game psp เรื่องราวที่จุดโฟกัสไปที่นครแอตติเตียนกากับภารกิจ

เกมดีในความจำบนเครื่อง game psp

game psp God of War: Chains of Olympus เป็นภาคเสริมแรก (ที่ไม่ใช่ภาคหลัก 1,2,3) ที่ทำลงเครื่อง PSP
God of War: Chains of Olympus เป็นภาคเสริมแรก (ที่ไม่ใช่ภาคหลัก 1,2,3) ที่ทำลงเครื่อง PSP

game psp

เครื่องนำเอาในตำนานที่สั่งสมประสบการณ์การเล่นที่ยากจะลืมเมื่อกล่าวถึงเครื่องเกมนำพาอย่างในตอนนี้ เพื่อนฝูงๆน่าจะนึกถึงเครื่องอย่าง 3DS หรือ PS Vita แต่ทว่าในสมัยก่อนพวกเราก็มีเครื่องเกมจากหลายค่ายที่บรรลุผลสำเร็จ บ้างก็ไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งเครื่องที่จะเอามาเสนอแนะในวันนี้ก็คือเจ้า PSP จาก Sony นั่นเอง ซึ่งแม้จะขายไม่ดีแต่มีเกมดีๆเล่นบันเทิงใจ

กราฟิกงดงามอยู่จำนวนมากที่ยังคงประทับใจอยู่ในความจำของพวกเรา วันนี้พวกเราจะพาเพื่อนพ้องๆมารู้จะกับ 15 เกมเยี่ยมบนเครื่อง PSP กันจ้ะGod of War: Chains of Olympus เป็นภาคเสริมแรก (ที่ไม่ใช่ภาคหลัก 1,2,3) ที่ทำลงเครื่อง PSP แล้วก็ทำเป็นดีจนกระทั่งกล่าวได้ว่าเป็นเกมประจำเครื่องในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะไม่ใช่ภาคหลักบนคอนโซล (PS2) แต่ว่าก็ทำออกมาได้สมูธลื่นไหล ทั้งยังระบบต่อสู้และก็การเล่าเรื่องสล็อต

เรื่องราวที่จุดโฟกัสไปที่นครแอตติเตียนกากับภารกิจที่ Kratos ได้รับจากพระผู้เป็นเจ้าให้คุ้มครองเมืองที่ถูกรุกรานจากชาวพอเพียงร์เชียน รวมทั้งการเยี่ยมเยียนวิหารที่เฮลิออสเพื่อตามหาเฮลิออสเทวดาที่ดวงตะวัน เกมเพลย์ยังคงมันสาแก่ใจและก็มีไม่นิเกมวาบหวิวเอาอกเอาใจชายหนุ่มชายหนุ่มใหญ่ดังเช่นว่าภาคก่อนหน้า เป็น 1 ในเกมที่ควรจะมีติด PSP จริงๆ

Monster Hunter Freedom Unite เกมคู่บารมีบารมีเครื่อง PSP สำหรับแฟนคลับสาวกล่าแย้ มอนฮัน ในความเป็นจริงแล้ว Monster Hunter Freedom Unite หมายถึงMonster Hunter Freedom 2 ที่วางขายลง PS2 แม้กระนั้นเป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดเพื่อลงให้กับ PSP โดยจะมี Mission และก็ เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับในการเล่นที่มากกว่า ตัวเกมขายได้มากถึง 3.6 ล้านชุดทั้งโลก เป็น 1 ในเกมขายดีเป็นอันดับหนึ่งบน PSP ก็ว่าได้

พูดได้ว่าถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนมอนฮันก็คงจะเคยผ่านมากันมาบ้างแน่ๆสำหรับภาคนี้Kingdom Hearts: Birth by Sleep ภาคต่อลำดับที่ 6 ของซีรี่ส์ Kingdom Hearts ที่น่าดึงดูดตรงที่แม้ว่าจะเป็นภาคที่ขายคราวหลัง แม้กระนั้นเรื่องราวเป็นเหตการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลัก (prequel) ถึง 10 ปี! เกมจะจุดโฟกัสไปที่ผู้แสดงอย่าง Terra, Aqua และก็ Ventus

