pokemon game ก็ไร้เหตุผลอะไรที่จะทำให้ท่านไม่โหลดเกมนี้มาเล่น

รีวิวเกม“Pokemon Cafe Mix” เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่สุดน่ารักน่าเอ็นดูที่แฟน pokemon game ไม่สมควรพลาด!!

pokemon game

pokemon game

ภายหลังที่เลื่อนดูกรยชื่อเกมที่เข้าชิง The Game Awards ในสาขาต่างๆตัวผมก็ได้ไปสะดุดตาให้กับเกม “Pokemon Cafe Mix” ซึ่งเป็น 1 ในเกมที่ได้เข้าไปชิงในสาขา Best Mobile Game เนื่องจากว่าธรรมดาผมไม่ค่อยเล่นเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่นักเลยพึ่งจะรู้จักกับเกมนี้ ส่วนตัวผมก็แอบเป็นแฟนโปเกม่อนในระดับนึง

ก็เลยได้ทดลองโหลดมาเล่นมอง เพียงพอเล่นไปได้ครู่หนึ่งก็เพียงพอจะพอเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไรเกมนี้ถึงมีชื่อติดโผในรายการด้วย ซึ่งโดยรวมทั้งผองของเกมนี้มันสมควรแล้วจริงๆที่เป็นเกมสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งมีคุณค่าแก่การโหลดติดเอาไว้ภายในเครื่องสุดๆนอกเหนือจากนั้นยังสามารถโหลดเล่นบนเครื่อง Nintendo Switch ได้อีกด้วย

เมื่อเอ่ยถึงเกมเครือญาติ Pokemon หลายท่านอาจระลึกถึงเกมแนวต่อสู้แบบ เทิร์นเบส ไม่ก็เผชิญภัยไปในโลกกว้างรอจับโปเกม่อนหายากต่างๆเพื่อไว้ภายในถือครอง แม้กระนั้นสำหรับเกมนี้จัดว่ามีสไตล์ที่ฉีกออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยการจับเหล่าโปเกม่อนกลุ่มนี้มาเปิดคาเฟ่มันซะเลย แต่ว่าก็ยังคงเอกลักษณ์ต่างๆ

ที่ทำให้บรรดาแฟนการ์ตูนประเด็นนี้หลงเสน่ห์ได้เหมือนเคย ซึ่งตัวเกมพรีเซ็นท์ออกมาในต้นแบบที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้เพลิดเพลินๆไม่ต้องซีเรียสกับเรื่องราวหรือระบบเกมมากให้ปวดศีรษะ ว่างก็เล่นซึ่งมันจัดว่าตอบปัญหาสำหรับเกมโทรศัพท์มือถือรวมทั้งปู่นินมากๆ!! โหลดสล็อตxo

pokemon game ระบบเกมเข้าใจง่าย โปเกม่อนมากดี เล่นได้เพลิดเพลินๆ

เอ่ยถึงส่วนสำคัญของเกมเพลย์ของเกมนี้จะออกเป็นแถว Puzzle หน่อยๆอารมณ์มันจะคล้ายกับเกมเรียงเพชรปกติซึ่งสามารถประสบพบเห็นได้ตามเกมอื่นๆแต่ว่าในด้านของการนำเสนอนั้นทำออกมาได้พอดีและก็มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองมากมาย ทั้งไม่มีการลืมตีมหลักอย่างเรื่องของโปเกม่อนไป มีการนำติดอยู่แรกเตอร์ของผู้แสดงที่พวกเราคุ้นตาชินตากันอย่างดีเยี่ยมมาผสมกับเกมเพลย์ได้อย่างดียิ่ง

หากให้ชี้แจงให้รู้เรื่องโดยรวมแบบง่ายๆเป็นสำคัญๆพวกเราจึงควรลากโปเกม่อน (ตามรูปด้านบน) ที่มีหน้าตาแบบเดียวกันมาเรียงกันให้ได้มากที่สุด เพียงพอเรียงเสร็จมันก็จะระเบิดออกเปลี่ยนเป็นสกอร์คะแนนของพวกเรา อย่างที่บอกไปว่าตัวเกมนี้จะพรีเซ็นท์ในลักษณะของ “คาเฟ่“ มันก็คือจะมีโปเกม่อนต่างๆมาเป็นลูกค้าพร้อมสั่งเมนูอาหารต่างๆกับพวกเรา

