the world of otome games is a tough for mobs ชีวิตตัวประกอบอย่างตู 

the world of otome games is a tough for mobs รีวิว

the world of otome games is a tough for mobs  the world of otome games is a tough formobs
the world of otome games is a tough formobs

the world of otome games is a tough for mobs

ตนเองกลับมาเกิดใหม่ในเกม Otome ที่เขาถูกน้องสาวบังคับให้เล่น โดยเฉพาะขอเกริ่นนำก่อนว่าตอนก่อนหน้า ผมไปพบคนพร่ำบ่น ในกระดานนอกที่นึงว่า ตอนสุดท้ายของประเด็นนี้ในฉบับ Web Novel นั้นไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ซึ่งผมเองก็ได้อ่านจบ ไปเมื่อปีที่ผ่านมาเห็นด้วยว่าช่วงท้ายๆเรื่องทางคนแต่งค่อนข้างจะ รีบขมวดปมจบไปจริงๆ( ด้วยเหตุว่าตอนนั้นกำลังยุ่งกับการเตรียมเขียนเรื่องใหม่ + ฉบับ LN กำลังออกเล่ม 4-5 ที่เป็นช่วงๆที่มีการเขียนแก้จาก WN จำนวนไม่ใช่น้อย)

โดยข้างหลังจบการรบนั้น ก็สคิปไปตอนที่ริออนจำเป็นต้องออกไป ทำภารกิจกู้โลกในทวีปอื่นต่อเลย
ซึ่งคนเขียนก็เล่าเพียงแค่อย่างคร่าวๆว่าเมียของริออน ตอนสุดท้ายการรบมีคนไหนบ้าง แม้กระนั้นผ่านเนื้อหาหลายๆอย่างไปจำนวนมาก ทำให้บางบุคคลไม่ค่อยโอเค กับฉากจบมากแค่ไหนเพราะเหตุว่ารู้สึกสั้นๆ+ มองจบไม่สมบูรณ์ ไม่นานมานี้ผม ก็เลยทดลองกลับไป มองในท้องนาโร่วอีกครั้ง สล็อต

ปรากฏว่ามีการแต่งรายละเอียด เสริมตอนย่อยๆที่เป็น after episode ขึ้นมาหลายตอนแล้ว ( และก็ในเวลานี้ก็มีการทยอยเพิ่มเรื่อย) โดยตอนเหล่านี้แต่งมาเพื่ออุด plot hole + สรุปรายละเอียด ข้างหลังจบการศึก ก่อนที่จะผู้แสดงนำ จะออกไปกู้โลกอีกให้นักอ่านได้ทราบกันอย่าง ละเอียดว่าเมียของริออน + นักแสดงอื่นๆต่อจากนั้น เป็นไงบ้าง ผมเลยรู้สึกว่าคงจะมีคนต้องการทราบ + สรุปตอนตอนสุดท้ายทั้งหมดทั้งปวงว่าเป็นไงบ้าง โดยรวมรายละเอียดข่วง after ที่เขียนเพิ่มมาชี้แจงเสริมด้วย เพื่อเอาไว้ตกลงใจสำหรับ ผู้ที่ลังเลว่าจะเก็บฉบับ LN ดีไหม?

Trapped in a Dating Sim: The World of OtomeGames is Tough for Mobs (ประเทศญี่ปุ่น: 乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です, Hepburn: Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu) เป็นซีรีย์ไลท์โนเวลประเทศญี่ปุ่นที่เขียนโดย Yomu Mishima แสดงโดย Monda แรกเริ่มได้รับการพิมพ์ด้วยตัวเองเป็นนิยายบนเว็บไซต์บนแพลตฟอร์ม Shōsetsuka ni Narō โดยนักเขียนเริ่มเมื่อวันที่ 1 เดือนตุลาคม 2017 รวมทั้งจบในวันที่ 15 ต.ค. 2019 จบด้วยเจ็ดส่วนและก็ 176 บท ถัดมาเริ่มเผยแพร่เป็นไลท์โนเวลโดย Micro Magazine

ภายใต้สถานที่พิมพ์ GC Novels ช่วงวันที่ 30 เดือนพฤษภาคม 2018 มังงะที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากซีรีส์โดย Jun Shiosato เริ่มทำเป็นซีรีส์ตอนวันที่ 5 ต.ค. 2018 และก็เผยแพร่ภายใต้สถานที่พิมพ์ Dragon Comics Age โดย Fujimi Shobo Seven Seas Entertainment พิมพ์ไลท์โนเวลแล้วก็มังงะที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นภาษาอังกฤษ