นักแสดงหลักจากภาคที่ 2 เกมจำกัดบโดยเทวดาอย่างคุณ Tetsuya Nomura เกมเพลย์ภาคนี้มีระบบระเบียบแอคชั่นที่ตื่นตาตื่นใจกับการใช้คีย์เบลดได้อย่างนานัปการ สิ่งที่โอเคมากๆเป็นการเล่น Multiplayer ได้สูงสุดถึง 6 คน! นับเป็น 1 ในภาคที่มากคุณภาพไม่แพ้คอนโซลหากแม้ลงบนเครื่องนำพาอย่าง PSP ก็ตาม

game psp Grand Theft Auto: Vice City Stories

เกมขโมยลักขโมยรถยนต์ที่ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงไหน ก็พูดได้ว่าเป็น TOP ตัวบิดา Triple A ที่แฟนเกมอยากที่จะให้ปรับปรุงลงเครื่องเกมที่ตนเองซื้อ เหมือนกันกับภาค Vice City ที่ปรับปรุงโดยยิ่งไปกว่านั้นเพื่อลง PSP (ก่อนที่จะ Port ไปลง PS2 วันหลัง) ถ้าเกิดนับในสมัยนั้น (ปี 2006) ถือได้ว่าอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากมายที่พวกเราสามารถเล่นเกมระดับ Open World ในมุมมองบุคคลที่ 3 บนเครื่องเกมโทรศัพท์มือถือที่พกไปไหนก็ได้ พวกเราจะสวมบทบาทเป็นพลทหารที่ชื่อ Vic Vance

ที่โดนไล่ออกจากธุรกิจสีเทาของคนภายในกรม เมื่ออกมาและไมพ้นจำเป็นต้องไปพันพัวกับเจ้าพ่อและก็ธรุกิจมืดทั้งหลายแหล่ ภารกิจและก็ Mission ก็ร้ายแรงตามสไตล์ซีรี่ส์นี้ นับว่าเป็น 1 เกม Open World สุดสนุกอิสระ 108 ในสมัยนั้นจริงๆShin Megami Tensei: Persona 3 Portable เป็นเกม RPG ที่วางขายทีแรกบนเครื่อง PS2 แต่ว่าได้กระทำการ Port มาลงเครื่อง PSP ในเวอร์ชั่น Persona 3 Portable สิ่งที่แตกต่างที่เห็นได้ชัดเป็นระบบ Battleสมัครslotxo

ที่มีความเหมือน Persona 4 (สามารถกักคุมละครสหายร่วมกลุ่มแบบแมนนวลได้) ทั้งยังได้เพิ่มนักแสดงหญิงให้เลือกเล่นตั้งแต่เริ่มเกม เรื่องราวพวกเราในฐษนะผู้เรียนเข้าใหม่ซึ่งย้ายมายังสถานศึกษามัทธยมปลาย เกควัวคัน บนเกาะเพียงพอร์ทไอส์แลนด์ กับการใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนมัธยมศึกษาท่มกึ่งกลางปัญหาลึกลับด้วยการเล่นสไตล์ลงดันเจี้ยน RPG มีกิจกรรมอื่นให้ทำ เช่น จีบผู้หญิง และก็ Art งานภาพที่งามเป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกหนึ่งเกมที่ห้ามพลาดจริงๆสำหรับคนมี PSP

Metal Gear Solid: Peace Walker เฮีย Snake กลับมาอีกทีในฉบับนำเอากับภาค Peace Walker ที่ออกให้กับ PSP โดยยิ่งไปกว่านั้นในปี 2010 ผลงานร่วมมือกันระหว่าง Peace Walker เทวดาวัว ฮิเดโอะ วัวจิม่า และก็ ยกโย มุราตะ แม้ว่าจะเป็นภาคที่วางขายให้กับเครื่องนำเอาแม้กระนั้นรายละเอียดมิได้เล็กตามเครื่องเลย

คุณจะได้เจอนักแสดงหน้าเก่า อาทิเช่น Kazuhira Miller จากภาคบน PS2 และก็การถักต่อเรื่องราวของ Big Boss เรื่องราวหลักเป็นการเกื้อกูลประเทศคอส ตาริก้าที่ได้ไปเกี่ยวพันกับเรื่องกองกำลังติดอาวุธไม่รู้จักฝ่ายบุกเข้าประเทศ เจอการกับไฟต์บอสเครื่องจักรขนาดใหญ่อันแสนท้ารวมทั้งภารกิจนับร้อย! เป็นอีกหนึ่งเกมที่คะแนนเปิดตัวสูงลิบลิ่วอย่างยิ่งจริงๆ

Jeanne d’Arc

game psp Kingdom Hearts: Birth by Sleep ภาคต่อลำดับที่ 6 ของซีรี่ส์ Kingdom Hearts ที่น่าสนใจ
Kingdom Hearts: Birth by Sleep ภาคต่อลำดับที่ 6 ของซีรี่ส์ Kingdom Hearts ที่น่าสนใจ

