game of thrones 1 โดยจับเอาชื่อของหนังสือเล่มแรกเป็น

เรื่องย่อ game of thrones 1 (2011) มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 1

game of thrones 1

game of thrones 1

Game of Thrones เป็นซีรีส์มหากาพย์พีเรียดแนวเสี่ยงภัย-ดราม่า-แฟนตาซี ของช่อง HBO ความยาว 50 นาที – 1 ชั่วโมงต่อเอพิโซด แล้วก็มี 10 เอพิโซดต่อ 1 ฤดูกาล ที่อำนวยการสร้างโดยสองผู้ผลิต เดวิด เบนิออฟฟ์ แล้วก็ ดี. บี. ไวส์ ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีอันดับแรกๆชุด “A Song of Ice and Fire” ของนักเขียน George R. R. Martin

โดยจับเอาชื่อของหนังสือเล่มแรกเป็น “Game of Thrones” มาตั้งเป็นชื่อซีรีส์ ซึ่งภายหลังจากกระจายเสียงหนแรกไปเมื่อปี 2010 ผลเป็นได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายเปรี้ยงปร้างสุดๆกระทั่งช่องไม่ลังเลที่จะรีบอนุมัติให้สร้างฤดูกาลถัดไปโดยทันที ภายหลังกระจายเสียงไปได้เพียง 2 วันเพียงแค่นั้น

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนที่มีชื่อว่าเวสเตอคอยส มีตระข้าลใหญ่ๆอยู่เจ็ดเครือญาติในเวสเตอรอคอยส ทุกเชื้อสายต่างก็ต่อสู้เพื่อได้เป็นผู้ดูแลดินแดนเวสเตอรอคอยส “Games of Thrones” เต็มไปด้วยเรื่องราวทั้งยังการบ้านการเมืองรวมทั้งกามารมณ์ เริ่มด้วย

สถานะการณ์ระหว่างสามเครือญาติ สตาร์ค,เลนนิสเตอร์ แล้วก็บาราธอร์น โรเบิร์ต บาราธอร์น กษัตริย์ที่เวสเตอคอยสขอให้เพื่อนเก่าของเขาเอ็ดดาร์ด สตาร์ขอรับหน้าที่เป็นมือขวาของเขา เอ็ดดาร์ดสงสัยว่ามือขวาคนก่อนหน้านั้นถูกลอบฆ่า เขาเห็นด้วยตำแหน่งเพื่อได้แสวงหาข้อเท็จจริง Game of Thrones โหลดสล็อตxo

Season 1 ปรากฏว่ามีมากยิ่งกว่าหนึ่งเชื้อสายที่คิดแผนฉกชิงมหาศึกชิงบัลลังก์ เครือญาติของราชินี เลนนิสเตอร์บางครั้งอาจจะวางอุบายเพื่อควบคุมเวสเตอร์คอยส ผ่านสมุทรไป ผู้สืบสกุลสองคนในที่สุดของผู้ซึ่งครอบครองดินแดนก่อนหน้าที่ผ่านมา เชื้อสายทาร์เกเรียนก็คิดแผนเพื่อคืนสู่อำนาจด้วยเหมือนกัน

ความไม่ลงรอยกันระหว่างเชื้อสายกลุ่มนี้แล้วก็เชื้อสายที่เหลือ อันอย่างเช่นเครือญาติเกรย์หน้าจอย เครือญาติทูลลี่ส์และก็ เชื้อสายไทเรล ทำให้เกิดการทำศึก เวลาที่ทางภาคเหนือ ภูติผีโบราณได้ตื่น ท่ามกลางการสู้รบและก็การบ้านการเมืองที่งงงวย กรุ๊ปพวกซึ่งไม่เป็นที่เรียกร้อง ไนท์วอทช์ เป็นอย่างเดียวที่กันระหว่างดินแดนของผู้คนแล้วก็สิ่งน่าขนลุกที่อยู่อีกฟากหนึ่งของกำแพง

ในตอนที่ทางทางเหนือ ปีศาจร้ายโบราณได้ตื่น ท่ามกลางการสู้รบรวมทั้งการบ้านการเมืองที่งงเต็ก กรุ๊ปพวกซึ่งไม่เป็นที่เรียกร้อง ไนท์วอทช์ เป็นอย่างเดียวที่กันระหว่างดินแดนของผู้คนและก็สิ่งน่าสยองที่อยู่อีก ฟากหนึ่งของกำแพง

