เกมส์ จี ที เอ 3 จำเป็นต้องหันมาเสพกระแสข่าวลือบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในลักษณะของเกม เกมส์ จี ที เอ 3 Remake ไม่ใช่เพียงแค่การ Remaster

เกมส์ จี ที เอ 3  ทางด้านของ Yuya Tokuda ผู้กำกับ Monster Hunter World กล่าวว่า
ทางด้านของ Yuya Tokuda ผู้กำกับ Monster Hunter World กล่าวว่า

เกมส์ จี ที เอ 3

ถึงแม้ว่า Grand Theft Auto 5 เกมภาคปัจจุบันของซีรี่ส์ GTA จะแก่ครบ 8 ปีแล้วเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ว่าจากเหตุการณ์ในขณะนี้กลุ่มผู้พัฒนาหลักอย่าง Rockstar ก็ยังไม่มีท่าทางที่จะเปิดตัวเกมภาคใหม่หรือ GTA 6 ทำให้ในขณะนี้เหล่าแฟนเกมซีรี่ส์ GTA จำเป็นต้องหันมาเสพกระแสข่าวลือบนโลกอินเทอร์เน็ต ไปจนกระทั่งแนวคิดต่างๆที่มาจากการคาดคะเนระหว่างผู้เล่นร่วมกันเอง และก็ปัจจุบันนี้ก็ได้มีข่าวโคมลอยชุดใหม่ออกมาให้พวกเราได้เสพเพิ่มเติมอีกกันอีก แต่ว่านี่ไม่ใช่ข่าวซุบซิบหรือข้อมูลชุดใหม่ของ GTA 6

ในทางตรงกันข้ามมันเป็นกระแสข่าวลือที่ว่าทางสตูดิโอ เริ่มจะมีแผนที่จะฟื้นเกมเก่าของซีรี่ส์ให้กลับมาอีกทีโดยเรื่องราวในคราวนี้มาจาก Subreddit GamingLeaksAndRumors ที่มีผู้ใช้งานชื่อว่า bobbynewbie ได้กระทำการโยงเรื่องราวไปยังฟอรั่มในสมัยก่อน ที่เป็นการเสวนาระหว่างแฟนเกม GTA รวมทั้งบุคลากรของทาง Rockstar ที่ใช้นามสมมุติว่า Mach1bud ซึ่งข้างในบทสำหรับพูดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

ได้มีการบอกใบ้ว่า Rockstar Games และก็สตูดิโอในเครืออื่นๆบางทีอาจนำเกม GTA ภาคเก่ามาทำ Remake ใหม่ยกตัวอย่างเช่น GTA 3, GTA Vice City และก็ GTA San Andreasรวมทั้งข้างในฟอรั่มดังที่กล่าวมาข้างต้นได้มีผู้ใช้งานคนหนึ่งถามไถ่กับ Mach1bud ว่า “Remake” ที่ว่านี้จะมีความคล้ายกับซีรี่ส์ Mafia ที่กำลังจะได้รับการ Remaster ขึ้นมาใหม่หรือไม่ซึ่งทาง Mach1bud ได้รับรองรวมทั้งให้คำตอบเสริมเติมว่าสามภาค GTAโหลดสล็อตxo

ฉบับ Remake จะมีภาพกราฟิกที่งามกว่า GTA 5 แม้กระนั้นจะด้อยกว่าภาพใน Red Dead Redemption 2 กล่าวอีกนัยหนึ่งเกมตรีภาค GTA ฉบับ Remake บางทีอาจเป็นการนำเกมเก่ามาสร้างใหม่ตั้งแต่ต้นตามแบบฉบับเกม Remake นับเป็นการสวนกับข่าวสารก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่เคยลือกันว่า Rockstar บางทีอาจนำเกมเก่ามา Remaster เพียงเท่านั้น แม้กระนั้นในที่สุดข่าวโคมลอยทั้งคู่ยังไม่มีการรับรองจากทางผู้พัฒนา ด้วยเหตุผลดังกล่าวแฟนเกมอย่างเราควรจะติดตามข่าวสารนี้อย่างมีวิจารณญาณ

Grand Theft Auto III เป็นเกม Open-World ที่สร้างสิ่งใหม่ด้านการออกแบบออกแบบเกมให้ผู้เล่นสามารถเลือกจะทำอะไรหรือเดินทางไปไหนก็ได้ ก็เลยทำให้ GTA III ถูกเชิดชูยอดเยี่ยมในเกมดีที่สุดตลอดไป และก็ได้รับการจารึกลงประวัติศาสตร์วิดีโอเกมแน่ๆว่าเกมนี้มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการพัฒนาที่น่าดึงดูดล้นหลาม รวมทั้งนี่เป็น 8 Fact ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ GTA III แล้วจะมีอะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลย

