เกมส์ ส ไน เปอร์ 2 ความรู้ความเข้าใจที่มีต่อเกมก็เลยค่อนข้าง

SNIPER GHOST WARRIOR: CONTRACTS 2 – รีวิว เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

คงจะจะต้องออกสตาร์ทก่อนเลยว่าผมเคยได้ฟังชื่อของซีรีส์ Sniper Ghost Warrior มานานพอสมควรแล้วเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นภาคนี้นับว่าเป็นทีแรกที่เคยเล่นเลยก็ว่าได้ ความรู้ความเข้าใจที่มีต่อเกมก็เลยค่อนข้างจะจำกัดพอเหมาะ เว้นแต่รู้ดีว่าเป็นเกมลอบเร้นที่พวกเราเน้นย้ำไปทางปืนพลซุ่มยิงไรเฟิลเป็นหลัก ก็แทบจะไม่เคยทราบอะไรเกี่ยวกับเกมนี้มาก่อนเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวในรีวิวนี้จะไม่มีการนำไปเทียบกับภาคก่อนหน้าหรืออะไรทั้งนั้นครับ

เรื่องราว เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

ใน Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 นี้ ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็นมือพลซุ่มยิงระดับพระรอยดำที่มีรหัสเนมว่า Raven ซึ่งเขามิได้ขึ้นอยู่กับหน่วยงานใดแต่ว่าเป็นฟรีแลนซ์ที่รับทำฟรีแลนซ์ รวมทั้งในเกมนี้เขาได้รับการติดต่อจากนายจ้างที่ต้องการที่จะให้เขาแทรกซึมไปสู่ประเทศ Kuamar

ในแถบตะวันออกกลางซึ่งดูแลโดยหัวหน้าเผด็จการ Bibi Rashida ที่มุ่งซ่องสุมกำลังแล้วก็มีแผนในการที่จะเปิดการรบกับประเทศใกล้กัน เพื่อยั้งความทรุดโทรมแล้วก็ผลพวงที่บางทีอาจเกิดขึ้น Raven ก็เลยได้รับการว่าว่าจ้างให้เด็ดหัว Bibi รวมทั้งบรรดาหัวหน้ากองกำลังของคุณลงให้ได้ สมัครslotxo

หากต้องการให้กล่าวแล้วรายละเอียดของเกมก็ออกจะไม่อ้อมค้อมขอรับ มิได้มีการหักมุมซับซ้อนอะไรมาก รวมทั้งบรรดานักแสดงที่พวกเราจะต้องกำจัดก็มิได้มีลักษณะนิสัยหรือความประพฤติปฏิบัติอะไรที่สะดุดตาน่าจำ แต่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งก็

เป็นด้วยเหตุว่าพวกเราแทบมิได้เข้าติดจุดมุ่งหมายเพื่อยอมรับฟังบทสำหรับพูดเลย จุดหมายมีหน้าที่เป็นเป็นจุดหมายให้พวกเราเด็ดหัวสิ่งเดียวจริงๆซึ่งที่จริงก็สมกับหน้าที่ของผู้แสดงนำอย่าง Raven ที่เป็นทหารรับจ้างอยู่ ด้วยเหตุว่าในความจริงก็อาจจะไม่มีผู้ใดพึงพอใจว่าวัตถุประสงค์เป็นคนไหนกันแน่มาจากไหนและก็มีอุดมคติอะไรอยู่แล้ว

ดังนั้นบทพูดในเกมสำคัญๆก็จะเป็นการเสวนาระหว่าง Raven กับฝั่ง Control ที่เป็นคนรอให้ข้อมูลมากยิ่งกว่า แล้วก็แน่ๆว่าบทสำหรับพูดเกิดเรื่องงานกันล้วนๆไม่มีคุยเล่นนอกประเด็นกันสักเท่าไหร่ บรรยากาศในเกมเป็นถ่ายทอดความเป็นมือโปรกันเพียวๆ

