blockly game แสดงถึงแนวความคิดการเขียนโปรแกรมเป็นบล็อค

Blockly เป็นยังไง blockly game

blockly game

blockly game

Blockly เป็นไลบรารีซึ่งเพิ่มตัวปรับแก้ลงในแอปพลิเคชันของผู้ใช้ซึ่งแสดงถึงแนวความคิดการเขียนโปรแกรมเป็นบล็อคที่เชื่อมต่ออยู่ แสดงผลลัพธ์รหัสที่ถูกตามหลักไวยากรณ์ในภาษาที่ผู้ใช้เลือก เหมือนตัวแปรนิพจน์เชิงตรรกะ, คำบัญชาทำใหม่แล้วก็อื่นๆช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้วิธีการทำโปรแกรมโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเกี่ยวกับไวยากรณ์

โดยบางทีอาจสร้างบล็อกที่ระบุเอง เพื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันของผู้ใช้ สามารถใช้งานได้บนในเว็บผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือแอปพลิเคชันบน ระบบปฏิบัติการ Android หรือ ระบบปฏิบัติการ iOS

การผลิตแอปพลิเคชัน จาก Blockly
จากมุมมองของผู้ใช้ Blockly เป็นการสร้างบล็อกเสมอเหมือนการเขียนโปรแกรมที่ใช้สำหรับการสร้างรหัส, จากมุมมองของนักปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Blockly มีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษในกล่อง ทางเข้า xo

เนื้อความที่ใส่ไวยากรณ์ที่ถูกจากผู้ใช้ทำขึ้นโดย Blockly สามารถส่งออกบล็อกไปยังหลายภาษาที่เป็นที่ชื่นชอบพวกนี้ JavaScript, Python, PHP, Lua รวมทั้ง Dart

Blockly สำหรับเว็บ
Blockly ในเว็บเบราว์เซอร์ช่วยทำให้หน้าเว็บไซต์มีตัวปรับแต่งรหัสเปรียบเสมือนสำหรับภาษาโปรแกรมที่เกื้อหนุนอีกทั้งห้าภาษาโปรแกรมของ Blockly หรือของคุณปรับปรุงเอง ในเกมส์ Blockly ภาพตรงนี้นั้นผู้ใช้สามารถไขปัญหาทางเลี้ยวไปเลี้ยวมาได้โดยใช้ตัวปรับปรุงแก้ไข Blockly ด้านขวา

คุณลักษณะของ Blockly สำหรับเว็บ blockly game

Blockly สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS / ระบบปฏิบัติการ Android

Blockly สามารถปฏิบัติงานบน iOS แล้วก็ Android บ่งบอกถึงถึงสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นแล้วก็การประสานงานที่เคร่งครัดกับกรอบการทำงานส่วนติดต่อผู้ใช้งานของแพลตฟอร์ม นอกจากคุณสมบัติมาตรฐาน Blockly สำหรับ

ระบบปฏิบัติการ iOS ยังมีการเกื้อหนุนการทดสอบสำหรับความรู้ความเข้าใจแบบมัลติทัชแล้วก็การปิดล้อมภาพเคลื่อนไหว Blockly สำหรับระบบปฏิบัติการ Android มีการช่วยเหลืออย่างถี่ถ้วนในการปรับแก้ส่วนย่อยแล้วก็ส่วนติดต่อผู้ใช้งาน
รุ่นของ Android รวมทั้ง iOS มีคุณสมบัติหลักทั้งปวงที่ต้องสำหรับในการสร้างแอปพลิเคชัน แม้กระนั้นคุณสมบัติทั้งปวงของเว็บไซต์จะไม่มีให้ใช้งานบนโทรศัพท์เคลื่อนที่นิดหน่อย คณะทำงาน Blockly กำลังดำเนินการอย่างมากสำหรับในการบรรลุคุณสมบัติที่เสมอภาคกับเว็บไซต์แล้วก็ช่วยเหลือการพัฒนาผ่านแพลตฟอร์ม

บล็อกคำบัญชา Scratch (แบบอย่างของนักปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์)

blockly game

Google และก็คณะทำงาน Scratch ของ MIT Media Lab ร่วมมือกันปรับปรุงชุดบล็อคการเขียนโปรแกรมกราฟิกแบบใหม่ที่เรียกว่า Scratch Blocks ซึ่งสร้างขึ้นมาจากเทคโนโลยี Blockly ของ Google รวมทั้งความชำนาญของกลุ่ม Scratch สำหรับในการวางแบบอินเตอร์เฟสที่ประดิษฐ์สำหรับวัยศึกษาทราบ

Blockly เครื่องไม้เครื่องมือสอนออกแบบโปรแกรม

Blockly เป็นผลิตภัณฑ์ในส่วนของ Google Education ของบริษัทกูเกิล ซึ่งมีโปรเจคของบริษัทหรือหน่วยงานไม่สืบเสาะหาผลกำไร ต่างๆนำไปปรับปรุงแม้กระทั่งกับสินค้าของตัวเอง อย่างเช่น Scratch, Makecode

การเขียนโปรแกรมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความชำนาญที่อนาคต สำหรับเพื่อการสร้างของใหม่ สังเกตว่า วัสดุที่ช่วยสำหรับในการออกแบบโปรแกรมง่ายมากยิ่งกว่าเดิมกว่าเมื่ออดีตกาล เพียงแต่ลากแล้ววาง เพียงแค่นั้น สล็อตxo

มาฝึกฝนความถนัดการเขียนซอฟต์แวร์กล้วยๆด้วย Blockly game กันเหอะ

ความสามารถการเขียนซอฟต์แวร์เป็นความชำนาญสำคัญสำหรับโลกปัจจุบัน และก็สำหรับคนอีกหลายๆคนที่พอใจแม้กระนั้นไม่เคยทราบจะเริ่มฝึกหัดยังไง ขอเสนอแนะ “Blockly game” เป็นชุดเกมการศึกษาวิจัยที่ใช้สอนการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็กที่ปรับปรุงขึ้นโดย google

วางแบบมาสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการเขียนซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์มาก่อน เป็นการเตรียมพร้อมให้กับนักศึกษา ที่สามารถเข้าไปศึกษาได้ฟรีผ่านทางเว็ปไซต์ https://blockly.games/ เลือกได้ทั้งยังภาษาไทยหรือภาษาอื่นๆได้มากถึง 60 ภาษา แล้วก็สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย ซึ่ง Blockly game

มีเกมทั้งปวง 8 เกม ร่วมกันเป็นเกมปัญหา เกมเขาวงกต เกมนก เกมเต่า เกมภาพยนตร์ เกมเพลง เกม Pond tutor รวมทั้งเกมสระ เป็นลำดับความยากง่าย โดยเริ่มจากการเขียนโปรแกรมโดยการต่อบล็อคคำบัญชาไปจนกระทั่งการเขียนโปรแกรมโดยใช้ JavaScript ซึ่งแต่ละเกมก็จะเน้นย้ำเตรียมพร้อมสำหรับในการออกแบบโปรแกรมในแต่ว่าส่วนที่ต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. เกมปัญหา เป็นเกมชี้แนะรูปร่างหรือส่วนประกอบของบล็อคคำบัญชา กรรมวิธีต่อบล็อคคำบัญชา โดยให้ต่อบล็อครูปภาพรวมทั้งรูปแบบของสัตว์แต่ละประเภท พร้อมกำหนดปริมาณขาให้ถูก

2. เกมเขาวงกต เป็นเกมชี้แนะการกำหนดข้อแม้แล้วก็การใช้แรงงานคำบัญชาลูปหรือแนวทางการทำซ้ำ โดยผู้เล่นจำเป็นต้องต่อบล็อคคำบัญชาเพื่อผู้แสดงเดินตามเขาวงกตประสบความสำเร็จ ซึ่งจะเริ่มจากกล้วยๆแล้วก็เพิ่มระดับความท้าขึ้นเรื่อย

3. เกมนก เป็นเกมเสนอแนะการกำหนดมุมแล้วก็แนวทาง โดยการสั่งให้นกเคลื่อนเพื่อหาอาหารแล้วก็กลับรัง ซึ่งระดับความท้าของเกมก็จะมากขึ้นเรื่อยๆสิ่งเดียวกัน

4. เกมเต่า เป็นเกมเสนอแนะการใช้แรงงานคำบัญชาลูป การใช้แรงงานลูปซ้อนลูป โดยการสั่งเต่าให้เคลื่อนภายใต้ข้อจำกัดที่กำหนดให้ เพื่อกำเนิดภาพหรือผลจากที่อยาก

5. เกมภาพยนตร์ เป็นเกมชี้แนะสมการทางคณิต โดยใช้สีรวมทั้งเลขเพื่อสร้างภาพเคลื่อนหรือภาพยนตร์ตามที่มีการกำหนด

6. เกมเพลง เป็นเกมชี้แนะฟังก์ชั่น โดยให้ใช้ฟังก์ชั่นเพื่อเขียนเพลงตามโน้ตที่ระบุ

7. เกม Pond tutor เป็นเกมเสนอแนะการเขียนโปรแกรมแบบเนื้อความ โดยทำโปรแกรมสั่งยิงปืนใหญ่ให้โดนจุดมุ่งหมาย ใช้คำบัญชาสลับไปๆมาๆระหว่างบล็อกคำบัญชาแล้วก็ JavaScript