ฤดูกาล 1 (ปฐม) game of thrones 1

เรื่อง เริ่มขึ้นในปี 298 AC. เจ็ดอาณาจักรที่เวสเทอรอคอยสสงบประมาณสุขมาตลอด 17 ปี ภายหลังจากการยึดราชบัลลังก์ของโรเบิร์ต บาราเธียน จากกษัตริย์คลุ้มคลั่ง แอริส ทาร์มึงรเรียนลำดับที่สอง

คิงส์แลนดิ้ง
– เริ่มจากการถึงแก่กรรมทันควันของมือพระเจ้าแผ่นดิน ลอร์ดจอน เครื่องปรับอากาศริน ทำให้กษัตริย์โรเบิร์ตพร้อมวงศ์สกุลจำเป็นต้องเดินทางขึ้นดินแดนเหนือ จุดมุ่งหมายเพื่อชวน เน็ด สตาร์ค ลอร์ดที่เหนือมาเป็นมือพระเจ้าแผ่นดินคนใหม่ดินแดนเหนือ (วังวินเทอร์เฟล)
– เน็ด สตาร์ค ลอร์ดผู้ดูแลดินแดนเหนือ กำลังจะประหารทหารผู้หนีภารกิจนอกกำแพงของหน่วยไนท์วอช เมื่อก่อนที่เน็ดจะลงกระบี่ ทหารหนีภารกิจได้เล่าให้เน็ดฟังถึง ภัยร้ายจากไวท์วอล์กเกอร์นอกผากำแพง ตำนานที่ถูกกล่าวขวัญกันเมื่อหลายพันปีกลาย แม้กระนั้นเน็ดไม่เชื่อการตักเตือนรวมทั้งลงดาบสำเร็จโทษ
– เน็ด สตาร์ค กลับวินเทอร์เฟล เตรียมการต้อนรับการมาเยี่ยมของกษัตริย์โรเบิร์ตแล้วก็กลุ่มผู้ติดตาม การมาเยี่ยมของกษัตริย์คราวนี้จะก่อให้บ้านเชื้อสายสตาร์คจำเป็นจะต้องแยกจากกันชั่วกัลปวสาน slotxo
– เน็ด สตาร์ค ตกลงใจเป็นมือพระมหากษัตริย์ ร่วมเดินทางกับโรเบิร์ตกลับคิงส์แลนดิ้ง พร้อมบุตรสาวทั้งคู่ ซานซ่ารวมทั้งอาร์ยา โดยซานซ่าถูกหมั้นหมายจะให้สมรสกับหน้าจอฟฟรีย์องค์ชายของโรเบิร์ต บาราเธียนและก็เซอร์ซี แลนนิสเตอร์
– จอน สโนว์ (ลูกนอกกฎหมายของเน็ด) ตกลงใจร่วมหน่วยไนท์วอชในแคสเซิ่ลกางล็ค ตามทางเดียวกันกับอาเบนเจน สตาร์ค ผู้เป็นวีรบุรุษในสายตาจอน
– กางรน สตาร์ค (ลูกชายผู้ที่สี่ของเน็ดและก็แคทลีน) เจ็บขั้นรุนแรง จากการปีนขึ้นหอสังเกตการณ์แล้วไปบังเอิญมองเห็นการร่วมรักกันของญาติเจมี่ และก็เซอร์ซี แลนนิสเตอร์(ราชินีของโรเบิร์ต) เพื่อปิดปากเด็กน้อยไม่ให้เปิดเผยความลับนี้ เจมี่ได้ผลักกางรนตกจากคอหอย
– แคทลีน ก็เลยไม่อาจจะติดตามเน็ดไปคิงแลนดิ้งได้ ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องอยู่รอดูแลลูกชายที่พักผ่อนไม่ได้สติ
– ร็อบบ์ (ลูกชายคนโต) จะต้องรับหน้าที่เป็นลอร์ดที่วินเทอร์เฟล และก็ดูแลดินแดนเหนือแทนบิดา

