เกมส์ ส เป ค ต่ํา ดูเหมือนจะทุกร่างกายของเครื่อง 

เกม PC เกมส์ ส เป ค ต่ํา ใน STEAM ที่คอมเครื่องไหนก็เล่นได้

เกมส์ ส เป ค ต่ํา

เกมส์ ส เป ค ต่ํา

ขึ้นชื่อว่าเกม PC แล้ว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะคิดถึงเกมใหญ่ๆที่รับประทานทรัพยากรดูเหมือนจะทุกร่างกายของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, ROM, RAM รวมทั้ง Graphics โดยยิ่งไปกว่านั้นเกม PC ใหม่ๆที่เน้นย้ำความสวยสดงดงามแล้วก็เนื้อหาอันสมจริงสมจังราวผู้เล่นได้หลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่ง ยิ่งตัวเกมปรับปรุงไปๆมาๆกมากแค่ไหนก็ยิ่งเรียกร้องสเปคคอมพิวเตอร์เพิ่มมากขึ้นแค่นั้น

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถึงกับยอมควักเงินในกระเป๋าหลายหมื่นเพื่อแลกเปลี่ยนกับเครื่อง PC และก็โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแพงๆเพื่อได้เล่นเกมพวกนี้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด โดยเฉพาะในตอนที่ทุกคนกำลังได้รับผลพวงจากเหตุการณ์วัววิด 19 บางทีอาจจะจะต้องคอตกยอม ด้วยเหตุนั้น วันนี้พวกเราก็เลยจะขอชี้แนะ 7 เกม PC สเปคต่ำใน STEAM ที่เล่นได้โดยไม่ต้องซื้อคอมใหม่

REMEMBER ME เกมส์ ส เป ค ต่ํา

Remember Meหมายถึงเกมแอคชั่นในมุมมองมือที่สาม จากค่าย Capcom เรื่องราวเอ๋ยถึงโลกอนาคตไซไฟแนวเดียวเกมยักษ์ใหญ่อย่าง “ไซเบอร์พังก์” ถึงแม้ตัวเกมจะมิได้มีกราฟฟิคที่สะดุดตาสมจริงสมจังเสมอกันเกมใหญ่ๆแม้กระนั้นฉากของเมือง “นีโอกรุงปารีส” ซึ่งเป็นหลักข้างหลังของเกม

ไม่ว่าจะเป็นสลัมแสนสกปรกไปหรืออาคารสูงเสียดฟ้า ก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกสวยและก็สมจริงสมจังถ้าหากเทียบกับขนาดของตัวเกม ในส่วนระบบการเล่นก็มิได้ยุ่งยาก เพราะว่าเป็นเกมแอคชั่นมุมมองมือที่สาม ย้ำการจู่โจมเป็นคอมโบ โดยผู้เล่นจึงควรกดใช้ท่าการจู่โจม การหลบหลีก แล้วก็การสวนกลับเพื่อต่อสู้กับศัตรู รวมถึงยังมี “อาวุธ” ชนิดต่างๆทั้งยังอาวุธระยะใกล้และก็ระยะไกลให้ได้เลือกใช้ สมัครslotxo

ยิ่งไปกว่านี้ ตัวเกมยังวางแบบภารกิจต่างๆที่ผู้เล่นต้องใช้สกิลการป่ายปีนไปตามอาคารสูงเพื่อลอบเข้าไปทำภารกิจ เมื่อนำส่วนประกอบทั้งปวงนี้ใส่รวมเข้าไปร่วมกันแล้ว ทำให้ Remember Me เป็นเกมสเปคต่ำที่เล่นได้เพลิดเพลินๆอย่างไม่ต้องสงสัย

DEADLIGHT เกมส์ ส เป ค ต่ํา

Deadlight เป็นเกมแนวเผชิญภัยไขปัญหาที่มีมุมมองแบบฉากเลื่อนข้างๆ โดยพวกเราจะได้เล่นเป็นตัวละครชื่อ “Randall Wayne” ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้รวมทั้งตามหาครอบครัวที่พลัดหลงกันในตอนกำเนิดซอมบี้ระบาด โดยพวกเราต้องใช้สกิลการปีนไปยังอาคารบ้านช่อง แล้วก็จำเป็นต้องรอขจัดปัญหาไปในแต่ละฉากเพื่อผ่านไปยังฉากหรือพื้นที่ใหม่ๆ

