no game no life season 2 โซระผู้พี่มีปัญหาการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น

รีวิว No Game No Life โนเกม โนไลฟ์ no game no life season 2

no game no life season 2 (ฝั่งซ้ายสุด) Madhouse อยู่ภายใต้สถานีโทรทัศน์ Nippon Television (NTV) แบบเกือบเต็มตัวตั้งแต่ปี 2014-2015
(ฝั่งซ้ายสุด) Madhouse อยู่ภายใต้สถานีโทรทัศน์ Nippon Television (NTV) แบบเกือบเต็มตัวตั้งแต่ปี 2014-2015

no game no life season 2

โซระผู้พี่มีปัญหาสำหรับการติดต่อสื่อสารกับคนอื่นอย่างร้ายแรง ชิโระผู้น้องเป็นโรคกลัวคนอื่น ทั้งสองเก็บเนื้อเก็บตัวจากสังคมเหตุเพราะอุปสรรคต่อการเข้าสังคม แม้กระนั้นความสามารถสำหรับเพื่อการเล่นเกมของทั้งสองเก่งกล้าจนกระทั่งเป็นที่เลืองลือในชื่อว่า “คูฮะปะทุ”(ความไม่มีตัวตน) ความสามารถที่ว่ากันว่าถึงจะใช้กลลวงเช่นไร

ดีกว่าเยอะแค่ไหนก็ตามก็ยังไม่บางทีอาจเอาชนะทั้งสองได้ วันหนึ่งได้มีสารท้าแข่งขันเกมมายังสองญาติ ไม่บอกชื่อ เกมก็แค่หมากรุกออนไลน์ปกติแม้กระนั้นสองญาติจำเป็นต้องรับว่าความสามารถของอีกข้างน่าสะพรึงกลัวมากมาย จะต้องร่วมมือกันถึงจะเอาชนะได้ แต่ว่าก็โรคหืดจับ ข้างหลังการประลองจบลง slotxo

คู่ปรปักษ์ได้ส่งข้อความมาว่า “คิดอย่างไรกับโลกใบนั้น” โลกที่ไม่มีคราวให้สองลูกพี่ลูกน้องในสังคม เนื่องจากมีน้อยไปเป็นข้อผิดพลาด แม้กระนั้นมากมายไปก็ไม่ถูก เนื่องจากไม่มีผู้ใดรู้เรื่องเป็นความผิดพลาด แม้กระนั้นรู้เรื่องได้ก็ไม่ถูก ทั้งสองเห็นดีเห็นชอบในคำตอบเดียวกัน “เกมแย่ๆยังไงล่ะ”ประเด็นนี้ ภาพดีเลิศ ยิ่งมองความแหลมคมชัดมากขึ้นเรื่อยๆยิ่งงามเกินความจำเป็นเลย

เว้นเสียแต่ภาพจะงามแล้วเรื่องราวยังบันเทิงใจมากมายๆอีก เป็นญาติพี่น้อง(ไม่แท้)โซระกับชิโระที่อัจฉริยะมากมายๆมองกวนๆรอช่วยเหลือเจือจุนกันและกัน เพียงแค่มองตาก็รู้ใจ แม้กระนั้นมีความผูกผันประเภทที่ว่าขาดคนใดกันแน่อีกคนไปมิได้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอยู่สำหรับในการคำนวณของทั้งสองหมด เล่นเกมอะไรไม่เคยแพ้

แม้กระนั้นถ้าเกิดแพ้เป็นการแพ้เพื่ออีกคนเล่นแทนแล้วชนะ ซึ่งเป็นอะไรที่พวกเรานึกไม่ถึงมากมายๆเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราต้องการที่จะให้มีภาคต่อ ผู้ใดที่ต้องการติดตามต่อสามารถตามไปที่light novelได้เลยจ๊ะขา ปกงามมากมายๆโซระ กับ ชิโระ เป็นนีทกับฮิคิวัวโมริ แต่ว่าในโลกออนไลน์ พวกเขาเป็นสองญาตินักเล่นเกมผู้เป็นที่กล่าวขวัญในฐานะตำนานประจำเมือง

อยู่มาวันหนึ่ง สองญาติที่เรียกโลกใบนี้ว่าเป็น “เกมห่วยแตกๆ” ก็ได้ถูกเด็กผู้ชายซึ่งเรียกตนว่า “พระผู้เป็นเจ้า” เชื้อเชิญไปยังโลกอื่น…
โลกที่พระผู้เป็นเจ้าห้ามสู้รบ รวมทั้งกำหนดให้ “วินิจฉัยทุกอย่างด้วยเกม” … ต่อให้อาณาเขตของประเทศ!