เกมเพลย์

เกมนี้เป็นเกมยิงลอบเร้นในมุมมอง FPS (บุคคลอันดับที่หนึ่ง) ที่มีปืนหลายชนิดให้ใช้งานพอควรทั้งยังปืนหลักที่เป็นพลซุ่มยิงไรเฟิล หรือปืนสำรองที่เป็นไรเฟิลเล่นงานบ้างหรือเป็นลูกซองบ้าง รวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยเสริมสำหรับในการช่วยเหลือต่างๆตามแฟชั่น

ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโหมดพิจารณาพื้นที่ของหน้ากากหรือมุมมองตรวจหาความร้อน รวมทั้งการใช้โดรนบินเพื่อตรวจดูภาวะพื้นที่ล่วงหน้าก่อนขยับเขยื้อน แล้วก็ที่สำคัญเป็นมีสกิลพอยต์ให้เพิ่มความรู้ความเข้าใจของ Raven ที่จะอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการเล่นเป็นอย่างมากอย่างเช่นการเดิน/วิ่งแล้วไม่มีเสียง ฯลฯ

แม้กระนั้นไม่ว่าแม้กระนั้นอาวุธหลักของพวกเราก็คือปืนพลซุ่มยิงไรเฟิลนั่นเอง ซึ่งก็จะจำแนกแยกแยะออกเป็น Light ที่น้ำหนักค่อยคล่องแคล่วสูงแม้กระนั้นพลังทำลายต่ำ Medium ที่น้ำหนักปานกลางและก็มีพลังทำลายที่ดีระดับหนึ่ง และก็ในที่สุดเป็น Heavy ที่หนักมากมายแม้กระนั้นพลังเผาผลาญนั้นวางใจได้ประเภทที่ว่าโดนที่ไหนก็เกือบจะหล่นนั่น ซึ่งทุกกระบอกก็จะสามารถแก้ไขเพิ่มความรู้ความเข้าใจได้ระดับหนึ่ง

การจำแนกแยกแยะปืนนั้น เว้นแต่เลือกตามความพอใจของคนเล่นแล้วการเลือกจำพวกให้ถูกกับงานก็ส่งผลสำหรับในการเล่นเหมือนกัน เนื่องมาจากในเกมนี้จะแบ่งชนิดของภารกิจเป็นสองแบบเป็น Classic Contract รวมทั้ง Long Contract นั่นเอง ถ้าเป็น Classic Contract นั้น

ผู้เล่นจะอยู่ในเหตุการณ์ที่จะต้องลอบเร้นแทรกซึมเข้าไปในตัวตึกหรือไม่ก็จะต้องออกตรวจในพื้นที่เอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกใช้ปืนประเภทที่กระปรี้กระเปร่าสูงรวมทั้งเก็บเสียงก้าวหน้าจะเหมาะสมกว่าซึ่งสไตล์การเล่นก็จะเหมือนการเล่นเกม FPS Shooter ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักดีพ่วงด้วยส่วนประกอบเกมลอบเร้น แล้วก็การจับศัตรูรีดข้อมูลก็อยากได้สิ่งที่มีประโยชน์อย่างการแจ้งตำแหน่งศัตรูในพื้นที่หรือบรรดาลูกกระสุนต่างๆให้เก็บ

ในทางตรงกันข้าม Long Contract ชอบให้ผู้เล่นหาจุดประจำการเพื่อดักยิงวัตถุประสงค์รวมทั้งทำภารกิจอื่นๆจากระยะไกล (1 กม.ขึ้นไป) เป็นหลัก ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดเลือกใช้ปืนที่พลังทำลายสูงและก็ระยะหวังผลไกลก็จะเหมาะสมกว่า xo

ซึ่งสไตล์การเล่นในฉากอย่างนี้จะเป็นครึ่งหนึ่งเกมพัสเซิลไขปัญหาที่คุณจำเป็นจะต้องพินิจการกระทำศัตรูรวมทั้งจุดมุ่งหมาย และก็ในหลายทีผู้เล่นจะสามารถยิงของประกอบฉากเพื่อล่อให้วัตถุประสงค์ทำความประพฤติปฏิบัติอะไรบางอย่างที่จะให้โอกาสให้พวกเรายิงฆ่าได้

เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

แบบอย่างการเล่นของเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้เลือก loadout ก่อนรับภารกิจในแต่ละพื้นที่ ซึ่งทุกพื้นที่จะเป็น sandbox ที่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะไปทำภารกิจอะไรก่อน โดยแต่ละพื้นที่ก็มีความกว้างใหญ่ในระดับหนึ่ง

รวมทั้งถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่มียานพาหนะในแบบต่างๆให้เดินทางแต่ว่าก็มีระบบระเบียบอำนวยความสะดวกอย่าง fast travel ให้ผู้เล่นใช้งาน ช่วยทำให้การเล่นในแต่ละรอบเร็วทันใจ

ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาวิ่งไปๆมาๆแต่ละที่เองมากเท่าไรนัก (แต่ว่าคุณก็จำเป็นต้องวิ่งเองในรอบแรกเพื่อไปเปิดจุด fast travel นะ) รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นจุดมุ่งหมายรายเดิม แม้กระนั้นเกมก็จะมีระบบระเบียบ challenge ให้เล่นซึ่งชอบเป็นกรรมวิธีการกำจัดจุดหมายด้วยแนวทางแตกต่างหรือข้อแม้อื่นๆที่จะให้รางวัลแก่ผู้เล่นเป็นเงินหรือสกิลพอยต์ไปอัปความรู้ความเข้าใจเพิ่มอีกนั่นเอง

โดยรวมแล้วเกมเพลย์ทำออกมาได้สนุกสนาน รวมทั้งการเล็งยิงในแต่ละครั้งก็จำเป็นจะต้องพิเคราะห์อีกทั้งกระแสลมรวมทั้งระยะห่างกับจุดหมาย เนื่องจากว่าแน่ๆว่ายิ่งไกลเท่าใดก็ยิ่งได้โอกาสที่ลูกกระสุนจะเบี่ยงวิถีออกไปแค่นั้น แต่ว่าหากคนใดกันแน่เล่นระดับความยากธรรมดาเกมก็จะมี red dot

อำนวยความสะดวกให้มีความเห็นว่าคุณควรจะเล็งที่ไหนเพื่อโดนจุดมุ่งหมาย แล้วก็สิ่งที่คล้ายกับอีกซีรีส์หนึ่งอย่าง Sniper Elite ก็คือเมื่อคุณลั่นไกแล้วเกมจะตัดมุมกล้องถ่ายภาพให้มองเห็นลูกกระสุนปืนที่วิ่งออกมาจากปากกระบอกปืนทะลวงเข้าร่างจุดหมาย แต่ว่าในขณะ Sniper Elite

จะซูมเป็นภาพเอ็กซ์เรย์เพื่อบ่งบอกถึงความทรุดโทรม ในเกมนี้จะแสดงความย่ำแย่แบบโหดเหี้ยมๆชัดๆให้มองเห็นเลย พูดได้ว่าถ้าหากลูกกระสุนเจาะหัวก็จะมองเห็นลูกกระสุนพุ่งทะลุออกอีกฝั่งพร้อมเลือดพุ่งตามเป็นทาง รวมทั้งในบ่อยครั้งหัวของวัตถุประสงค์ก็จะแบะออกขาดเหลือแค่หนังเล็กน้อยเท่านั้น ประทับใจเกมเมอร์ขาโหดเหี้ยมกันไปเลย

แม้กระนั้นในส่วนของระบบการเคลื่อนไหวนั้นยังมีจุดที่ขลุกขลักแล้วก็ขัดข้องไม่กระปรี้กระเปร่าอยู่พอเหมาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการปีนป่ายปีนที่จะกระโจนเกาะสภาพแวดล้อมได้เฉพาะบางจุดที่เกมระบุเพียงแค่นั้น ทำให้หลายทีที่ผู้เล่นต้องการตะกายที่สูงเพื่อมองสิ่งแวดล้อมรอบๆก็จะทำไม่ได้เช่นดวงใจเท่าใด

แล้วก็บางครั้งบางคราวการเดินไปๆมาๆตามพื้นที่ที่เป็นเนินตะปุ่มตะป่ำก็จะติดฝาผนังไม่อาจจะเดินก้าวขึ้นไปได้จำต้องกดกระโจนเอา แถมบางจุดที่เกาะได้บางเวลาก็ใส่มาแบบไม่มีที่ให้ไปต่อซะอย่างงั้นเช่นกัน แต่ว่ารวมๆแล้วตัวเกมจัดว่าทำออกมาได้แน่นดีไม่มีบั๊กอะไรหนักๆที่ทำให้เล่นต่อไม่ติดครับผม เกมสล็อต