ดังนี้ ขนาดรวมทั้งความยากง่ายของแต่ละฉากจะแตกต่างกัน การจะผ่านฉากพวกนี้ไปได้ควรต้องอาศัยการสังเกตข้าวของหรือส่วนประกอบต่างๆข้างในฉาก ยิ่งไปกว่านี้ อาวุธที่มีให้ในเกมก็มีเพียงแต่ 4 จำพวกตัวอย่างเช่น ขวาน ปืนสั้น ปืนลูกซอง แล้วก็หนังสะติ๊ก โน่นทำให้ตัวเกมย้ำการหลบหลีกเอาชีวิตรอดมากยิ่งกว่าการเดินดุ่ยๆเข้าไปสู้กับเหล่าซอมบี้

สิ่งที่ต้องการของระบบอย่างต่ำสำหรับเล่น Deadlight โน่นพูดได้ว่าต่ำมากมายๆขอเพียงแต่คุณมี PC หรือโน๊ตบุ๊คที่จัดตั้ง Windows Vista/XP ขึ้นไป กับ RAM 2 GB รวมทั้งพื้นที่ Hard Disk ในเครื่อง 5 GB ก็สามารถเล่นได้แล้ว ราคาใน STEAM: 315 บาท

เกมส์ ส เป ค ต่ํา

SPYPARTY

สำหรับ SpyParty เป็นเกมแนวสายจับสาย โดยพวกเราต้องรับบทบาทเป็น Spy รวมทั้ง Sniper โดยทั้งยัง 2 บาทจะมีภารกิจไม่เหมือนกัน ในหน้าที่ของ Spy พวกเราจำเป็นจะต้องรอพิจารณาการกระทำของผู้ที่มาในงานงานเลี้ยงรวมทั้งค้นหาข้อมูลลับบางสิ่ง

ช่วงเวลาเดียวกันพวกเราก็จำเป็นต้องประพฤติกลมกลืนกับแขกในงานเพื่อไม่ให้ถูก Sniper ดักยิงจากระยะไกล ส่วนหน้าที่ของ Sniper นั้น พวกเราควรต้องพินิจพฤติของคนภายในงานจากระยะไกลเพื่อหาตัว Spy ที่แอบเข้ามาในงานงานเลี้ยง เมื่อเจอตัวแล้ว Sniper จำเป็นต้องลอบยิง Spy จากระยะไกล โดยลูกปืนมีเพียงแค่ 1 นัดหมายเพียงแค่นั้น เรียกว่าหมดสิทธิ์ใช้แนวทางยิงมั่วหรือเดามั่วอย่างยิ่งจริงๆ

ส่วนสิ่งที่ต้องการของระบบนั้น ขอเพียงแค่คุณเพียงแค่ PC หรือโน๊ตบุ๊คที่จัดตั้ง Windows XP ขึ้นไปพร้อมด้วย RAM 2 GB แล้วก็พื้นที่ Hard Disk เพียงแค่ 300 MB ก็บันเทิงใจกับ SpyParty ได้แล้ว ราคาใน STEAM: 319 บาท

DESOLATE

DESOLATE เป็นเกมแนวแอคชั่น-เอาชีวิตรอดมุมมองบุคคลอันดับแรกจากค่ายเกมชนชาติรัสเซีย โดยพวกเราควรต้องเล่นเป็นเยี่ยมในอาสาสมัครที่ถูกส่งไปยังเกาะกรานิชนี่ (Granichny) ของโซเวียตในสมัย 1980s เพื่อทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งลึกลับต่างๆ

ก่อนจะพบว่าบนเกาะนั้นเป็นไปด้วยอันตรายจนถึงจำต้องเอาชีวิตรอด กล่าวได้ว่าตัวเกมวางแบบมาให้พวกเราได้ออกตรวจแผนที่ในแบบ Open Worldเป็นไปที่แหน่งใดก็ได้ มีทั้งวัน ตลอดจนภาวะอาการแบบต่างๆทั้งยังฝนตก หิมะตก แดดออก โดยพวกเราควรต้องทำภารกิจทั้งๆที่เป็นเควส xo

หลักเพื่อคลี่คลายเรื่องราวว่ากำเนิดอะไรขึ้นบนเกาะที่นี้ ส่วนภารกิจย่อยหรือเควสรองขึ้นกับผู้เล่นว่าจะทำหรือเปล่าทำก็ได้ นอกนั้น พวกเราจำเป็นที่จะต้องรอมองค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็น ความหิว อุณหภูมิ แล้วก็ค่า HP ของพวกเราอยู่เสมอเวลา ซึ่งกิจกรรมที่พวกเราจำต้องทำเพื่อผยุงค่ากลุ่มนี้อย่างเช่น การหาอาหาร การปรุงอาหาร การกินน้ำ หรือแม้กระทั้งการสูบยาสูบ