แม้ว่าจะเป็นคนไม่ได้การในสังคม แต่ว่าโซระ กับ ชิโระ สองญาติก็มาถึงเมืองท้ายที่สุดของเผ่ามนุษย์ในต่างโลกพวกเขาจะเป็น “ผู้กู้ของเผ่ามนุษย์” ได้หรือเปล่า? —– “เอาละ มาเริ่มเกมกันเหอะ”

no game no life season 2 ข้อนี้ขอตอบสองแบบเป็น

ก่อนที่จะเริ่มรีวิวนั้นจำเป็นต้องบอกซักนิดก่อนว่า ผมเคยสัมผัสประเด็นนี้แค่เพียงลักษณะของอนิเมะแค่นั้น! ปัญหาแรกเลยเป็น “จะต้องเคยมองเรื่อง NGNL(No Game No Life) ก่อนที่จะเข้าไปมองหัวข้อนี้หรือเปล่า”คำตอบเป็น “สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่าน่าจะเคยมอง NGNL ก่อน ” (ไม่มีความสำคัญแม้กระนั้นน่าจะเคย) ทางเข้า xo

เพราะเหตุว่า จะมีศัพท์ ผู้แสดง เรื่องราวบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกัน ที่ถ้าหากไม่เคยมอง NGNL มาก่อนจะงงงันแล้วก็อินกับเรื่องราวได้ยากมากมายถัดไป “โทนเรื่องเสมือน NGNL ภาคหลักไหม” ตอบ “ไม่เสมือนเลย ใน NGNL Zero เน้นย้ำโทน Drama มุ่งมั่น เข้มข้น Action ระเบิดเถิดเทิง มากยิ่งกว่า NGNL มากมาย”

” ตกลงมันบันเทิงใจหรือไม่เนี้ย??”ข้อนี้ขอตอบสองแบบเป็น แบบที่ 1 ถ้าหากคุณเป็น Fan เรื่อง NGNL หรือถูกใจเรื่องนิดเดียว ก็บอกเลยว่า “เข้าไปมองได้เลย สนุกสนาน สนุก คุ้มแน่ๆ งานภาพ/Animation Epic วิจิตรตระการตาประสิทธิภาพหนังโรง ดนตรีประกอบเยี่ยม มีตัวละครเก่ามาให้ท่านหายนึกถึง

รวมทั้งยังเป็นการเกื้อหนุนเพิ่มความน่าจะเป็นไปได้ของ Season 2 อีกด้วย “แบบที่ 2 ถ้าเกิดมิได้เป็น Fan ประเด็นนี้ แล้วมองดูในมุมของการเป็น หนังโดดเดี่ยวกระโดดๆ(ไม่คิดเชื่อมโยงกับอะไรทั้งมวล) ” ก็….บันเทิงใจดีนะ แม้กระนั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่มีปัญหาอยู่ สิ่งแรกเลยเป็น มีศัพท์เฉพาะจำนวนมาก! (ชื่อเผ่าพันธ์ุ ชื่อสกิล/สถานที่/ข้าวของ ภาษาการติดต่อสื่อสาร)

ทำให้หลายๆการชี้แจง มึนหัว แล้วก็เข้าใจยากพอควรเลย รวมทั้งอีกอย่างเลยเป็น ผมรู้สึกเรื่องดำเนินเร็ว/รีบไปนิด หลายฉากอารมณ์ผมดูแล้วรู้สึกอินได้ไม่สุดกำลัง เหตุเพราะ ผมยังไม่อินในความนึกคิด/ความรู้สึก/อารมณ์ของนักแสดงพอเพียง แต่ว่าเรื่องก็ดันฉากอารมณ์ยัดใส่พวกเราซะแล้ว ปัญหาอื่นๆขอเก็บเอาไว้ภายในดวงใจก่อนนะ (ไม่ได้อยากสปอย) “

No Game No Life (2014) จะมี Season 2 ไหม ?

no game no life season 2   โนเกม โนไลฟ์ หนึ่งในอนิเมะแนวถูกส่งไปต่างโลกที่คนจำนวนไม่น้อยต้องการมอง
 โนเกม โนไลฟ์ หนึ่งในอนิเมะแนวถูกส่งไปต่างโลกที่คนจำนวนไม่น้อยต้องการมอง