8. เกมสระ เป็นการพัฒนาโปรแกรมคำบัญชาโดยใช้บล็อคคำบัญชาหรือ JavaScript ซึ่งจะใช้ทุกคำบัญชาที่ได้ฝึกหัดมาจากการเล่นเกมที่ผ่านๆมา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อเล่น Blockly game จนกระทั่งครบ จบทุกเกมรวมทั้งผ่านทุกด่านแล้ว ผู้เล่นก็จะถูกเตรียมพร้อมในการเรียนทำโปรแกรมโดยใช้ภาษาต่างๆถัดไป ทดลองฝึกฝนเล่นกันมองนะคะ การันตีว่าความถนัดการเขียนซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์อยู่ไม่ไกลเกินเอื้มแน่ๆ

Blocklyเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเขียนโปรแกรมแบบวิชวล (Visual) โดยใช้เครื่องหมายภาพแบบจิ๊กซอล แทนคำบัญชามาเรียงต่อกันตามข้อตกลงที่ปรารถนา ปรับปรุงโดย google for education แล้วเปิดให้ตรวจสอบและลองใช้ (Try Blockly)

บนเว็บไซต์ของกูเกิ้ล หรือนักปรับปรุงจะดาวน์โหลดไปจัดตั้งบน website ของตน เพื่อปรับปรุงต่อยอดได้ ในเครื่องมีอนี้มีกรุ๊ปของเครื่องหมายที่มี Logic, Loops, Math, Text, Lists, Colour, Variables, Functions

Web code : google.com/blockly/guides/configure
Download : google.com/blockly/guides/get-started
Blog : thaiall.com/blog/burin/6656/

เมื่อดาวน์โหลด Module: Blockly มาวางใน Server ก็สามารถเขียน code เรียกใช้บริการต่างๆได้ กรณีนี้จะใช้แสดงรายการวัสดุไว้ให้ใช้ปริมาณหนึ่งทางซ้าย แล้วลากมาต่อกันด้านขวา เมื่อกดปุ่ม Show JavaScript หรือ Run Javascript ก็จะสำเร็จตามปรารถนา ถ้าปรารถนาวัสดุมากยิ่งกว่านี้ให้ไปใช้ที่ Blockly โดยตรง

blockly game

แบบอย่างปัญหาให้ฝึกหัดต่อบล็อก (ควรจะผ่าน 20 ด่าน angry bird ก่อน)

1. แสดงเลข 1 ถึง 3 (print)
2. หาผลบวกของเลข 1 ถึงเลข 5 (variable sum)
3. รับเลข 2 ปริมาณ (prompt) เอามาบวกกัน แล้วแสดงผลลัพธ์ (print)
+ generator : https://developers.google.com/blockly/guides/configure/web/code-generators
+ demo listing : https://blockly-demo.appspot.com/static/demos/index.html
+ demo-generator : https://blockly-demo.appspot.com/static/demos/generator/index.html
+ demo-code : Convert block – javascript, python, php .. and edit xml
+ blockly_fixed_sized_workspace.htm
+ blockly_generator.htm

ภายใต้ google for education มีบริการ try blockly ถูกใช้เพื่อสำหรับในการโปรแกรมด้วยภาพ สามารถประเมินผล รวมทั้งแสดงเป็นภาษาต่างๆเช่น javascript, python, php, lua หรือ dart สามารถนำ blockly ไปจัดตั้ง แล้วก็ปรับปรุงต่อยอดได้อีกเพียบเลย เช่น Code.org, Microbit, Blockly-games, CodeBug, Ozoblockly
+ thaiall.com/google
+ thaiall.com/scratch

เข้าเล่นเกม แล้วได้รับวุฒิบัตร เป็นความกระหยิ่มใจขอรับ โดยเข้า Code.org, Try Code Studio แล้วมองหา The Hour of Code for All ages จะเจอ Classic Maze ใน 20 ด่านมีเกม angry bird กับ zombie

รวมกัน เล่นสนุกสนานขอรับ หมุนซ้าย หมุนขวา มี Mark zuckerberg มารอให้คำปรึกษาการเล่นเกมตลอด จะเล่นครั้งละด่าน หรือผ่านไปด่านไหนก็ได้ เล่นเสร็จก็จะมี Certificate การันตีว่าพวกเราเนี่ย ผ่านด่าน 20 พระอรหันต์ (Classic Maze) เป็นระเบียบเรียบร้อย
click to play

เกมนี้จะช่วยทำให้รู้เรื่อง Structure Programming ได้อย่างดีเยี่ยม
1. Sequential
2. Decision
3. Repeat

บทความที่น่าสนใจ game jolt Miami hacked online games เกมส์ รถ แข่ง ฃ game of thrones 1 Supreme Caishen gmod games asian games 2018 medal table เกมส์ ฝึก ทักษะ อนุบาล game boy Alice alien vs predator games เกมส์ หนู แฮม เตอร์ game web Mammamia playrix games เกมส์ รถ ตํา ร ว จ game h fps games offline เกมส์ ทํา ซูชิ ญี่ปุ่น jojo game soldier games vr box games ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc game pc free Three Kingdoms Quest google games เกมส์ ผู้หญิง 18

Update : 19 ตุลาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)