SHADOW TACTICS: BLADES OF THE SHOGUN

Shadow Tactics: Blades of the Shogunหมายถึงเกมแนวคิดแผนมุมมองจากบ้านบน โดยผู้เล่นต้องคิดแผนและก็ใช้กลยุทธต่างๆเพื่อนำพาเหล่านินจาหลบทหารเวารยามเข้าไปลอบฆ่าจุดหมายตามภารกิจที่ได้รับ ดังนี้ ผู้เล่นจะมีนินจา 5 ตัวต่อ 1 ภารกิจ แน่ๆว่า ยูนิตทหารที่พวกเราควรต้องประมือด้วยนั้นมีกำลังเดินทางมากกว่าหลายเท่า

พวกเราก็เลยจำเป็นที่จะต้องใช้นิสัยแล้วก็สกิลของนินจาที่ต่างกัน รวมถึงใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่น เงา ต้นไม้ ตึก ที่ซ่อนต่างๆให้สอดคล้องกับกลอุบายและก็เป้าหมายที่พวกเราใช้ กล่าวได้ว่าตัวเกมแค่เพียงตั้งเป้าหมายที่พวกเราจำเป็นต้องฆ่า สำหรับวิธีการที่ใช้นั้นมีเพียงแต่พวกเราที่เป็นคนระบุ เกมสล็อต

PORTAL 2

เกมส์ ส เป ค ต่ํา

Portal 2หมายถึงเกมแนวไซไฟไขปัญหามุมมองบุคคลอันดับแรก ตัวเกมเดินเรื่องต่อจากภาคแรก โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “Chell” ตัวทดลองที่โดนจับใส่ในเครื่องจำศีลนับร้อยปี เมื่อคุณตื่นก็ได้เจอกับ “Wheatley” คอมพิวเตอร์ AI ของสถานีศึกษาค้นคว้า ทั้งสองเผลอไปปลุก “GLaDOS”

ให้รู้สึกตัวกลับมาโดยไม่ได้ตั้งใจ Chell รวมทั้ง Wheatley ก็เลยต้องหาทางแอบหนีออกมาจากสถานีศึกษาค้นคว้าเป็นครั้งลำดับที่สอง ดังนี้ ตัวเกมมิได้เป็นเกมแอคชันต่อสู้ แต่ว่าเป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้สมองเพื่อแก้ไขปัญหาและก็ผ่านไปยังด่านต่อๆไป แต่ว่าความยากของตัวเกมจัดอยู่ในระดับ “ยากมากมาย” อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นก็เลยจะต้องรอพิจารณาคำใบ้นิดๆหน่อยๆที่เกมแทรกไว้ตามทางให้พวกเราได้ปวดศรีษะ ยิ่งไปกว่านี้ฉากโดยมากยังเป็นฉากในอาคารหรือในตึกต่างๆที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะสวยอีกด้วย

SAS: ZOMBIE ASSAULT 4

SAS: Zombie Assault 4เป็นเกมแอคชั่นมุมมองข้างบน ภาพรวมทั้งระบบการเล่นแม้ว่าจะมิได้แปลกใหม่ แม้กระนั้นผู้เล่นต้องเล่นบทเป็นนปพ.ประมือกับเหล่าซอมบี้ปริมาณมากมายก่ายกอง โดยมีภารกิจต่างๆทั้งยังเควสหลักแล้วก็เควสรอง

ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปช่วยเหลือบุคคลสำคัญ การค้นหาคนรอดพ้นจากความตาย การค้นหาวัคซีน อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเกมมีทั้งยังแบบ Single Player แล้วก็แบบ Multi Player ทำให้ SAS: Zombie Assault 4 นับว่าเป็นเกมสเปคต่ำที่เล่นแก้เบื่อได้แบบเพลิดเพลินๆแถมเหมาะกันกับเหตุการณ์โรคระบาดอย่างในตอนนี้อีกด้วย

ส่วนสิ่งที่มีความต้องการของระบบก็กล่าวได้ว่าต่ำมากมายๆขอเพียงแค่คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่มี Windows 7 ขึ้นไป (ทั้งยัง 32 แล้วก็ 64 bit) RAM 1 GB รวมทั้ง Hard Disk 512 MB ก็สามารถบันเทิงใจกับ SAS: Zombie Assault 4 ได้

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ ผล ไม้ จับ คู่ google doodle game Book Of Ra free pc games เกมส์ เลี้ยง ปลาทอง slot game Fifty Dragons offline games for free world war z game pc games free เกมส์ ทาย ปริศนา h-game Columbus candy games เกมส์ นก บิน ea games เกมส์ ยิ่ง บอล pokemon game Roma download game pc joker Just Jewels Deluxe Ni Shu Shen Me offline moba games เกมส์ สร้าง บ้าน pc game obu familia Egypt Queen rts games

Update : 28 กันยายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)