เกมส์ วาง กับ ดัก เสี่ยงภัยบนเกาะซึ่งมีก็เพียงแต่อันตราย

เกมส์ วาง กับ ดัก

เกมส์ วาง กับ ดัก

เกมส์ วาง กับ ดัก

เกมส์ วาง กับ ดัก ขอแนะนำอีกครั้งสำหรับ Pandora Hunter : เกมกระดาน x นักล่าสมบัติ เกมแนว Turn-based ทอยเต๋าสลับกันเล่นคล้ายกับเกมบันไดงูซึ่งผู้เล่นจะได้แสดงบทเป็นตัวละครที่มีความรู้และมีความเข้าใจล้นหลามแตกต่างกันไป

เสี่ยงภัยบนเกาะซึ่งมีก็เพียงแต่อันตราย เพื่อแย่งขุมสมบัติมาให้ได้ โดยระบบการเล่นก็จะคล้ายกับการเล่นเกมคนร่ำรวยหรือถ้าหากกล่าวให้ชัดๆก็คงคล้ายกับ Dokaponกล่าวคือ มีการทอยเต๋าเดินเป็นช่องๆมีต่อสู้กับมอนสเตอร์ มีกับ มีการใช้ไอเทม slot

ใช้สกิลเพื่อสร้างความเป็นต่อ ซึ่งเกมนี้ก็ทำออกมาค่อนข้างจะมากมายหลายอย่างแล้วก็ใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆยิ่งเล่นกับเพื่อนเกลอหรือคนรู้จักกันก็จะยิ่งสนุกไปอีกไม่ว่าจะเป็นแบบผู้เดียวหรือแบบกรุ๊ป แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้มองดูเบิกบานใจก็คือปัญหาระหว่างทางเพราะเหตุว่าการล่าทรัพย์สมบัติก็คงจะไม่ได้มากมายล้วยๆถ้าหากว่าทางเดินนั้นสบาย การมีปัญหาบ้างก็จะทำให้เกมนั้นตื่นเต้นมากขึ้น

ยิ่งคือปัญหาที่เกิดขึ้นจากผู้เล่นด้วยกันเองแล้วยิ่งบันเทิงใจไปใหญ่ รวมถึงมันก็ฮามากด้วยถ้าหากว่าดวงจะนำพาให้เราไปโดน ซึ่งกลิ่นหลายจำพวกคล้ายกับ Dokapon มากไม่น้อยเลยทีเดียว และในบทความนี้ กระผม Makino Jou ขอนำเสนอ “5 สิ่งที่ Pandora Hunter คล้ายกับ Dokapon” มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยขอรับ

1. หลายดารา หลายความรู้ความเข้าใจ เกมส์ วาง กับ ดัก

สิ่งแรกที่เกม Pandora Hunter มีความคล้ายคลึงกับ Dokapon นั่นก็คือการมีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะแยะ และก็แต่ละตัวก็มีความเข้าใจพิเศษแตกต่าง มีวิธีการเล่นต่างๆนาๆ ยกตัวอย่างในเกม Dokapon นั้นก็จะมีตัวนัแขนบที่รุกรานแรง

มีตัวละครผู้หญิงที่เวทย์แรง หรือบางตัวมีความรู้ความเข้าใจพิเศษ ดังเช่น เลือดน้อยแล้วค่าสเตตัสจะมากเพิ่มขึ้นอย่างใหญ่โต หรือก่อนทอยเต๋านั้นจะสามารถเลือกหน้าเต๋าได้เลยว่าจะเดินกี่ก้าว อื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งในเกม Pandora Hunter ก็มีอะไรอย่างงั้นเช่นเดียวกัน บางตัวบางครั้งก็อาจจะเก่งสำหรับในการเข้าปะทะ บางตัวอาจจะย้ำการวางกับดัก หรือใช้สกิลรุกรานคู่ปรปักษ์บนฉากสนาม บางตัวอาจจะเน้นจำนวนก้าวไปให้ถึงทรัพย์สมบัติให้เร็วที่สุด อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นความมากมายหลายอย่างให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นตามใจชอบ และก็ทำออกมาได้อย่างพอดิบพอดี

2. ใช้ไอเทมหรือสกิลปั่นป่วนศัตรู

เวลาที่เล่นเกม Dokapon เราบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการฟาร์มก่อนที่จะเปิดศึกกับคู่แข่งขัน แล้วก็หนึ่งในกรรมวิธีฟาร์มก็คือการไล่เก็บไอเทมและเวทย์เพื่อเอาไว้ใช้ใส่คู่ปรับ ในเกม Pandora Hunter