ซึ่งแต่ละรายการอาหารจะมีวิธีการทำแล้วก็มีเงื่อนไขที่แตกต่าง เป็นต้นว่ารายการอาหารนี้จำเป็นที่จะต้องทำคะแนนให้ถึง 5000 คะแนน รายการอาหารนี้ควรต้องทำลายน้ำแข็งให้แตก 3 ก้อน รายการอาหารนี้ต้องเก็บเชอรี่ให้ครบ 10 อัน ฯลฯ ซึ่งในทุกๆรายการอาหารจะจำกัดปริมาณการเล่นให้แก่พวกเรา ซึ่งหากพวกเราเล่นเกินปริมาณที่เควสต์ระบุก็จะจัดว่าเฟลไป

อย่างหากเกมมันบอกให้พวกเราจิ้มได้เพียงแค่ 5 ครั้งแม้กระนั้นพวกเราเล่นผ่านสำหรับในการจิ้มครั้งที่ 6 ก็นับว่าไม่ผ่าน แม้กระนั้นหากพวกเราสามารถจัดการได้เร็วกว่าที่เกมระบุพวกเราจะได้โบนัสเพิ่ม โน่นก็เลยทำให้การเดินเกมแต่ละครั้งพวกเราบางทีอาจจะจะต้องคิดให้ถี่ถ้วนและก็ผ่านให้ได้เร็วที่สุดเพื่อโบนัสพิเศษนะจ้ะ

pokemon game เปลี่ยนแปลงโปเกม่อนที่คุณพอใจ ให้มาเป็นพนักงานประจำร้านค้า

โดยเริ่มต้นเดิมที่พวกเราจะมีโปเกม่อน Eevee เป็นพนักงานประจำร้านค้าเพียงแค่ตัวเดียวแค่นั้น แม้กระนั้นเมื่อเล่นไปครู่หนึ่งจะมีโปเกม่อนตัวอื่นๆให้ใช้ล้นหลามพร้อมด้วยให้พวกเราได้สะสมเพิ่มในลักษณะของบุคลากรร้านค้า แล้วต่อไปนี้บุคลากรใหม่ๆพวกเราสามารถได้มาจากไหนกันล่ะ ? slotxo

ก็มาจากลูกค้าเนี่ยล่ะ (ฮา) โดยเดิมทีแรกเริ่มโปเกม่อนพวกนั้นจะมาเป็นลูกค้าพวกเราก่อนในตอนแรก รวมทั้งเมื่อพวกเราทำออเดอร์ดังที่เค้าสั่งไปครู่หนึ่งและก็สะสมค่าความสนิทจนกระทั่งที่ตัวเกมระบุ โปเกม่อนตัวนั้นก็จะเปลี่ยนมาเป็นบุคลากรให้แก่พวกเรา

ซึ่งเสน่ห์สำคัญของเกมมันเป็นที่ตรงนี้เนี่ยล่ะ ซึ่งบุคลากรกลุ่มนี้มิได้มีดีเพียงแค่โชว์ความน่ารักน่าเอ็นดูเพียงแค่นั้น แต่ว่าเค้ามากับสกิลซึ่งสามารถให้ผู้เล่นเลือกใช้ตามสมควรกับรายการอาหารต่างๆซึ่งขณะเล่นเกมเพลย์ตามธรรมดาจะมีเหรียญรูปร่างแปลกๆโผล่มาให้พวกเรากด

มันก็คือสกิลของบุคลากรที่เป็นโปเกม่อนของพวกเราเนี่ยล่ะ แต่ละตัวก็จะมีสกิลที่กดใช้ได้รวมทั้งคุณลักษณะที่ต่างกัน เป็นต้นว่าเควสต์นี้ให้พวกเราละลายน้ำแข็ง ถ้าเกิดพวกเราเลือกโปเกม่อนไฟก็จะสามารถทำลายน้ำแข็งได้อย่างเร็ว ทำให้พวกเราสามารถเก็บโบนัสเพิ่มได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อจบเควสต์นั้นๆ