กราฟิก

กราฟิกในเกมนี้ทำออกมาได้งดงามตามแฟชั่น แม้ว่าจะมิได้งามจนกระทั่งจำต้องตกตะลึงแม้กระนั้นก็มิได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร แถมความเหี้ยมโหดของเกมที่เสนอก็เชิญชวนเอาตกอกตกใจนิดหน่อยในตอนแรกที่ได้เห็นตรงกัน ถ้าเกิดจะมีจุดที่โชคร้ายนิดหน่อยก็อาจเป็นความมากมายของภาวะพื้นที่ที่น้อยไปเสียหน่อย

ด้วยเหตุว่าตัวเกมเดินเรื่องในแถบตะวันออกกลางก็เลยมักมีภูมิทัศน์สำคัญๆเป็นเทือกเขารวมทั้งดินปนทรายแล้ง อาจมีบางฉากที่เป็นป่าบ้างเรี่ยราย แม้กระนั้นสำคัญๆบรรยากาศของเกมก็จะเป็นไปในรูปแบบของความแล้งซะมากมาย แม้กระนั้นเกมก็ยังมีฉากด้านในตัวตึกผสมๆเข้ามาช่วยในการเปลี่ยนบรรยากาศได้ในระดับหนึ่ง

เสียงประกอบ

สำหรับดารานำชายของเรื่องนี้ผมชูให้เสียงปืนพลซุ่มยิงไรเฟิลพวกเราเลยครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นในเวลาที่เกมตัดมุมกล้องถ่ายรูปลูกกระสุนพุ่งออกมาจากปากกระบอกปืนนี่เสียงดังฟังชัดแน่นหูดีมากมาย แล้วไหนจะเสียงตอนกระสุนทะลวงร่างศัตรูที่มากับซาวด์เอฟเฟคต์ดังเผละที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าชิ้นเนื้อโดนแบ่งแยกจริงๆมันอีกทั้งทำให้มีความรู้สึกหนำใจและก็แอบสยดสยองเล็กๆไปในครั้งเดียวกัน

เกมส์ ส ไน เปอร์ 2

สรุป

Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 นับว่าเป็นเกมแรกของซีรีส์ที่ผมได้สัมผัส แล้วก็พบว่ามันมีดีกว่าที่คิดเอาไว้ตอนแรกพอเหมาะพอควรเลย หากว่าตัวเกมบางทีอาจจะเสมือนสั้นไปหน่อยเพราะเหตุว่ามีแมปสำคัญๆให้เล่นอยู่ 5 แมปด้วยกัน แม้กระนั้น

ด้วยธรรมชาติของเกมจะมีผลให้ผู้เล่นกลับมาเล่นซ้ำได้เรื่อยเพื่อเก็บ challenge ต่างๆส่วนข้อผิดพลาดรวมทั้งข้อขัดข้องที่พบก็มีเล็กน้อยแต่ว่าไม่ใช่ข้อบกพร่องใหญ่ของเกม ถ้าใครกันแน่กำลังมองหาเกมลอบเร้นที่เล่นได้เพลิดเพลินๆพร้อมระบบการเล็งยิงที่สาแก่ใจรวมทั้งเต็มที่ ขอให้ทดลองพิเคราะห์เกมนี้มองได้เลยครับผม

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ สร้าง บ้าน pc game obu familia Egypt Queen rts games เกมส์ ส เป ค ต่ํา เกมส์ หนัง song games เกมส์gta mario game Dragon Phoenix fps games ราย ชื่อ เกมส์ ออนไลน์ puzzle game www.meemodel.com game Fat Choy Choy Sun jojo game pc Jungle Island Power Stars no wifi games เกมส์ นัก สู้ พันธุ์ ข้าวเหนียว y3 game Water Margin Lucky God Progressive games ppsspp

Update : 2 ตุลาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)