แคสเซิ่ลกางล็ค & ผากำแพง
– จอน สโนว์เดินทางมาถึงแคสเซิ่ลกางล็ค ร่วมสาบานตนเข้ามาเป็นกองกำลังหน่วยไนท์วอชกับเพื่อนใหม่ แซมเวล ทาร์ลี่ โดยจอนได้ถูกตีหน้าที่ให้อยู่หน่วยรับใช้ รอรับใช้ลอร์ดผู้บังคับบัญชาจีออร์ มอร์มอนต์
– ช่วงเวลาที่อาเบนเจน หัวหน้าหน่วยเที่ยวตรวจ ออกไปทำภารกิจนอกผากำแพง แต่ว่าก็หายสูญไปอย่างไร้ร่องรอย
– สิ่งแปลกๆที่เกิดขึ้นใน แคสเซิ่ลกางล็คเป็นศพทหารหน่วยไนท์วอชที่นำกลับมาจากนอกผากำแพง กลับตื่นราวกับมีชีวิต รวมทั้งมานะฆ่าลอร์ดคนออกคำสั่งจีออร์ มอร์มอนต์ แต่ว่าจอน สโนว์ได้ช่วยไว้ทัน โดยฆ่าผีดิบตนนั้นด้วยไฟ จนถึงทำให้ลอร์ดคนบัญชารู้สึกถูกโฉลก ก็เลยมอบกระบี่เหล็กวาลีเรียนประจำเครือญาติที่มีชื่อว่า ‘ทดลองคลอว (Longclaw)’ ให้จอน สโนว์
– เมื่อสิ่งแปลกๆได้เกิดขึ้น มันแสดงถึงสัญญาณร้ายที่เคยถูกกล่าวขานกันมายาวนาน ลอร์ดผู้บังคับบัญชาก็เลยสั่งให้เหล่ากาแห่งหน่วยไนท์วอช ออกไปทำภารกิจนอกผากำแพง ตามหาตัวเบนเจน และก็ยังจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องผากำแพงจากเหล่าคนโหดเหี้ยมที่อาศัยอยู่นอกผากำแพ

ฤดูกาล 1 (ปัจฉิม)

game of thrones 1

เมือง เพนทอส (ฝั่ง แอสซอส)
– วิเซอร์ริสและก็แดเนริส ทาร์เอ็งรเรียน 2 ผู้รอดพ้นจากความตายจากเรื่องราวครอบครองราชย์ของโรเบิร์ต จำเป็นต้องระเหเร่ร่อนมาอีกฝั่งหนึ่งของทวีป ที่มีชื่อว่า แอสซอส
– วิเซอร์ริส คิดแผนสำหรับในการครอบครองราชย์บัลลังก์คืน โดยการให้น้องสาวแดเนริส สมรสกับติดอยู่ลโดรโก หัวหน้าเผ่าดอธรากี เพื่อแลกเปลี่ยนกับกองทัพ 40,000 คน โดยในวันสมรสแดเนริสได้รับ ไข่มังกร 3 ใบเป็นของขวัญ รวมทั้งมีหน้าจอร่าห์ มอร์มอนต์มาร่วความเห็นชอบดตามเป็นผู้อารักขาขา
– ข้างหลังการสมรส กองทัพดอธรากีเดินทางไป เขตเวส โดธราก ขณะเริ่มเดินทางนั้น แดเนริสได้มีท้องกับติดอยู่ลโดโกร เด็กในครรภ์ถูกตั้งความหวังจะมาเป็นค้างลผู้มีอิทธิพล ทำให้วิเซอร์ริสพี่ชายมีความคิดว่าตนเองกำลังจะถูกเขี่ยทิ้ง
– วิเซอร์ริส รอรบกวนน้องสาวรวมทั้งติดอยู่ล โดรโกอยู่เรื่อยทำให้ค้างล โดรโกจะต้องกำจัดวิเซอร์ริส เพราะบางครั้งก็อาจจะเป็นภัยรุกรามในตอนหลัง
– ขณะเข้าค่ายเพื่อรอคอยให้แดเนริสออกลูก ค้างล โดรโก ได้ทะเลาะเบาะแว้งกับทหารดอธรากีในกองทัพ ทั้งคู่สู้คุ้นเคย ถึงแม้ติดอยู่ล โดรโกจะเป็นข้างชนะ แต่ว่าเขาก็ได้แผลจากการต่อสู้ รวมทั้งกำเนิดอาการแผลติดโรค ล้มป่วย ทำให้กองทัพดอธรากีส่วนมากตีจาก เพราะเหตุว่า “ค้างลที่ไม่อาจจะอยู่บนข้างหลังม้าได้ ไม่ใช่ติดอยู่ลอีกต่อไป”
– แดเนริส ผู้สูญเสียทั้งยังลูก(แท้ง) แฟน (เจ็บป่วยด้วยเหตุว่าแผลติดเชื้อโรค)รวมทั้งกองทัพ สิ้นไร้ไม้ตอก สั่งให้ผู้ติดตามที่เหลืออยู่ ฌาปนกิจศพค้างล โดรโกพร้อมด้วยไข่มังกร 3 ใบ รวมทั้งนางก็ได้เดินไปสู่กองไฟ แม้กระนั้นเมื่อกองไฟได้ดับลงในตอนใกล้จะสว่าง เหล่าผู้ติดตามได้มองเห็นถึงปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นข้างหน้า แดเนริสที่เดินเข้ากองไฟยังไม่ตาย รวมทั้งมีลูกมังกรอีก 3 ตัวได้เกิด ผู้ติดตามทั้งหมดทั้งปวงก้มตัวแสดงความความเลื่อมใสต่อปาฏิหาริย์ตรงหน้านั้น

