jojo game การเปลี่ยนล้นหลามตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ 

jojo game JoJo’s Venture: ภาคต่อเมื่อไหร่?

jojo game

jojo game

Jojo’s Bizarre Adventure เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในชุมชนอะนิเมะแล้วก็มังงะ ซีรีส์การต่อสู้อายุ 30 ปีมีการเปลี่ยนล้นหลามตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ จากจุดเริ่มในปี 1987 กับ Phantom Blood จนกระทั่ง Jojolion ที่กำลังดำเนินอยู่ ซีรีส์นี้ไม่มีวี่แววจะหยุด ตลอดประวัติศาสตร์ 30 ปีของซีรีส์นี้ มีบางเกมที่อิงจากส่วนต่างๆของซีรีส์ ดีบ้างแล้วก็บ้างก็เป็นเกม RPG ของ Famicom ที่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ เกมที่เด่นที่สุดของเกมพวกนี้เป็นเกมต่อสู้ของ Capcom ในปี 1998 Jojo’s Venture ซึ่งถัดมาได้รับการตั้งชื่อว่า Jojo’s Bizarre Adventure: Heritage for the Future

jojo game Jojo’s Venture เป็นอย่างไร?

Jojo’s Venture เป็นเกมต่อสู้แบบ 2 มิติที่เผยแพร่โดย Capcom รวมทั้งเผยแพร่ใน Arcades ในปี 1998 โดยจะถูกส่งไปยัง PlayStation และก็ Sega Dreamcast ในปี 1999 และก็ได้รับ HD Remaster บน PlayStation 3 ในปี 2012 มันเป็นเรือบินรบ 1 ต่อ 1 ที่ได้รับอิทธิพล จากซีรี่ส์ Jojo โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ 3: Stardust Crusaders โหลดสล็อตxo

เกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นใช้ประโยชน์จากสแตนด์อันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้ โดยแทบทุกนักแสดงใช้ความรู้เฉพาะของนักแสดงของตน นักสู้แต่ละคนมีความรู้และมีความเข้าใจและก็หนทางพอควร ตั้งแต่การจู่โจมระยะไกลจาก Noriaki Kakyoin แล้วก็ Hierophant Green 

ไปจนกระทั่ง Hol Horse ที่น่าอารมณ์เสียและก็ลูกกระสุนที่ควบคุมได้ นักสู้ทุกคนมีสไตล์การเล่นที่ไม่มีใครเหมือน เกมนี้เป็นเกมคลาสสิคแล้วก็เป็นเครื่องหมายใน FGC แม้กระนั้นก็ไม่เคยมีภาคต่อที่จริงจริง มี All Star Battle ปี 2013 แต่ว่าเกมนั้นไกลห่างจาก Jojo’s Venture

กำเนิดอะไรสังกัดโจโจ้?

ส่วนหนึ่งส่วนใดของสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือข้อสรุปที่ว่าซีรีส์ต้นทาง (Jojo’s Bizarre Adventure) พึ่งจะได้รับความพึงพอใจจากแฟนอนิเมะไปทั่วทั้งโลกเมื่อเร็วๆนี้ นอกญี่ปุ่น ซีรีส์นี้มักมีปัญหากับการเปลี่ยนเป็นกระแสหลักในตะวันตก ทำให้มีวิดีโอเกมน้อยมาก นี่เป็นต้นเหตุที่ซีรีส์อื่นๆอาทิเช่น Dragon Ball มองเห็นเกมเกือบทุกปี

อีกส่วนหนึ่งส่วนใดยังเป็นข้อความสำคัญด้านกฎหมาย นี่คือปัญหาที่เล็กมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นสิทธิ์ในเกม Jojo มิได้เป็นของ Capcom อีกต่อไปเนื่องมาจากเดี๋ยวนี้เป็นของ Bandai Namco ด้วยเหตุนี้ในด้านของภาคต่อที่จริงจริง บอลอยู่ในคอร์ทของบริษัทนั้น