อ้างอิงจากสื่อข่าวหลายที่ ระหว่างการพัฒนาเกม คณะทำงาน Rockstar Games เคยกำหนดจุดมุ่งหมายให้ GTA III มีภาพกราฟิกสไตล์การ์ตูนที่มีสีแจ่มใสราวกับ GTA สมัย PlayStation 1 รวมทั้งมีแอนิเมชันการเคลื่อนไหวของ NPC 

ที่มองเบิกบานไม่รู้เดียงสาแต่ว่าด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง คณะทำงานตกลงใจเลิกไอเดียดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แล้วแปรไปใช้ภาพกราฟิกและก็แอนิเมชันให้มีความสมจริงสมจังเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผลออกมา GTA III ได้รับเสียงสรรเสริญอย่างล้นหลามว่าเป็นเกม Open-World ที่มีภาพกราฟิกสวยสมจริงสมจังในสมัยนั้น

เกมส์ จี ที เอ 3 ภารกิจของ Darkel ที่โดนเอาทิ้งออกมาจากเกม

Darkel เป็นคนไม่มีบ้านที่มีหน้าตาเสมือน NPC ทั่วๆไป จนถึงนัก Datamine ได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงว่าชายคนมีชื่อเสียงกล่าว เป็นผู้สั่งให้ Claude ได้ออกไปทำภารกิจต่างๆที่มีรายละเอียดออกจะ “พิลึก” จากไม่ชชันอื่น แต่ว่า Rockstar Games ตกลงใจลบภารกิจของ Darkel ทั้งปวง ระหว่างที่ตัวเกมกำลังอยู่ในกระบวนการปรับปรุง

Rockstar Games ให้ปัจจัยที่ลบภารกิจ Darkel ออกมาจาก GTA III ทั้งสิ้น เพราะเหตุว่าเรื่องราวภารกิจ แล้วก็ผู้แสดงไม่เข้ากันบรรยากาศในเกม พร้อมออกมาไม่สนใจข่าวลือที่ว่าไม่ชชัน Darkel ได้ลบออกจาก GTA III เนื่องจากไม่อยากที่จะให้เกมโดนโยงไปถึงเหตุก่อวินาศกรรม 9/11 ที่เกิดขึ้นในขณะที่ตัวเกมกำลังจัดเตรียมวางขายพอดิบพอดี

GTA III เคยมีโหมด Multiplayer

นัก Datamine ศึกษาค้นพบว่าเกมเวอร์ชัน PC มีไฟล์สำหรับในการรันโหมด Multiplayer หรือระบบการเล่นเกมคนไม่ใช่น้อยใน GTA III ซึ่งถึงแม้ไฟล์ดังกล่าวข้างต้นจะโดนล็อกไม่ให้เปิดใช้งานได้ แม้กระนั้นด้วยความสามารถของเหล่า Modder 

ก็เลยสามารถปรับเปลี่ยนไฟล์เกมให้โหมด Multiplayer ของ GTA III กลับมาใช้งานได้อีกที แม้กระนั้นโชคร้าย เพราะเหตุว่าด้านในเกมไม่มีไฟล์สำหรับในการเปิดแผนที่ โหมดเกม แล้วก็ฯลฯ มีผลทำให้ผู้เล่นเข้าถึงได้เพียงแค่หน้า Lobby แค่นั้น

Rockstar Games ออกมารับรองว่าต้นสายปลายเหตุที่โหมด Multiplayer โดนตัดจาก GTA III เนื่องจากว่าภายหลังทดลองปรับปรุงแล้ว ก็พบว่าการเล่นมันไม่สนุกเลยแม้กระทั้งนิดนึง ทางคณะทำงานก็เลยตกลงใจยกเลิกการผลิตโหมดเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แล้วเน้นหันไปปรับปรุง GTA: Vice City แทนslotxo

เกมส์ จี ที เอ 3  คนเองก็น่าจะมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเกมนี้อยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งเร็ว ๆ
คนเองก็น่าจะมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเกมนี้อยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งเร็ว ๆ

GTA III เคยมีโหมดมุมกล้องถ่ายภาพ First-Person

อ้างอิงจากนัก Datamine ได้พบว่าเกม GTA III จะมีโหมดมุมกล้องถ่ายภาพ First-Person เสมือน GTA V รวมทั้ง Red Dead Redemption II ให้ใช้งานได้เฉพาะเกมเวอร์ชัน PC เพียงแค่นั้น แต่ว่าแม้กระนั้น Rockstar Games ได้กระทำการล็อกฟีพบร์ดังที่กล่าวถึงแล้ว ไม่ให้สามารถเปิดใช้งานบนเกมเวอร์ชันเต็มได้ ถึงแบบนั้น จะต้องขอบคุณมากความสามารถนัก Modder ที่ช่วยกู้โหมดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ฟื้นชีวิตกลับมาใช้งานได้อีกทีในแบบม็อด

