่ดูอย่างกับว่าท่อในเกมมาริโอ้) เอาชีวิตรอดไปให้ได้ไกลที่สุด เพื่อทำสกอร์และก็สถิติ

หากพลาดเมื่อใดก็จะ Game Over ในทันที ซึ่งดูแล้วราวกับจะเป็นเกมกล้วยๆที่ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย แม้กระนั้นมันกลับยากสุดๆจนถึงใครๆก็นึกไม่ถึงกระทั่งจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง โดยทางผู้พัฒนามีความมุ่งมั่นให้เกมนี้ออกมาเป็นสไตล์เกมสมัย 8 บิต ที่มีความยากชั่วร้ายหินมากยิ่งกว่าเกมในช่วงปัจจุบันนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่พอใจต้องการท้าแล้วก็แข่งขันความสามารถตนเองว่าจะพาเจ้านกน้อยเอาชีวิตรอดไปได้ไกลสักกี่วินาทีก็ไปโหลดมาเล่นกันได้ฟรีเลยที่ Google Play รวมทั้ง App Store แม้กระนั้นชี้แนะว่าหากเล่นไม่ผ่านหลายๆรอบก็พักกันบ้างนะจ๊ะ ก่อนจะประสาทแดกกันเสียก่อน

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ รถ ดับ ไฟ game pc สเปคต่ํา win7 Lord Of The Ocean dark angel games Jin Fu Xing Yun gerald’s game free download games for pc google game Xuan Pu Lian Huan racing games ดาวน์โหลด เกมส์ ฟุตบอล game night Lucky Lady Charm cast games เกมส์ ผล ไม้ จับ คู่ google doodle game Book Of Ra free pc games เกมส์ เลี้ยง ปลาทอง slot game Fifty Dragons offline games for free world war z game pc games free เกมส์ ทาย ปริศนา h-game Columbus candy games

Update : 26 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)