จะเป็นเยี่ยงไรในนักสู้ Jojo ตัวใหม่?
ตามสมมติฐาน อะไรจะก่อให้นักสู้ Jojo คนใหม่ที่ดีได้? อย่างหนึ่ง ควรจะรวม Jojo อีกทั้ง 8 ส่วนของบัญชีรายชื่อ เกมคอนโซล Jojo สองเกมก่อนหน้าที่ผ่านมาทำเป็นดี โดยแต่ละนักแสดงและก็สแตนด์ (หรือความรู้ความเข้าใจของฮามอน) ถูกแสดงอย่างเหมาะควร นอกรายนามแล้ว ไม่สมควรเล่นราวกับสองเกมข้างหลัง

Eyes of Heaven เป็นนักสู้ในสนามทดสอบ อย่างกับ Dragon Ball Xenoverse ที่ All Star Battle ในเวลาที่ยังคงเป็นเกมที่ดี โดยฐานรากแล้ว Tekken ที่ช้ากว่านั้น ทั้งคู่เกมมีความเห็นว่าผู้เล่นกำลังกดปุ่มอย่างไม่ใส่ใจเพื่อเพิ่มมิเตอร์หรือทำให้สุขภาพลดน้อยลง 

ไม่มีกลอุบายหรือการวางเป้าหมายที่จริงจริงที่เกี่ยวกับเกมใดเกมหนึ่ง เกิดเรื่องที่แย่มากใน All Star Battle เนื่องจากว่าบ่อยที่การส่งสแปมนี้บางทีอาจนำมาซึ่งความย่ำแย่ปริมาณพรั่งพร้อมที่ถูกตัดทิ้งไป

ปัจจุบันนี้ตรงเวลาที่เยี่ยมที่สุดสำหรับนักสู้ Jojo คนใหม่ เมื่อการดัดแปลงแก้ไขในขณะที่ 5: Golden Wind ใกล้จะจบลง ไม่ว่างไหนจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว (หรือเมื่อใดก็ตามที่ส่วนที่ 7 เป็นแบบแอนิเมชัน) Dragon Ball FighterZ ชี้ให้เห็นว่านักสู้อนิเมะมีสมรรถนะ นักสู้ Jojo คนถัดไปควรจะรู้สิ่งที่ FighterZ สามารถดึงออกมาได้

jojo game

JoJo’s Bizarre Adventure All Star Battle vs JoJo’s Venture

JoJo’s Bizarre Adventure กำลังเริ่มได้รับความนิยม ซีรีส์มังงะ/อนิเมอายุยง 30 ปีเคยตรากตรำสำหรับในการหาจุดยืนในอดีตกาล แม้กระนั้นปัจจุบันนี้แปลงเป็นแหล่งผลิตอนิเมะ จากจุดกำเนิดที่ต่ำต้อยกับภาคแรก Phantom Blood ไปจนกระทั่งในเวลาที่ 8: JoJolion ที่เติบโตขึ้นเรื่อยซีรีส์ Shounen ที่พิศดารนี้ไม่มีวี่แววจะหยุด ในตอนหลายปีก่อน ซีรีส์นี้ได้มองเห็นวิดีโอเกมปริมาณหนึ่ง ซึ่งส่วนมากเป็นเกมที่มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นแค่นั้น แน่ๆว่าสิ่งพวกนี้จำนวนมากเป็นเกมต่อสู้ slotxo

เกม JoJo ที่เด่นที่สุดสองเกมเป็น JoJo’s Bizarre Adventure Heritage for the Future (หรือ JoJo’s Venture) ในปี 1999 และก็ JoJo’s Bizarre Adventure All Star Battle ในปี 2013 หนึ่งเป็นลัทธิคลาสสิกในตอนที่อีกคนหนึ่งมิได้เอ๋ยถึงบ่อยมากนัก JoJo’s Venture จนถึงทุกวันนี้มีการชิงชัยออนไลน์เยอะแยะที่จัดขึ้นระหว่างสมาชิกในชุมชน ในเวลาเดียวกัน AllStar Battle มักถูกบังด้วยดวงตาที่สรวงสวรรค์ของ JoJo ในปี 2015 อะไรที่ทำให้ JoJo’s Venture เด่นรวมทั้ง All Star Battle นั้นน่าจำ?