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ บุคลากรสำนักงาน Leon Fou Bartfort เสียชีวิตรวมทั้งพบว่า ตนเองกลับมาเกิดใหม่ในเกม Otome ที่เขาถูกน้องสาวบังคับให้เล่น โดยเฉพาะ เขากลับมาเกิดใหม่ในอาณาจักรฮอลฟอร์ทที่โลกของเกม Otome ที่ซึ่งเพศหญิงครอบครองตำแหน่งสูงสุดโดยเฉพาะอดทนสำหรับ ‘ฝูง’ นักแสดงเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างเขา สมัครslotxo

เรื่องราวเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับลีออนที่ทำลายโลก ของเขาโดยใช้ความสามารถเกี่ยวกับ เกมจากภพก่อน ค้นหาไอเท็มสูตรคดโกง Luxion แล้วก็สมัครสมาชิกใน Holtfort Academy เขามานะที่จะดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาแต่ว่าด้วยความประพฤติปฏิบัติของเขา เขาก็เลยเข้าไปเกี่ยวพัน กับกลยุทธ์ต่างๆนานา ในขณะผสมปนเป กับวงศ์สกุลรวมทั้งนักแสดงอื่นๆของเกมโอโตเมะ

ช่วงท้ายของเรื่องเพียงพอราชาโร แลนด์ทราบแนวทางของแองเจลิก้า ที่จะให้ริออนขึ้นเป็นราชาก็รีบสละบัลลังก์ให้ในทันที ด้วยเหตุว่าเจ้าตัวปรารถนารีเซ็ทความเกี่ยวข้อง กับบรรดาภรรยาน้อยที่มีมากเกิน ไปจนถึงคุมไม่อยู่และก็หนีไปสโลว์ไลฟ์ ที่ต่างจังหวัด
เนื่องจากว่าอยู่กับไม่เลเน่ มานานก็ต้องการให้คุณมีอิสระ แล้วก็ไปเป็นสุขของตน ได้เลยขอหย่ากันท้ายที่สุด ไม่เลเน่ที่ไม่มีคู่ครองแล้ว เลยได้เอาอย่างหัวใจตนเอง มาสมรสกับริออนท้ายที่สุด • เนื่องจากว่ามีตำแหน่งเป็นถึงสมัยก่อน ราชินีแล้วก็อาจทำให้ เหตุการณ์สลับซับซ้อน ได้ก็เลยทำงานบ้านเมืองอยู่ เบื้องหน้าเบื้องหลังมากยิ่งกว่าไม่ค่อยออกหน้าฉากมากสักเท่าไรนัก มีลูกสาวกับริออน 1 คนคลาริส หลักฐานอ้างอิงว่า แต่งกับริออน

มีแค่ในรูปวาดฉลองตอนจบ WN เท่านั้น อาจจะต้องรอฟันธงใน LN หรือเนื้อหา after อีกที• เดิมกระปรี้กระเปร่ากับริออนอยู่แล้ว รวมทั้งเพียรพยายามมาจีบเรื่อยภายหลังจากริออนหมั้นหมาย กับแองจี๋และก็ลิเวีย ก็เสมือนวางมือไป แม้กระนั้นพอเพียงริออน ขึ้นเป็นราชาคาดว่าแองจักจี้ยอม ให้มาแต่งด้วยด้วยเหตุว่า เครือญาติของคลาริสก็เป็นเลิศ ในเชื้อสายหลักของอาณาจักร ทั้งยังมีความรู้และความเข้าใจ สำหรับในการดำเนินงานตาม แบบบุตรสาวเครือญาติสูงเลยยินดีให้มาช่วยงาน ในฐานะเมียของริออนเฮอร์ทรูด หลักฐานอ้างอิงว่า แต่งกับริออน มีแค่ในรูปวาดฉลองตอนจบ WN เท่านั้น อาจจะต้องรอฟันธงใน LN หรือเนื้อหา after อีกที • ตอนที่ริออนกำลัง จะกลับจากโลกหลังความตาย