ถ้าหากมีความคิดว่ายากไป ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจ เพราะเหตุว่ามีไอเทมช่วยเหลือระหว่างเล่นด้วยนะ

pokemon game

ซึ่งเมื่อเล่นไปถึงระยะหลังๆในบางด่านถ้าหากพวกเราประสบพบปัญหาว่าเพราะเหตุใดมันผ่านยากจัง เล่นเท่าใดก็ไม่ตรงตามข้อตกลงของรายการอาหารนั้นๆสักครั้ง บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเนื่องจากระหว่างเล่นพวกเราสามารถเลือกใช้ไอเทมเสริมได้ ได้แก่ไอเทมที่ช่วยทำลายเพชรเป็นแถวตั้งรวมทั้งแนวระดับ ไอเทมเปลี่ยนรูปโปเกม่อน(เพชร) ทางเข้า xo

ให้มีหน้าตาเช่นกันทำให้ผู้เล่นสามารถเรียงกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นการใช้ไอเทมพวกนี้ถ้าหากให้ชี้แนะก็ใช้เพียงแค่ในระหว่างที่รู้สึกไม่ไหวแล้วจริงๆเนื่องจากว่ามันมีจำกัด จะต้องอาศัยให้ตัวเกมเอามาแจก ทำเควสต์ หรือไม่ก็เปย์ซื้อมาถึงได้มาใช้อีกรอบ

มีการขยายร้านค้าด้วยนะ แต่ว่าเสียดายที่ตกแต่งร้านค้ามิได้มากแค่ไหน

ซึ่งเมื่อเล่นไปได้ครู่หนึ่ง คาเฟ่ หรือร้านค้าที่พวกเราดูและอยู่จะขยายใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับโปเกม่อนตัวใหม่ๆที่จะมาเป็นลูกค้าพวกเรา รวมถึงเพิ่มรายการอาหารต่างๆให้พวกเราทำ ซึ่งมันก็รู้สึกฟินครั้งใดก็ตามมองเห็นการเจริญเติบโตของร้านค้าตนเอง แต่แอบเซ็งหน่อยเดียวเพราะเหตุว่าไหนๆก็มาทางนี้แล้วคงจะมีระบบระเบียบที่ให้พวกเราตกแต่งร้านค้าเพิ่มได้ด้วย อย่างเปลี่ยนหน้าตาเครื่องเรือน เปลี่ยนสีอะไรทำนองนี้ ถ้าเกิดมีนะยืนยันว่าแต่ว่างกันเพลิดเพลินเล่นกันกระทั่งกางตหมดไปข้าง

ตั้งแต่เล่นมาไม่มีข้อสงสัยอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับภาพที่ตัวเกมนี้เสนอเลยแม้แต่น้อย ค่อนข้างจะงามกว่าที่คาดไว้มากด้วยไป ไม่ว่าจะคัทซีนหรือเกมเพลย์ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ภาพน่ารักน่าเอ็นดู บรรยากาศร้านค้าในโลกของโปเกม่อนที่ตอบทุกปัญหา มีการคุมสีที่แจ่มใสดูแล้วสบายตา

รายการอาหารแต่ละอย่างทำออกมาเจริญแล้วก็มากมายมากมาย ดีขนาดที่ว่าเล่นๆอยู่ยังรู้สึกต้องการรับประทานเองเลย (ฮา) แม้กระนั้นภาพงามก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหา เนื่องจากถ้าหากเล่นผ่านมือถือเป็นกางตหมดไวมากมาย คนใดกันที่คิดจะเล่นชิลๆระหว่างเดินทางระวังกางตหมดก่อนถึงที่หมายนะ ชี้แนะให้นำเอาวเวอร์แบงค์ติดไว้ด้วย แม้กระนั้นถ้าเกิดเล่นในปู่นินก็ชิลๆไป

สรุป

ถ้าหากแต่เดิมคุณเป็นแฟนเกมโปเกม่อนอยู่แล้ว ก็ไร้เหตุผลอะไรที่จะทำให้ท่านไม่โหลดเกมนี้มาเล่น ตัวเกมมีระบบระเบียบที่เข้าใจง่ายมากมาย ระบบสอนก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี แม้ว่าคุณจะโหลดมาเล่นแบบมิได้อ่านรีวิวอะไรก็แล้วแต่คุณก็สามารถเล่นเป็นไปได้ตั้งแต่หนแรกที่ได้สัมผัส ตัวเกมสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