No Game No Life หรือ โนเกม โนไลฟ์ หนึ่งในอนิเมะแนวถูกส่งไปต่างโลกที่คนจำนวนไม่น้อยต้องการมอง ด้วยภาพแล้วก็เรื่องราวที่ไม่เหมือนกัน กระแสก็ดีแล้ว แต่ว่าเพราะเหตุไรภาค 2 จำเป็นต้องรอนาน ? มาดูเหตุผลกันครับผมที่มาที่ไป

เรื่องย่อ: สองญาติพี่น้อง โซระ แล้วก็ ชิโระ เกมเมอร์ตัวยงที่ขังตนเองอยู่กับบ้าน จนได้รับการท้าจาก เท็ต เทวดาที่เกม ที่พาเขาไปยังโลกที่เกมหมายถึงทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เผ่ามนุษย์กำลังแพ้เกมเผ่าอื่นอีก 16 เชื้อสาย ทั้งคู่กำหนดจุดมุ่งหมายที่จะชนะทุกเชื้อสาย และก็ สู้กับเทวดาเท็ต สล็อตxo

ต้นฉบับ No Game No Life เป็นนิยายผลงานทั้งยังแต่งรวมทั้งวาดโดย Kamiya Yuu พิมพ์ในแมกกาซีน MF Bunko J (Media Factory) ตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งปี 2018 เคยวางขาย 10 เล่ม และก็เคยมีเล่มแยกในชื่อ No Game No Life Gaiden: Practical War Game 1 เล่ม

ลำดับการฉายภาคอนิเมะ
No Game No Life Season 1 (TV, 2014) ผลิตโดย Madhouse ปริมาณ 12 ตอน (มี Picture Drama 6 ตอน) รายละเอียดฤดูกาล 1 ตามนิยายเล่ม 1-3
No Game No Life Zero (Movie, 2017) ผลิตโดย Madhouse มูฟวี่อิงตามนิยายเล่ม 6

คณะทำงานหลักภาคแรกแล้วก็มูฟวี่
ผู้กำกับ: Ishizuka Atsuko (Sora yori mo Tooi Basho, Sakura-sou no Pet na Kanojo)
บท: Hanada Jukki (Sora yori mo Tooi Basho, Steins;Gate, Love Live!)
วางแบบ: Oodate Kouji (ภาคโทรทัศน์) / Tasaki Satoshi (ภาคมูฟวี่)

เหตุผลที่อาจมีภาคต่อ

ความสามารถทำต่อได้: แนวแฟนตาซี ต่างโลก มีตัวเลือกจำนวนมาก แม้กระนั้นก็มิได้ทำแล้วปังทุกเรื่อง บางเรื่องดังเพราะว่าเป็นแถวฮาเร็ม หรือบันเทิงใจในแบบตัวอักษร รวมทั้งบางเรื่องฟอร์มดี แม้กระนั้นพบคณะทำงาน-สตูดิโอมิได้ประสิทธิภาพ ก็งานออกมาห่วยแตก ทำให้ต้นฉบับดูไม่ดีไปด้วย เมื่อกล่าวถึงแนวที่แตกต่างกัน ไม่มีใครเหมือน และก็ภาคแรกทำออกมาก็ดี No Game No Life จะเกิดเรื่องหนึ่งที่ความสามารถมากพอ

ต้นฉบับชะลอความเร็ว: เวอร์ชั่นไลท์โนเวลผ่านมาแทบสิบปี ยังออกมาเพียงแค่ 10 เล่มแล้วก็เล่มแยก 1 เล่ม ข้างหลังๆออกราวๆ 2 ปีต่อเล่ม อนิเมะยังตามได้สบาย ไม่มีปัญหาแบบหลายเรื่องที่ต้นฉบับไปไกลจนถึงขาดเหตุผลที่ให้ทำต่อ (ถึงทำต่อ ส่วนมากก็ทำไม่จบ)

กระแสต่างชาติดีเลิศ: ในภาคแรกปี 2014 ยังเป็นสมัยที่วัดที่ยอดจำหน่ายแผ่นเป็นหลัก ทำให้ No Game No Life บางทีอาจมองปกติเกินความจำเป็นสำหรับเพื่อการทำภาคต่อ ขนาดเรื่องอื่นที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่า ยังมิได้ไปต่อเลยเปรียบเทียบยอดจำหน่ายแผ่นบลูเรย์ดีวีดี เฉลี่ยจาก Oricon เรื่องที่น่าทำต่อบางเรื่อง