นิยายเรื่อง the world of otome games is a tough for mobs

” ชีวิตตัวประกอบอย่างตู ช่างอยู่ยากในโลกของเกมจีบชายหนุ่ม” นั้น เป็นแถวที่ล้อเลียนนิยายไลท์โนเวล แนว “กำเนิดใหม่เป็นคุณหนูตัวอิจฉาในเกมจีบหนุ่ม (Akuyaku Reijo)” ที่นิยมในกลุ่มคนอ่านตอนยาวนานหลายปีมานี้ โดยให้ตนเองที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน ตายแล้วกำเนิดใหม่เปลี่ยนเป็นนักแสดงที่ไม่มีความจำเป็นในเกม หรือ ที่เขามักเรียกตัวเองว่า “ตัวประกอบ” ซึ่งจำต้องดิ้นรนในโลกที่มีเซ็ตติ้งสุดแปลก โน่นเป็น รากฐานเป็นสังคมเจ้าขุนมูลนาย xo

แม้กระนั้นมีความไซไฟแฟนตาซี เนื่องจากมีอีกทั้งเรือเหาะ, หุ่นรบ รวมทั้งการใช้คาถา แน่ๆว่ามีจนถึงมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนด้วย เรียกเป็นเกมจีบชายหนุ่มที่ยำใหญ่แนวเกมมากมายๆโดยผู้แสดงนำชายของพวกเรา “ลีออน” เกิดขึ้นมาเป็นลูกภรรยาน้อยในเครือญาติบารอนกระทั่งๆที่อยู่ขอบประเทศ วันนึงเขาโดนคุณผู้หญิงหรือเมียหลวงของบิดาบังคับให้ไปสมรสกับป้าอายุ 50 ปี ลีออนที่ไม่ยอมแพ้ในชะตาชีวิต จีงใช้ความสามารถจากการเล่นเกม บุกฝ่าหาดันเจี้ยนลับ แล้วก็ ได้ “ลุคชิออน” AI

ยานรบสุดเข้มแข็งมาถือครอง ทำให้เขาได้ทั้งยังยานบินของตนเอง ได้เทคโนโลยี่นำสมัย แล้วก็ เงินมาครอง เรียกว่า ไม่ต้องตรากตรำอีกต่อไป ไม่ต้องดิ้นรน ไม่ต้องแต่งกับป้าอายุ 50 ชีวิตคงจะก็ดีแล้ว แม้กระนั้นแปลงเป็นว่า การที่ตัวเขาทำเป็นดีแบบงี้ได้รับการยกย่องจากทางการแล้วก็โดนมอบตำแหน่ง อัศวิน แล้วก็ ตำแหน่งบารอนให้ ทำให้เขาต้องหาคู่ควงในสถานศึกษาเจ้าขุนมูลนายอีกจนได้ แล้วก็ทำให้ไปพันพัวกับ “นักแสดงหลัก” ในเกมจนได้

the world of otome games is a tough for mobs  นิยายเรื่อง the world of otome games is a tough for mobs
นิยายเรื่อง the world of otome games is a tough for mobs

เรื่องราวของเกมจีบชายหนุ่มที่ลีออนเล่นก่อนตาย คลี่คลายไปแบบงงมากๆแล้วก็คงจะแฮปปี้เอ็นดิ้งในนิยายเล่ม 3 แล้ว (ใคร่รู้คืออะไรก็ไปพบอ่านคุ้นเคย) แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าเกมนี้ได้รับความนิยมมากมายๆจนถึงมีภาค 2 และก็ ภาค 3 ตามมา รวมทั้งในแต่ละภาคนั้นแม้กำเนิด Bad End ขึ้นโลกก็บางทีอาจจะล่มสลายได้ ลีออนก็เลยต้องหาเรื่องศึกษาต่อไปที่ประเทศอื่นๆ

ซึ่งเป็นฉากของเกมจีบชายหนุ่ม ภาค 2 ในนิยายเล่ม 4ถ้าเกิดคิดว่าเล่ม 1- 3 มีรายละเอียดที่ต่อเนื่องกันแบบแยกอ่านเป็นเล่มๆได้ยากแล้ว เล่ม 4 เป็นต้นไปก็จะเป็นเล่มที่มีรายละเอียดจบในเล่มก็เพียงพอจะได้ โดยเป็นการสะสางปัญหาของเหล่านักแสดงหลักของเกมภาค 2