เองก็มีอย่างนั้นอย่างเดียวกัน ก่อนเริ่มเทิร์นเราจะสามารถสุ่มไอเทมเข้าตัวได้ชิ้นหนึ่ง หรือสามารถเดินไปเก็บที่กล่องปัญหาระหว่างทางก็ได้ โดยจะสามารถเก็บได้เพียง 3 ชิ้น ซึ่งก็ต้องเลือกเอาตามควร

หรือจะรีบเก็บรีบใช้ไปเลยก็ได้ไอเทมที่ใช้เองก็มีนาทุ่งนาประการแบบ อีกทั้งแบบสนับสนุนตัวเอง แบบโจมตีคู่ต่อสู้ แบบใช้สถานะไม่ดีเหมือนปกติ แบบวางกับดัก บลาๆๆเป็นมีเยอะมากหรือถ้าหากว่าคนใดกันไม่ถนัดใช้ไอเทม เกม

นี้ยังมีระบบระเบียบที่เรียกว่ามานาอยู่ ซึ่งทุกเทิร์นเราจะมีการสะสมมานาไว้ใช้สกิลได้ รวมทั้งเราก็เอามานานั้นไปใช้สกิลปั่นป่วน คู่แค้นได้เหมือนกัน ซึ่งก็จะคล้ายกับเกม Dokapon ที่ใช้เวทย์ยิงใส่กันบนฉากสนามนั่นเอง โหลดสล็อตxo

3. กระบวนการต่อสู้กับมอนสเตอร์

เกมส์ วาง กับ ดัก

วิธีการต่อสู้ของ Pandora Hunter นั้นพูดได้ว่าคล้ายกับ Dokapon ล้นหลามๆในเกมนี้จะมีมอนสเตอร์ประจำอยู่ตามจุดต่างๆระหว่างทาง ถ้าหากเราเดินไปหยุดอยู่ในรัศมีการโจมตีของมัน มันก็จะตัดเราไปสู่ฉาก Battle ซึ่งก็เหมือนกับ Dokapon เลย กล่าวคือ มีปุ่มให้เลือกว่าเราจะทำอะไรกับมันได้บ้าง ดังเช่น โจมตีธรรมดา รุกรานแบบทุ่มหมดตูด ตั้งรับ หรือใช้สกิล รวมทั้งแน่นอนว่าผลของการเลือกรุกรานในลักษณะต่างๆ

ก็จะผิดแผกแตกต่าง หากเล่นงานธรรมดาใส่กันก็จะเปลี่ยนกันเจ็บ หากเล่นงานแบบทุ่มหมดเนื้อหมดตัวก็อย่างกับใช้ท่าทีเด็ด มันก็จะแรงกว่าการรุกรานปกติแต่ซึ่งถ้าหากว่าถูกอีกข้างกดตั้งรับขึ้นมา การรุกรานแบบทุ่มหมดกระเป๋าก็จะไม่เกิดผล แถมยังโดนสวนกลับราวโดนเคาท์เตอร์ท่าหมัดเด็ดนั่นเอง ซึ่งจะรุกรานแบบไหนหรือจะปกป้องรักษาก็ตามแต่จะพินิจ

4. มีบอสรอคอยป่วนปั่นตลอดเวลา

ในเกม Dokapon จะมีบอสรอคอยทำให้เกิดความวุ่นวายภายในเกมตลอดเวลาใช่ไหมขอรับ ไม่ว่าจะเป็นการหักเงิน โจมตีเรา ทำให้แผนที่มืดจนถึงมองไม่เห็น เสกมอนสเตอร์เข้าเมือง หรืออื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้

ผู้เล่นไม่สามารถเล่นได้อย่างสะดวก ซึ่งแน่นอนว่าเกม Pandora Hunter ก็เหมือนกัน บอสประจำด่านจะมีความชำนาญพิเศษต่างๆนาๆ และมันจะรอคอยป่วนปั่นเราในแบบต่างๆตัวอย่างเช่น เล่นงานอัดดาเมจใส่เราดื้อๆ

การวางกับดักไว้รอให้เราไปเหยียบการเปิดกับให้ดำเนินการแบบออโต้ รวมทั้งฯลฯที่มันจะทำให้เราไม่ได้อยู่แบบแฮปปี้ ซึ่งขมักเขม้นๆบอสของ Pandora Hunter นั้นโหดร้ายกว่า Dokapon มากมายด้วยเหตุว่าเพียงแต่

ปัญหาระหว่างทางกับคู่ปรปักษ์ก็ถือว่าตรากตรำมากพออยู่แล้ว แต่บอสพวกนี้กลับไม่มีความปราณีเลยแม้แต่น้อย มันจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าเราจะพร้อมบวกกับมันหรือไม่ หรือเลือดจะเหลือน้อยมากเพียงใดก็ตาม เผลอๆมันกะจะลาสช็อตเราให้ตายเสียด้วยซ้ำ ซึ่งบอกได้เต็มปากเลยว่าอำมหิตมาก