ตัวนำว่ายมิได้เพราะว่าตามเรื่องราว Lore หรือความจำกัดทางด้านเทคนิคกันแน่ ?อย่างที่เกมเมอร์ผู้คนจำนวนมากรู้ๆกันอยู่ Claude เป็นตัวละครเอกที่มีนิสัยเงียบ ย้ำลงมือกระทำมากยิ่งกว่าการพูด แถมมีความกล้าแน่แน่วระดับนึง แม้กระนั้นความเก๋ของเขาก็จำต้องมาตกม้าตาย เนื่องจากว่าเขาว่ายไม่เป็นในเว็บทางการได้เจาะจงรายละเอียด Lore ของ GTA III ไว้ว่า ตอนปี 2001 เมือง Liberty City

กำลังเจอกับปัญญาแม่น้ำบูดเน่า เนื่องจากว่าสารเคมีจากโรงงานรั่วไหล ก็เลยเป็นต้นเหตุหลักที่ทำให้ผู้แสดงรวมทั้ง NPC ใครอีกหลายๆคนไม่สามารถว่ายได้ ซึ่งถึงแม้คณะทำงานจะชูเหตุผลมาอย่างนี้ แม้กระนั้นก็อดคิดมิได้จริงๆว่าต้นเหตุโดยความเป็นจริงที่ Claude ว่ายไม่เป็น บางทีอาจเป็นข้อกำจัดของอุปกรณ์กับวิธีที่ยังไม่เอื้อให้นักปรับปรุงเกมสามารถสร้างระบบว่ายในเกม Open-World ได้

9/11 ก่อให้เกิดผลกระทบทำให้รายละเอียดนิดหน่อยของ GTA III ได้โดนปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงข้างหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 หรือเหตุก่อการร้าย 11 ก.ย.ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทางกลุ่มปรับปรุง Rockstar Games ได้ประกาศดีเลย์วันวางขายเกมจากตารางเดิมตรงเวลา 3 อาทิตย์ 

โดยระหว่างการดีเลย์ คณะทำงานมีการดัดแปลงแก้ไขรายละเอียดนิดหน่อยใน GTA III เพื่อไม่ให้รายละเอียดของเกมถูกโยงไปถึงเหตุ 9/11 ในชีวิตจริง ตัวอย่างเช่น เปลี่ยนสีรถยนต์ตำรวจจากสีฟ้าเป็นสีดำ, ลบบทสำหรับพูดที่มีการพูดถึงการก่อเหตุร้ายแรง รวมทั้งปรับแก้บทสำหรับพูดของ NPC ให้มองสมควรขึ้น ฯลฯ

Claude กับปัจจัยที่เป็นตัวละคร Silent ProtagonistClaude เป็นเยี่ยมในตัวละครที่เป็นตัวเอกใบ้หรือ Silent Protagonist ที่เลื่องลือมากมายๆในตอนต้นสมัย 2000 รวมทั้งแน่ๆว่าคณะทำงานปราศจากความตั้งอกตั้งใจอยากที่จะให้ Claude กล่าวได้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วRockstar Games เปิดเผยว่าต้นเหตุที่ Claude เป็น Silent Protagonist เพราะว่าสมัยนั้น เทคโนโลยี Motion-Capture ยังคงเข้าถึงยาก ออกจะยุ่งยาก แพงแพงทางเข้า xo

และไม่ได้ใช้งานง่ายเสมือนปัจจุบัน คณะทำงานก็เลยตกลงใจปลดปล่อยให้ Claude เป็นตัวละครใบ้ถัดไป เพื่อพวกเขาได้ปรับปรุงระบบอื่นๆที่ช่วยทำให้เกมเล่นครึกครื้นมากขึ้นเรื่อยๆClaude ถูกเปลี่ยนแปลงออกแบบผู้แสดงบ่อยมากคือเรื่องธรรดาที่ดีไซน์เนอร์ Concept Art จะมีการร่างคาแรคเตอร์หลายแบบอย่าง เพื่อคณะทำงานเลือกวางแบบนักแสดงที่คาดว่ากับเกมเยอะที่สุด

Claude เองก็ไม่มีข้องดเว้นเช่นเดียวกัน ในเว็บทางการ Rockstar Games ได้ออกมาเผยภาพออกแบบตัวสำคัญของ GTA III ทั้งปวง โดยสังเกตว่า Claude เวอร์ชันแรกจะใส่ชุดสูทสีน้ำตาลสุดเก๋, ชุดลายดอกไม้ที่ออกจะหลุดจากคาแรคเตอร์ และยังรวมไปถึงมี Claude เวอร์ชันทรงผมสรับประทานเฮด แต่ว่าตอนท้าย คณะทำงานก็ได้เลือกใช้ Claude เวอร์ชันใส่ชุดหนัง กางเกงที่มีสีเขียว ที่พวกเราจำจนถึงทุกวันนี้