โดยในนิยายเล่ม 5 นั้น

เรื่องราวยังอยู่กันที่สาธารณะเมือง ซึ่งด้วยเหตุว่าการที่ลีออนได้ทำอบรมสั่งสอนรวมทั้งปลด 1 ในเชื้อสายหลักของประเทศไป 1 เครือญาติแล้ว เขาก็พาโนเอล (นางเอกของเกมภาค 2) มาอยู่ต่อ เพื่อเฝ้ามองความประพฤติและก็ป้องกันไปพร้อม แต่ว่าหารู้ไม่ว่า ตัวร้ายอย่างปิเครื่องปรับอากาศ ซึ่งลีออนเก็บไปในเล่ม 4 นั้นก็แค่เป็นตัวร้ายตัวเดียวที่เขาทราบ ยังมีตัวละครร้ายๆ(ซึ่งจริงๆเป็นจุดหมายสำหรับเพื่อการจีบชายหนุ่มของเกม) อย่าง โลอิก ชายหนุ่มหัวส้มผู้ตกหลุมรักโนเอลแบบโงหัวไม่ขึ้น แถมเป็นสตอล์กเกอร์ รวมทั้ง จนถึงเดเระ ที่เข้ามาวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น แถม “ต้นกล้าของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์”

ยังเลือกโนเอลเป็นไม่โกะ (โดยเลือก ลีออน เป็น ผู้รักษาไปในเล่ม 4) ทำให้โนเอล ตกในสถานะจากคนธรรมดาเปลี่ยนเป็นคนสำคัญของประเทศที่จะถูกจับแต่งเมื่อไรก็ได้ไปซะแล้ว แม้กระนั้นโนเอลที่มีความคิดว่าจะได้จบกับลีออนก็จะต้องมาพบว่า ลีออนมีคู่หมั้นคู่หมายถึง 2 คน รวมทั้งโดนพาตัวกลับประเทศไปเสียอีก โนเอลก็เลยจิตตกแล้วก็ไม่มีผู้คุ้มกันไปพร้อม แล้วต่อไปนี้ผู้ใดกันแน่จะมากันท่าไอ้โรคทางจิตอย่าง โลอิก กันล่ะ!?

ตัวพระเอกของพวกเราก็มีบทลดน้อยลงมาพอเหมาะพอควร เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้เรื่องราวจะเดินตาม “มารีเอะ” (ไม่เคยรู้เพราะอะไรในนิยายฉบับแปลไทยหมายความว่า มารี) ผู้กลับมาเกิดใหม่เหมือนกับลีออน แถมชาติที่ผ่านมายังเป็นลูกพี่ลูกน้องกันอีก ซึ่งในเล่มนี้มารีเอะบากบั่นหาทางปรับแต่งเหตุการณ์อันไม่ดีที่เกิดขึ้นบริเวณตัว รวมทั้งพวกตัวพระเอกเอกทั้งยัง 5 ผู้ที่คุณไปลวงล่อ เอ้ย จีบมา เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสถานะจากแฟนขำๆแปลงเป็นแม่ไปเสียแบบนั้น เรียกว่าในพาร์ทของมารีเอะและก็ 5 กาก

ที่ว่านั้น เรียกเสียงหัวเราะได้ในระดับเจ็บท้อง , ตัวนำอีกคนนึงของเกมเป็น “โนเอล” ผู้เป็นนางเอกเกมจีบชายหนุ่ม ภาค 2 นั้น ภายหลังที่ในนิยายเล่ม 4 คุณมีบทน้อยเสียจนกระทั่งแทบเป็นตัวประกอบไปแล้ว ในเล่ม 5 คุณมีบทเด่นมากมายจนกระทั่งเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าปัญหาเกี่ยวกับรักๆใคร่ๆนี่แหละนะ กล่าวได้ว่า เอ้อ ค่อยสมเป็นตัวเอกเกมหน่อย

วิภาควิจารณ์ประสิทธิภาพตัวนิยายแปลไทย

ส่วนตัวแล้ว ผมว่าเล่ม 5 การแปลกลมกล่อม ภาษามิได้สวยอะไร (ก็ปกติของนิยายไลท์โนเวล ที่ดำเนินด้วยภาษาพูด) แต่ว่าก็อ่านแล้วลื่น, อ่านแล้วเข้าใจง่าย การใช้ภาษาหยาบคายในเรื่องทำเป็นพอดิบพอดีๆไม่สถุนจนกระทั่งเกินงาม แม้กระนั้นยังอ่านแล้วสาแก่ใจแล้วก็ฮาเวลานักแสดงตบมุกกันไปๆมาๆ แม้กระนั้นบางทีอาจจะงงงันในชื่อผู้แสดงที่มีนักแปลได้ปรับชื่อจากเล่ม 4 ไปไกลมาก ระดับที่ว่า “ไอ้คนนี้มันเป็นลูกของคนไหนกันแน่นะ”