5. ดวงเจาะจงชะตา

สิ่งที่ทำให้เกมนี้คล้ายคลึงกับ Dokapon สูงที่สุดบางทีอาจหนีไม่พ้นเรื่องดวง เพราะเหตุว่าเกมนี้ก็เน้นดวงเท่ากัน ไม่ว่าเราจะฟาร์มของมาเยอะแค่ไหน เล่นตัวละครที่ทวยเทพเทวดาเพียงใด หรือแม้กระทั่งดีกว่าคู่แข่งขันสุดๆเราก็ตายแล้วก็แพ้ได้ในชั่วพริบตาแม้ว่าดวงมันเฮงซวยจริงๆยกตัวอย่างเช่น ตอนสู้กับมอนสเตอร์ก็คุ้มครองไม่เคยถูก คู่ปรปักษ์ได้แม้กระนั้นไอเทมดีๆส่วนเราได้แม้กระนั้นของกากๆ

หรือการทอยเต๋ายังไงก็ลงกับอย่างเดียว เรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ภายในเกม Pandora Hunter แล้วก็เราไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมมันได้ พูดง่ายๆเป็น ถ้าดวงโชคร้ายจริงขุนยังไงก็ไม่เกิด แม้กระนั้นแม้ดวงดีถึงแม้ว่าจะเล่นไม่เป็นก็ยังเทพเทวดาเลย เนื่องจากถ้าแบบนั้นก่อนที่จะมาเล่นเกมนี้เสนอแนะให้ทำบุญกุศลกันจำนวนมากชั่วประเดี๋ยวจะทอยเต๋าตกหลุม 3 เทิร์นติดไม่เคยรู้ด้วยนะ

เกมวางกับดักสุดชั่วร้าย กำลังทำภาคใหม่Keisuke Kikuchi โปรดิวเซอร์ประจำเกมกล้องถ่ายภาพถ่ายผี Fatal Frame เปิดเผยโปรเจคเกมใหม่ที่กำลังจะทำเป็นเกมต่อไป มันก็คือ Deception หรือชื่อประเทศญี่ปุ่นว่า Kagero เป็นเกมแอคชั่นที่ใช้การต่อสู้ด้วยการวางกับดัก slot

โดยเพศผู้เล่นจะเป็นสาวน้อยในชุดวาบหวิว จำเป็นต้องหนีการตามล่าของศัตรูและก็สู้โดยการวางกับดักนั่นเอง ซึ่งการใช้นักแสดงผู้หญิงในชุดวาบหวิวก็เป็นเอกลักษณ์ของตาโปรดิวเซอร์คนนี้แหละ ตามที่พวกเราได้มองเห็นแบบอย่างไปจาก Fatal Frame ภาคปัจจุบันของ Wii U

ตัวเกม Deception นั้นทำออกมาหนแรกในสมัยเครื่อง PS1 แล้วก็ตามมาในสมัย PS2 แล้วก็เงียบหายไปเลยตรงเวลาเกือบจะ 10 ปีจนตราบเท่าออกภาค Deception IV: Blood Ties มาในปี 2013 บนเครื่อง PS3 แล้วก็ PS VITA และก็ช่วงนี้ทางคุณ Keisuke Kikuchi

เกมส์ วาง กับ ดัก

ก็จะทำภาคใหม่ต่อๆไปให้ซีปรี่ย์นี้ดำรงอยู่ ไม่ให้หายหน้าหายตาไปนานๆอีก ซึ่งภาคใหม่ก็จะย้ำการเล่นในแนวคิดแผนครึ่งแอคชั่นอีกเหมือนเคยแม้กระนั้นมั่นใจว่าเวลานี้สิ่งที่แฟนคลับเกมของคุณ Keisuke Kikuchi ปรารถนาน่าจะเป็น Fatal Frame ของ Wii U ภาคภาษาอังกฤษมากยิ่งกว่านะ

กับแต่ละชนิดใช้งานอย่างไรบ้าง
สำหรับการคุ้มครองป้องกันเมืองของเกม Kingdom Craft สิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยเป็นกับนั่นเองครับผม โดยเจ้ากับนี้จะรอช่วยไม่ให้เมืองของพวกเราโดนตีแตกได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งกับแต่ละจำพวกก็จะมีการชนะหรือแพ้ทางแตกต่างออกไป ซึ่งด้านในเนื้อหานี้พวกเราจะมาบรรยายให้เพื่อนพ้องๆรู้กันขอรับว่ากับจำพวกไหนชนะอะไรบ้าง