คิงส์แลนดิ้ง
– เน็ด สตาร์ค ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นมือของกษัตริย์โรเบิร์ต ปฏิบัติภารกิจขึ้นดูแล ทั้งยังรอสืบเค้าเงื่อนการถึงแก่กรรมของมือคนก่อน (จอน เครื่องปรับอากาศริน) ทางเข้า xo
– สองร่องรอยสำคัญที่เน็ดตามสืบพบว่า หนึ่ง โรเบิร์ตมีลูกชายนอกกฎหมายคนหนึ่ง ดำเนินการเป็นช่างตีกระบี่ฝึกซ้อมชื่อว่า เกนดรี แล้วก็สอง ลูกอีกทั้งสามของกษัตริย์โรเบิร์ตกับราชินีเซอร์ซีนั้น ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เชื้อสายของโรเบิร์ต แม้กระนั้นเป็นสายโลหิตของญาติพี่น้องแฝดแลนนิสเตอร์ เซอร์ซีแล้วก็เจมี่
– เน็ด ยังไม่ทันได้บอกเรื่องจริงให้กษัตริย์โรเบิร์ตได้ทราบ โรเบิร์ตสิ้นชีวิตจากการออกไปล่าสัตว์ซะก่อน แล้วหลังจากนั้นราชินีเซอร์ซีแล้วก็ลูกชายคนโตหน้าจอฟฟรีย์ได้จับบัลลังก์เหล็ก และก็สั่งจับตัวเน็ด สตาร์คในฐานะกบฏ พร้อมฆ่าเหล่าผู้อยู่ข้างเน็ดและก็เหล่าลูกๆนอกกฎหมายของโรเบิร์ต (ละเว้นเกนดรี) บุตรสาวของเน็ด ซานซ่าโดนจับอยู่ในการควบคุมดูแลของพวกแลนนิสเตอร์ แต่ว่าอาร์ยานั้นหนีพ้นออกมาจากคิงส์แลนดิ้งได้ – เน็ด ถูกกษัตริย์หน้าจอฟฟรีย์สั่งประหารเฉพาะหน้าพสกนิกรในข้อกล่าวหาก่อกบฏต่อราชบัลลังก์

game of thrones บันเทิงใจไหม? 5 ข้อแนะนำจากจิตใจ ว่าเพราะเหตุใดคุณจำต้องมองซีปรี่ย์ประเด็นนี้จริงๆ

หนึ่งในปริศนายอดนิยมที่มองเห็นได้เป็นประจำใน Pantip.comเป็นgame of thrones บันเทิงใจไหม? จะต้องมองไหม สนุกสนานเช่นไร? ขอบอกเลยว่า Game of Thrones เป็นซีปรี่ย์ที่ทุกคนควรจะมองสักหนึ่งครั้งในชีวิตนี้แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย! มีผู้ชมทั้งโลกหลายล้านผู้ที่เป็นแฟนซีปรี่ย์สุดตระการตาประเด็นนี้และก็ชิดกันแบบหนึบหนับ ตอนรอยต่อระหว่างซีซันก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจนกระทั่งซีซันตอนนี้เป็นความทรมาทรกรรมของแฟนคลับทุกคน

หนึ่งในหนังเข้าใหม่ 2019 ที่หลายๆคนคอยอาจจะหนีไม่พ้น Game of Thrones ซีซันในที่สุดที่กำลังกลับมาอีกที ทำเอาแฟนคลับทั้งโลกโดยยิ่งไปกว่านั้นสาวกคนไทยจะต้องเกาะขอบหน้าจอรอคอย ทุกตอนจะมีเรื่องมีราวพีค ความสนุกสนานร่าเริง ความระทึกใจ ความกรี้ดมาให้แฟนคลับได้ดูกัน รวมทั้งถ้าคุณยังสงสัยว่า game of thrones สนุกสนานไหม? เพราะอะไรใครๆก็ติดหนึบ วันนี้ ShopBack มีคำตอบมาฝาก!

game of thrones เกี่ยวกับอะไร!