ครบรอบ 20 ปีของเกมในความจำผู้เล่นทั่วทั้งโลกอย่าง GTA III

เกมส์ จี ที เอ 3  ภาพเกมเวอร์ชัน Alpha ที่ถูกสมมุติขึ้นมา
ภาพเกมเวอร์ชัน Alpha ที่ถูกสมมุติขึ้นมา

ซึ่งเนื่องในโอกาสนี้ ก็มีเหล่านักปรับปรุงมากมายออกมาเปิดเผยความตรึงใจต่อตัวเกมให้พวกเราได้อ่านกันผ่านทาง PlayStation Blog“GTA III แปลงมุมมองผมไปเลยว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เกมนั้นเล่นสนุกสนาน ที่ผ่านมาเกมมันก็มีแม้กระนั้นกระโจน, ฆ่าศัตรู แล้วก็แก้ปัญหาที่ผู้พัฒนาวางแบบมาให้เพียงแค่นั้น แต่ว่า GTA III เป็นเกมแรกที่สนุกสนานมากมายจริงๆรวมทั้งเป็นต้นแบบของไอเดียการใช้เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งอาวุธแบบต่างๆให้กับเกมอย่าง Ratchet & Clank อีกด้วย”“GTA III

มันมอบความเป็นอิสระได้อย่างน่าประหลาดใจ แล้วก็ออกวางขายมาในตอนที่พวกเรากำลังตันอยู่กับเกมมากมายที่เดินเป็นเส้นตรง ผมถูกใจกับสิ่งที่มันเป็นมากจริงๆและก็เกมเวอร์ชันประเทศญี่ปุ่นก็ขายโดย Capcom 

ซึ่งมันทำให้ผมพอใจที่ได้มีส่วนร่วมกับพวกเขา”ยิ่งไปกว่านี้ อีกทั้ง Mikael Kasurinen ผู้กำกับ Control จากคณะทำงาน Remedy แล้วก็ Ron Allen ผู้กำกับเกมจาก Bend Studio ก็แถลงการณ์ในแนวทางเดียวกันว่า GTA III สร้างความตรึงใจ แล้วก็แปลงการรับทราบที่มีต่อวงการเกมไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อันมีผลมาสู่อาชีพของพวกเขาในขณะนี้อีกด้วย

ทางด้านของ Yuya Tokuda ผู้กำกับ Monster Hunter World พูดว่า“GTA III ทำให้ผมได้ทราบสึกจับใจไปกับมัน ด้วยโลกที่สนองตอบต่อสิ่งที่พวกเราทำ และก็เป็นประสบการณ์อันไม่เหมือนกันอย่างที่มีเพียงแค่เกมเพียงแค่นั้นจะทำเป็น จนกระทั่งมันเปลี่ยนมาเป็นมาตรฐานของเกม AAA ไปเลย รวมทั้งผมแน่ใจว่ามันมอบอิทธิพลให้กับผู้ผลิตเกมเยอะมากจริงๆในยาวนานหลายปีถัดมา”ไม่เฉพาะแต่เหล่านักปรับปรุงเพียงแค่นั้น แต่ว่าก็มั่นใจว่าเกมเมอร์หลายๆ

คนเองก็คงจะมีความจำที่ดีเกี่ยวกับเกมนี้อยู่ไม่มากมายก็น้อย ซึ่งเร็วๆนี้พวกเราก็กำลังจะได้เจอกับตัวเกมฉบับอัปเกรด ข้างในแพ็คตรีภาคอย่าง GTA: The Trilogy Definitive Edition กันแล้วโดยตัวแพ็คนี้มีระบุออกวางขายในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนที่จะถึง บน PC (Rockstar Launcher), PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S แล้วก็ Nintendo Switch ส่วนเกมเวอร์ชันโทรศัพท์มือถือ iOS/Android จะมีแผนในการวางจำหน่ายด้านในปี 2022

บทความที่น่าสนใจ game download free full Archer nba full games เกมส์ ขับ รถ ซอมบี้ poker game Hercules joker games เกมส์ ตี แบ ด 2 คน game io Lucky God games of thrones เกมส์ กี ต้า ไฟฟ้า no game no life season 2 Ocean Paradise war games เกมส์ จับผิด ภาพ ทั้งหมด life is a game Happy Party gba games download เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ เก็บ คะแนน nfl game pass Monkey King helicopter games commando games เกมส์ ขาย แฮมเบอร์เกอร์ game mega Genie minecraft games เกมส์ ทหาร ออก รบ game android Safari Life youth olympic games 2018

Update : 17 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)