เป็นชื่อโดนเปลี่ยนแปลงกระทั่งงงงวยแล้วยังจำต้องมาจำสกุลของแต่ละบ้านอีก เพราะว่างวดนี้มีเรื่องมีราวทางด้านการเมืองออกจะแน่น และก็พวกเรายังได้มีความเห็นว่า ผลตอบแทนทางด้านการเมืองนั้น ถ้าเกิดหัวไม่ดีจริง ก็บางทีอาจจะมึนงงได้ ดีนะที่ผู้แสดงในเรื่องรอชี้แจงให้นักอ่านที่มึนงงตามดารานำชายรู้เรื่องได้ เรียกว่า ไม่ผลักภาระหน้าที่ให้ผู้อ่านจะต้องมานั่งทำกราฟความเกี่ยวเนื่องให้ปวดศรีษะเสมือนอีกหลายๆเรื่อง

แต่ว่าแม้กระนั้นการที่อัดตัวอักษรกระทั่งแน่น+ฟุตโน๊ต นั้นก็ทำให้อ่านยากบ้างในบางหน้า แม้กระนั้นก็สารภาพว่าเป็นนิยายที่อ่านสนุกสนานระดับอ่านรวดเดียวจบ 349 หน้าได้เลย โดยไม่ต้องพัก นับว่าอ่านแล้วบันเทิงใจกว่าครั้งที่อ่านเล่ม 4 ที่เล่มนั้น ชื่อจริงละครไปๆมาๆกระทั่งสับสนว่า “หือ อีนี่คนไหนวะ” ทำให้อ่านไม่ลื่น จำเป็นต้องมานั่งจำว่า อ๋อ ชื่อนี้เป็นอีนี่

ประสิทธิภาพการพิมพ์นั้น โชคดีที่เล่มที่ผม Pre-Order มาไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่มีการพิมพ์เลื่อน , หน้ากระดาษไม่หลุดออกมาจากกัน กาวที่ยึดตัวเล่มไม่ครึ้มเกินจนถึงจำเป็นต้องแหกนิยายเพื่ออ่านส่วนที่รับประทานขอบในอะไร แม้กระนั้นคนภายในโซเชี่ยลก็เจอของที่ดีเฟ็ค เป็นพิมพ์เลื่อนและก็หน้ากระดาษหลุดอยู่เช่นกันขอรับ

the world of otome games is a tough for mobs  ซึ่งผู้แต่งก็เล่าแค่คร่าวๆ ว่าภรรยาของริออน ตอนจบสงครามมีใครบ้าง แต่ข้ามรายละเอียด
ซึ่งผู้แต่งก็เล่าแค่คร่าวๆ ว่าภรรยาของริออน ตอนจบสงครามมีใครบ้าง แต่ข้ามรายละเอียด

สรุป

เป็นนิยายที่อ่านแล้วคุ้มเงินแน่ๆ หากคุณถูกใจแนวที่ผู้แสดงนำชายพร้อมจะทำร้ายสาเหตุของปัญหาด้วยความประพฤติปฏิบัติที่ไม่เป็นดารานำชาย ผู้แสดงนำชายมีจิตใจที่อดทน แม้กระนั้นก็มีจุดที่อ่อนแอ สมกับการเป็นคนวิปลาสง ก็ชี้แนะหัวข้อนี้เลย เลยคนใดกันถูกใจแต่ว่าแนวสาวน้อยโลลิ วันๆพึงพอใจแม้กระนั้นการร่วมเพศ ตอบสนองความอยากจัด ก็ไม่ต้องอ่านนะครับ ดารานำชายมันแทบรับประทานผักอยู่แล้วหมายถึงมีคู่หมั้นคู่หมาย 2 คน มันยังไม่แตะหรือพาเข้าไปสร้างผู้สืบสกุลเลยสักครั้ง คนใดกันแน่ไม่ชอบเพศชายที่ไม่อะไรกับผู้หญิงสักครั้งก็ไม่ต้องอ่านครับผม ไม่ใช่แนวของคุณแน่ๆ

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ เก็บ คะแนน nfl game pass Monkey King helicopter games commando games เกมส์ ขาย แฮมเบอร์เกอร์ game mega Genie minecraft games เกมส์ ทหาร ออก รบ game android Safari Life youth olympic games 2018 เกมส์ จี ที เอ 3 five game A Night Out the hunger games 4 เกมส์ สร้าง บ้าน ใน ฝัน horror game Bonus Bear

Update : 22 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)