ทุกๆที่รวมทั้งทุกเมื่อจริงๆหากแม้ตัวเกมจะไม่มีเรื่องราวให้เสพแบบขมักเขม้นนักดังเกมโปเกม่อนอื่นๆแต่ว่าตัวเกมก็ยังคงมีเสน่ห์ของโปเกม่อนอปิ้งแจ่มแจ้ง ไม่ว่าจะสกิลต่างๆหรือการจับโปเกม่อนที่มาในลักษณะของบุคลากรร้านค้าคาเฟ่ แต่จุดบกพร่องใหญ่ๆของเกมนี้เป็นรับประทานกางตมากครับแม้เล่นผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ เล่นไม่ถึงชั่วโมงก็เอาซะกางตหายไปเกินครึ่ง (ฮา) ก็ถ้าเกิดให้ชี้แนะก็นำเอาวเวอร์แบงค์ติดไว้ด้วยจะดีเยี่ยมๆเลย

Pokemon Adventure Journey เกมโปเกม่อนมือถือในแบบคลาสสิค สำหรับแฟนคลับรุ่นเดอะ

pokemon game

แต่ก่อนที่เกมออนไลน์ยังไม่แพร่หลายเสมือนในขณะนี้เหล่าเด็กน้อยก็จะไปเล่นเกมคอนโซลกันโดยมากด้วยเหตุว่าสมัยเก่าอินเตอร์เน็ตเข้าถึงได้ยากในระดับหนึ่งไม่เสมือนในตอนนี้ทำให้พวกเครื่อง Playstaion One รวมทั้ง Gameboy

เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและก็ เกมที่ขึ้นแท่นระดับตำนานบนเครื่อง Gameboy ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์โปเกมอนอย่างแน่แท้ รวมทั้งเดี๋ยวนี้ดูอย่างกับว่ามีบริษัทปรับปรุงเกมอยู่เจ้าหนึ่งได้นำแนวความคิดความคลาสสิกแล้วก็บรรยากาศเก่าๆของเกมโปเกมอนในเครื่องอดีตกลับอีกทีในแพลตฟอร์มเดี๋ยวนี้อย่าง Pokemon – Adventure Journey

Adventure Journey เป็นเกมโทรศัพท์มือถือแนว RPG สวมบทเป็นผู้ฝึกสอนแบบใหม่ไฟแรงจากบริษัทเกม LK Games ที่ได้นำบรรยากาศและก็แบบมาจากเวอร์ชั่น Gameboy มาอยู่ในแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถเล่นได้ทุกหนทุกแห่ง เข้าถึงง่ายแล้วก็ที่สำคัญเวลานี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน Google Play Store สำหรับระบบ Android แน่ๆว่า Sanook! Game ไม่พลาดที่จะพาเพื่อนพ้องๆผู้อ่านไปดูกันก่อนว่าตัวเกมจะแจ๋วเสมือนที่คุยไว้หรือเปล่า

เมื่อเริ่มเกมมาแน่ๆว่าทางตัวเกม Adventure Journey จะให้ผู้เล่นได้เลือก Avatar เป็นของตัวเองโดยจะเป็นเหล่าผู้ฝึกสอนคนใหม่ที่จะมีให้เลือกผู้ชายหญิง โดยจะมีทั้งที่ยังไม่ตายรูปภาพประกอบและก็นักแสดง In Game ให้ดูด้วยแล้วบอกเลยว่าเลือกยากจริง แต่ว่าผมแน่ใจว่ากว่า 80% เกมเมอร์ชายจะเล่นตัวละครหญิงแน่ๆ

แล้วต่อจากนั้นทางตัวเกมก็จะให้ไปรับโปเกมอนตัวแรกเช่นเดียวกับเรื่องราวในการ์ตูนหรือเกมเวอร์ชั่นเริ่มแรกเลย แม้กระนั้นสำหรับเกม Adventure Journey จะมีโปเกมอนใน Gen ต่างๆให้เลือกถึง Gen ที่ 5 ก็ขึ้นกับสหายๆแล้วว่าต้องการเริ่มด้วยผู้แสดงจาก Gen ไหนเพราะว่าเมื่อเลือกแล้วพวกเราจะเลือก 1 ใน 3 ของโปเกมอนทั้งยัง 3 ธาตุ ส่วนตัวเลย Gen 3 ไปก็ไม่รู้แล้ว

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ ผล ไม้ จับ คู่ google doodle game Book Of Ra free pc games เกมส์ เลี้ยง ปลาทอง slot game Fifty Dragons offline games for free world war z game pc games free เกมส์ ทาย ปริศนา h-game Columbus candy games เกมส์ นก บิน ea games เกมส์ ยิ่ง บอล

Update : 27 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)