แม้คุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่ยังไม่เคยมอง game of thrones (GOT) มาก่อนก็อาจสงสัยว่า เพราะเหตุไรซีปรี่ย์ประเด็นนี้สร้างปรากฎการณ์ที่คนรอดูได้ถล่มทลายขนาดนี้สำหรับ GOT เป็นซีปรี่ย์แฟนตาซี ดราม่าของช่อง HBO ที่จะพาคุณหลุดเข้าไปอยู่ในศึกชิงบัลลังก์สุดเข้มข้นระหว่างเชื้อสายต่างๆเว้นแต่ฉากต่อสู้สุดสนุกที่มีให้ท่านได้มองเห็นอยู่เสมอทั้งยังซีปรี่ย์แล้ว

หัวข้อนี้ยังมีความดีอีกหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาที่เฉียบคม บาดใจกันด้วยวาจา ผู้แสดงที่ถูกเลือกเฟ้นผ่านการแคสติ้งมาอย่างยอดเยี่ยม การแต่งกาย สถานที่ถ่ายทำ บท 18+ ที่สมจริงสมจังสุดๆเมื่อทุกๆอย่างประกอบร่างรวมกันเปลี่ยนเป็น game of thrones ก็จะต้องยกนิ้วให้เลยว่านี่เป็นซีปรี่ย์ที่ยอดเยี่ยมในโลกเรื่องหนึ่งเลย

game of thrones 1

เรื่องราวสุดเข้มข้น

ใครกันแน่ที่ถูกใจดูละครซีรี่ย์ฝรั่ง GOT เป็นหนึ่งในซีปรี่ย์ที่ติดอยู่ในลิสต์ของทุกคนแน่ๆแล้วก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าความสนุกสนานทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดของ GOT เกิดขึ้นได้ก็เพราะเหตุว่าตัวบทที่มีความแข็งแกร่ง ไม่มีช่องโหว่ ถูกคิดมาเป็นอย่างดียอดเยี่ยม มีส่วนประกอบที่ลึกล้ำ หมดทั้งตัวละคร เครือญาติต่างๆข้างในเรื่องที่เต็มไปด้วยปัญหารวมทั้งเรื่องราวความไม่ถูกกันระหว่างเชื้อสาย

สนุกสนานด้วยเกมการบ้านการเมืองสุดเข้มข้น การชิงไหวชิงพริบของแต่ละผู้แสดงที่ทำให้ผู้ชมเกิดคาด ไปจนกระทั่งความรักแบบ Incest หรือรักร่วมสายโลหิตของญาติพี่น้องเชื้อสาย Lannister ที่ทำเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกระทั่งผลักเด็กผู้ชายคนหนึ่งตกหน้าต่างจนถึงทุพพลภาพ ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวแตกคอทั้งสิ้นทั้งสิ้นในประเด็นนี้

ยิ่งกว่านั้นความฉลาดของผู้เขียน GOT รวมทั้งนักเขียนบทเป็นแนวทางการทำให้ผู้ชมทุกคนรู้สึกมีส่วนร่วมกับผู้แสดง ไม่ว่าจะเป็นการเอาใจช่วย กระบวนการทำให้รังเกียจผู้แสดงบางตัวเต็มที่หัวใจไปจนกระทั่งบทพูดที่ซ่อนเร้นด้วยความหมายทุกคำ ทำให้พลาดมิได้ ด้วยเหตุว่าคุณสามารถตีความหมายได้ทุกๆคำกล่าวของนักแสดง ทุกสิ่งมีความเชื่อมโยงกันหมด นี่แหละเป็นความเพลิดเพลินของการดู game of thrones!

บทความที่น่าสนใจ y3 game Water Margin Lucky God Progressive games ppsspp เกมส์ ส ไน เปอร์ 2 game pc น่าเล่น wii games เกมส์ แคน ดี้ ผล ไม้ Ancient Egypt papa game Robin Hood vr game ราคา แผ่น เกมส์ ps4 princess games online casino games ร้าน เกมส์ ps4 ดูหนัง end game HighwayKings JP lego scooby doo games เกมส์ y8 ทั้งหมด game jolt Miami hacked online games เกมส์ รถ แข่ง ฃ

Update : 10 ตุลาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)