Jojo’s Venture

JoJo’s Venture เป็นเกมต่อสู้ที่เปิดตัวคราวแรกในปี 1998 แล้วก็เปิดตัวอีกรอบในปี 1999 โดย Capcom เกมนี้เป็นเกมต่อสู้แบบ 2D รวมทั้งมีความเหมือนกันบางส่วนกับ Street Fighter เกมดังที่กล่าวมาข้างต้นมีการอัปเดตทั้งปวงสองครั้ง แต่ว่าสำหรับเนื้อหานี้ พวกเราจะอ้างอิงถึงการเปิดตัวในปี 1999 เพราะเหตุว่าเป็นเวอร์ชันที่บริบูรณ์ที่สุดของเกม

Character Roster
รายนามเต็มมี 16 ตัวหนังสือ โดยมีอักษรสองตัวหลบซ่อนอยู่นอกจอ ในด้านของความมากมายหลายของซีรีย์นั้นออกจะขาด ผู้แสดงทั้งสิ้นในเกมมาจากส่วนลำดับที่สามของซีรีส์ Stardust Crusaders โดยมีข้องดเว้นด้านเทคนิคหนึ่งข้อ หนึ่งในผู้แสดงที่หลบซ่อนอยู่

เป็น Joseph Joestar รุ่นน้อง (ที่ในเกมเรียกว่า JoJo) ซึ่งเป็นตัวละครหลักใน Battle Tendency ซึ่งเป็นส่วนลำดับที่สองของซีรีส์ แม้กระนั้น ในส่วนที่พวกเขาใช้นั้น พวกเรามองเห็นต้นแบบผู้แสดงในเกมต่อสู้ที่ประดิษฐ์มากมาย ซึ่งไม่มีในนักสู้คนอื่นส่วนมาก

แน่ๆว่าเกมนี้ใช้สแตนด์อันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้ ซึ่งเป็นการแสดงด้านกายภาพของวิญญาณนักสู้แต่ละคน อาทิเช่น นักแสดงอย่าง Noriaki Kakyoin แล้วก็ Hol Horse สามารถใช้ Stands ของพวกเขาเพื่อโยนการจู่โจมที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ในขณะขยับเขยื้อนช้าๆ 

กลไกที่มีชื่อเสียงที่สุดเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับการหยุดเวลา ซึ่งใช้โดยตัวนำ Jotaro Kujo รวมทั้ง Dio ศัตรูหลัก ความรู้ความเข้าใจนี้จะหยุดเวลา รวมทั้งเวลาจะยังคงอยู่นิ่งตราบจนกระทั่งมิเตอร์สำหรับบางสิ่งบางอย่างจะหมด ความรู้ความเข้าใจนี้ทำให้เกิดคอมโบในตำนาน ทุกคนคงจะเคยชินกับ Road Roller Combo ของ Dio อย่างดีเยี่ยม

มรดกของมัน
จำนวนมากที่ว่าเพราะเหตุใด JoJo’s Venture ก็เลยเป็นเครื่องหมายอย่างที่เป็นอยู่ก็คือว่าเป็นเกมแบบตอบโต้ นักแสดงทุกตัวสามารถเชื่อมโยงการเคลื่อนไหวที่ทรงประสิทธิภาพเข้าด้วยกัน มีกลไกที่ผู้แสดงสามารถเขยื้อนแล้วก็จู่โจมแยกจากสแตนด์ซึ่งเรียกว่า Tandum แม้กระทั้ง Supers บางบุคคลก็สามารถคุ้มครองป้องกันโดยคู่แข่งได้ 

คุณจำต้องคิดแผนสิ่งต่างๆก่อนเลิกใช้ Super มันเป็นเกมที่สติปัญญารวมทั้งความชำนาญอย่างแท้จริง เกมดังที่กล่าวมาข้างต้นมีและก็ยังคงมองเห็นการประลองที่จัดขึ้นโดยแฟนคลับของเกมและก็ซีรีส์ เป็นระยะเวลานานที่สุดที่ไม่เคยมีการติดตามผลที่จริงจริง นอกจากเกม PS2 สิทธิพิเศษเฉพาะของประเทศญี่ปุ่นสองเกมแล้ว ซีรีส์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะหยุดชะงักในอุตสาหกรรมเกม ทางเข้า xo