สรุป
สังเกตุได้ว่ากับแต่ละจำพวกนั้นมีการใช้งานแตกต่างออกไปแล้วก็ใช้คุ้มครองปกป้องทหารแต่ละจำพวกได้ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพวกเราจะต้องสร้างกับเพื่ออุดช่องโหว่ของทหารด้านในเมืองของพวกเรานะครับ เป็นต้นว่าถ้าเกิดพวกเรามีทหารธนูเยอะแยะอยู่แล้ว ซึ่งทหารธนูจะชนะด้านทหารราบ พวกเราก็บางครั้งก็อาจจะไปสร้างธนูไฟซึ่งกันทหารม้าแทน เนื่องจากว่าอีกข้างบางครั้งก็อาจจะใช้ทหารม้าเข้ามาจัดแจงกับธนูของพวกเราก็ได้ อะไรอย่างนี้ฯลฯครับผม

Fatal Frame ถ่ายสยดสยองกดติดวิญญาณ
หากพวกเราจะเอ๋ยถึงเกมสยองขวัญที่มาจากเกาะประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งใช้ธีมเกมในแบบหนังสยองขวัญที่พวกเราคุ้นกันดีแบบ The Ring, Ju-on มีวิญญาณหลอนๆจังหวะแสดงตัวที่น่าขนลุก และก็ Jump Scare แบบฉุดกระชากๆอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเกมที่มีทุกๆอย่างที่คนเขียนกล่าวมานั้นรวมทั้งได้รับการพูดถึงอย่างยิ่งก็อาจหนีไม่พ้นเกมอย่าง Fatal Frame นั่นเองครับผม

สำหรับชาวเกมคอนโซลปี 2001 ในสมัยนั้นนับว่าเป็นยุครุ่งโรจน์ของ Playstation 2 ที่สร้างการปรากฏแปลงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ขายได้มากที่สุดชั่วกัลปวสาน มีเกมระดับยอดเยี่ยมออกมาให้พวกเราเล่นกันเยอะมากดังเช่น Final Fantasy X ที่มีเสียงบรรยายเต็มต้นแบบเป็นภาคแรก หรือ Silent Hill 2

ที่เสริมความน่าสยองของเกมแนวนี้ให้มากขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งการบรรลุเป้าหมายของเกมแนวสยองขวัญที่มีมากยิ่งขึ้นแล้วก็ไอเดียสุดเลิศวิไลในการพัฒนาเกมสยองขวัญในแบบที่ยังปลอดคนทำมาก่อน รวมทั้งผู้ครอบครองไอเดียก็คือคุณ Makoto Shibata ที่เคยส่งผล

งานสุดเฉิดฉายอย่าง Deception: Invitation of Darkness เกมวางกับดักปราบผู้บุกรุกสุดสนุก กับการผลิตโปรเจคสยองขวัญแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีคนไหนกันทำมาก่อน ในชื่อว่า Project Zeroซึ่ง Project Zero นี้เป็นไอเดียที่เกิดจากแรงผลักดันของเกม Deception ที่เขาปรับปรุงอยู่ รวมทั้งอ้างอิงถึง

ประสบการณ์เหนือธรรมชาติที่เขาเคยเจอมา รวมถึงมีความเห็นว่าเกมอย่าง Silent Hill นั้นไปถึงเป้าหมายพอใช้ ก็เลยต้องการจะสร้างเกมแนวสยองขวัญขึ้นมาบ้าง โดยเหตุนี้เขาก็เลยไปร่วมขอคำแนะนำกับ Keisuke Kikuchi เพื่อปรับปรุงระบบเกมพื้นฐาน โดยมีคุณ Shibata

วางเรื่องราว ส่วนคุณ Kikuchi มองภาพรวมของเกม ซึ่งพวกเขาจะใช้ธีมในแบบของภาพยนตร์สยองขวัญของประเทศญี่ปุ่นทั้งยังแบบทุนสูงแล้วก็ทุนต่ำมาผสมรวมกัน เพื่อสร้างเกมที่น่าสยดสยองที่สุดเท่าที่จะสามารถทำเป็น รวมทั้งพวกเขาก็ทำออกมาได้เสร็จ

บทความที่น่าสนใจ wallpaper game Zhao Cai Jin Bao game mod apk battle royale game tycoon games เกมส์ ทา เล็บ hollywood game night thailand ล่าสุด เกมส์ ไพ่ ส ไป เด อ ร์ เกมส์ ต่อสู้ ออฟ ไลน์ no internet games survival games

Update : 28 ตุลาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)