Mahouka Koukou no Rettousei คงจะตั้งอกตั้งใจภาคเดียวจบ แล้วมูฟวี่ต่อ แม้กระนั้นคงจะยุ่งทำเพราะเหตุว่าปีเดียวกับ No Game No Life มีภาคมูฟวี่พอดิบพอดี ซึ่งถ้าเกิดดูถึงตัวสถานที่พิมพ์แบบ Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ที่โดนแฟนคลับขอทำภาคต่อดูเหมือนจะทุกเรื่องเสมอๆ(SAO, Index ฯลฯ)

คงจะไม่แปลกที่มีต่อOne Punch Man คงจะแปลงสตูดิโอ เพราะเหตุว่ากำลังการผลิตของ Madhouse ไม่สูงสักเท่าไหร่สมัยก่อน 2015 เกิน 5,000 แนวโน้มทำภาคต่อก็สูง แต่ว่าบางทีอาจเนื่องจากว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของ Madhouse (มองในประเด็นถัดไป) ทำให้ตกลงใจยากขึ้น

ในปี 2017 ตอนสตรีมมิ่งกำลังเดินทางมาแรง รวมทั้งมูฟวี่เมืองนอก ทำให้กระแสต่างถิ่นเริ่มส่งผล แน่ๆว่า No Game No Life: Zero ได้รับกระแสที่ดีเรื่องหนึ่ง คงจะทำให้ฝั่งโปรดักชั่นใคร่ครวญทำต่อเยอะขึ้นเรื่อยๆKadokawa กับแนวต่างโลก: บริษัทนี้ ยังคงดันแนวต่างโลกอย่างสม่ำเสมอ ค่อนข้างจะมั่นใจว่าเกิดเรื่องหนึ่งที่พึงพอใจ แต่ว่าที่ไม่โผล่ใน Isekai Quartet คงจะสองลูกพี่ลูกน้องที่ฉลาดหลักแหลม (และก็นีท) อาจจะไม่เหมาะสมจะอยู่ด้านในห้องเรียนของพวกสายกาว

no game no life season 2 คู่แข่งขันได้ส่งข้อความมาว่า “คิดอย่างไรกับโลกใบนั้น” โลกที่ไม่มีคราวให้สองญาติในสังคม
คู่แข่งขันได้ส่งข้อความมาว่า “คิดอย่างไรกับโลกใบนั้น” โลกที่ไม่มีคราวให้สองญาติในสังคม

เหตุผลที่บางทีอาจไม่มีต่อ

ปัญหาด้านในของสตูดิโอ: เหตุผลราวกับ Overlord เป้าหมายภาคต่อเริ่มยาก องค์ประกอบของ Madhouse แปรไปตั้งแต่ NTV ซื้อหุ้นไปเกือบจะหมดในตอนปี 2014 ซึ่งหลายเรื่องเริ่มไม่สามารถที่จะทำต่อได้ ได้ผลแจ่มแจ้งขึ้นในปี 2015-2017 ทั้งยัง ญาติปัญหาสถานที่เรียนมหาเวทย์, One Punch Man แล้วก็อีกหลายเรื่อง ทำเอาคนภายในสตูดิโอลาออกไปไม่น้อย

หากดู แนวทางของงานแปรไปค่อนข้างจะมากมายในตอนหลังปี 2016 ถึงปัจจุบันนี้ งานออกแนวกีฬาเรื่องยาว รวมทั้งใสๆมากขึ้น ไม่ค่อยเน้นย้ำชั่วร้ายเสมือนแต่ก่อน ถึงมีบ้างที่ลงในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์อื่นๆแม้กระนั้นก็น้อยจนถึงเห็นได้ชัด

บางทีอาจจำเป็นต้องแปลงสตูดิโอ ซึ่งไม่ง่าย: มั่นใจว่าหลายค่ายต้องการทำประเด็นนี้ แม้กระนั้นภาพที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ใช่ง่ายที่จะทำเป็นเหมือนหรือดียิ่งกว่าเวอร์ชั่น 2014 ทำให้กระบวนการทำพินิจพิเคราะห์ทำต่อทำให้เกิดผลเสียไปด้วย ถึงแม้คณะทำงานหลักจะมิได้ทำกับ Madhouse ก็ไม่ใช่ว่างานจะออกมาดีเสมอ

บทความที่น่าสนใจ game download free full Archer nba full games เกมส์ ขับ รถ ซอมบี้ poker game Hercules joker games เกมส์ ตี แบ ด 2 คน game io Lucky God games of thrones เกมส์ กี ต้า ไฟฟ้า

Update : 8 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)