JoJo’s Bizarre Adventure All Star Battle

jojo game

จะใช้เวลาราวๆ 14 ปี (หรือ 8 ปีถ้าหากพวกเราไม่เอ่ยถึงการเปิดตัวในต่างแดน) ตราบจนกระทั่งกำลังจะถึงเกม JoJo ภาคถัดไป ในจุดนี้ ซีรีส์เพิ่งจะได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นอนิเมะเรื่องแรกนับจาก OVAs 

ของ Stardust Crusaders ในปี 2546 All Star Battle ได้รับการพัฒนาโดย Bandai Namco และก็ CyberConnect 2 ในฐานะนักสู้ในอารีน่า 3 มิติ และก็เปิดตัวในปี 2013 ไม่นานภายหลังการปรับตัวของ Battle Tendency สิ้นสุดลง เกมดังที่กล่าวถึงแล้วได้รับการอัพเดตน้อยกับนักแสดง DLC

กรุ๊ปตัวหนังสือมีขนาดใหญ่กว่า JoJo’s Venture’s มากมาย โดยมีตัวหนังสือ 33 ตัว ไม่รวมนักสู้ DLC 9 ตัว ความมากมายหลากหลายของซีรีส์นั้นดีมากกว่า JoJo’s Venture มากมาย ซึ่งมีตัวละครจากอีกทั้ง 8 ส่วนของ JoJo รายการโปรดของแฟนคลับได้แก่ Bruno Buccelati, William Zeppeli รวมทั้ง Johnny Joestar อยู่ตรงนี้แล้ว อย่างไรก็แล้วแต่ นักแสดงบางตัวจาก JoJo’s Venture มิได้ก้าวกระโจน

ผู้แสดงอย่าง Midler, Alessi รวมทั้ง Mariah ไม่สามารถที่จะเล่นได้ในเกม (หากว่า Mariah จะเล่นได้ใน Eyes of Heaven) ผู้แสดงอย่าง Old Joseph Joestar, Vanilla Ice แล้วก็ Iggy ก็หายไปเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะกลับมาเป็น DLC แต่ ความมากมายหลากหลายของรายนามเป็นเลิศในไม่กี่อย่างที่เกมนี้มีมากยิ่งกว่า JoJo’s Venture

ข้อเสียทางมายากล
ลักษณะทางกลบางประการของ All Star Battle ทำให้เป็นการปรับลดรุ่นครั้งใหญ่จาก JoJo’s Ventureอัตราเฟรมสิ่งที่พิศดารที่สุดแล้วก็น่าสยองที่สุดเกี่ยวกับเกมนี้เป็นความเป็นจริงที่ว่ามันถูกล็อคที่ 30 เฟรมต่อวินาที นี่ต่ำลงมากยิ่งกว่ามาตรฐานสำหรับเกมต่อสู้ส่วนมากในเวลานั้น และไม่รู้ต้นสายปลายเหตุที่นักปรับปรุงเลือกที่จะทำแบบนี้ ด้วยต้นแบบศิลป์ที่เลือกสำหรับเกมนี้ ก็เลยสามารถอนุมานได้ว่าเกมนี้จากมุมมองภาพจะดูแย่ที่ 60fps ความเคลื่อนไหวคราวนี้ก่อให้เกิดปัญหาน้อยที่พวกเราจะทำในอีกหน่อย

บทความที่น่าสนใจ game jolt Miami hacked online games เกมส์ รถ แข่ง ฃ game of thrones 1 Supreme Caishen gmod games asian games 2018 medal table เกมส์ ฝึก ทักษะ อนุบาล game boy Alice alien vs predator games เกมส์ หนู แฮม เตอร์ game web Mammamia playrix games เกมส์ รถ ตํา ร ว จ game h fps games offline เกมส์ ทํา ซูชิ ญี่ปุ่น

Update : 17 ตุลาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)