เกมดีที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะไม่ทราบจะและก็หลงๆลืมๆไป สำหรับแนวคิดแผนเหมือนเกมมีชื่ออย่าง Final Fantasy Tactics เกมนี้มีลักษณะเด่นที่น่าดึงดูดเยอะไปหมด ตั้งแต่การเอาประวัติศาสตร์ของ โจนออฟอาร์ประพันธ์รสตรีของประเทศฝรั่งเศสมาผูกเกิดเรื่องราวเสริมความแฟนตาซีให้พวกเราได้ลุ้นกันในแบบ Animation งดงามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ระบบต่อสู้ที่สนุกสนานในแบบ Turn-Based พวกเราจะได้มองเห็นการเจริญเติบโตและก็การเสี่ยงอันตรายของหญิงสาว Jeanne ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบเกมกับการยืนขึ้นขึ้นสู้เพื่อปกป้องรักษาถิ่นฐานบ้านช่องอันเป็นสุดที่รักของคุณ

ผู้พัฒนารับประกันความสามารถอย่างค่าย Level-5 เป็นอีก 1 เกมที่มอบความจำดีๆบนเครื่อง PSP ในช่วงนั้นจริงๆTactics Ogre: Let Us Cling Together เกมแนววางแผนรบที่รายละเอียดเข้มข้นไปด้วยกลยุทธ์ การทรยศ รวมทั้งวีรบุรุษ 

ในความเป็นจริงแล้วเกมนี้เป็นเกมเก่าภาคเริ่มแรกนั้นวางขายตั้งแต่ช่วงซุปเปอร์แฟมิคอมอย่างยิ่งจริงๆ (ปี 1995) ก่อนที่จะเอามาวางจำดกยใหม่อีกรอบบน Sega Saturn แล้วก็เครื่อง PS1 แล้วก็ปัจจุบันก็คือการ Port ลงเครื่องนำพาอย่าง PSP เกมเป็นแถว strategy RPG

คิดแผนผลงานจากค่าย Quest ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนักปรับปรุงจากค่ายนี้ได้ทำเกมอย่าง Final Fantasy และก็ Vagrant Story (ในวันหลังเมื่อไปร่วมงานกับค่าย Square) Tactics Ogre ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมแนววางแผนรบที่บันเทิงใจยอดเยียมจนถึงเอามา Port ลงหลายเครื่องในรอบนับเป็นเวลาหลายปี ซึ่งภาคบน PSP ก็มีข้อดีตรงกราฟิกฉาก 3D ซึ่งสามารถมองเห็นมุมและก็ความสูงแตกต่างกันของฉากได้ (ในสมัยนั้นจำเป็นต้องจัดว่าสุเก๋ยมากๆ) นอกเหนือจากนี้เวอร์ชั่น PSP ยังเพิ่มนักแสดงรวมทั้ง Skill ใหม่เข้าไปที่ไม่มีในภาคซุปเปอร์แฟมิคอมอีกด้วย

Syphon Filter: Dark Mirror

เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างจาก RPG สู่เกมแนว TPS Shooter มุมมองบุคคลที่ 3 เรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยกระทำการณ์พิเศษที่สหรัฐเมริกาจำเป็นต้องทำภารกิจต่อสู้กลุ่มโจรก่อเหตุร้ายแรงแล้วก็หน่วยงานมืด พวกเราจะได้รับบทเป็น Gabe Logan ซึ่งเกม SYPHON เคยมีมาแล้วตั้งแต่บนเครื่อง PS1 สำหรับในภาค PSP ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ลูกเล่นใหม่ๆทั้งยังความฉลาดของ AIxo

และก็ระบบการต่อสู้แบบประชิดตัวที่เบิกบานมันมากขึ้น พร้อมกับอาวุธไฮเทคใหม่ๆล้นหลาม โดยเกมนี้ในยุคนั้นรองรับระบบ Multiplayer สูงสุดได้ถึง 8 คนเลยทีเดียวLittle Big Planet ถ้าเกิดคนไหนรู้สึกว่าเครื่องเกมบน PlayStation ฝั่ง Sony ไม่มีเกม Puzzle ให้ลับสมองภาพชวนมองเชื้อเชิญบรรเทา นักแสดงวางแบบออกมาน่ารักน่าเอ็นดูแล้วล่ะก็ คุณควรต้องไม่เคยเล่นเกมอย่าง LITTLEBIGPLANET

จริงแท้แน่นอน เนื่องจากว่าเกมนี้กล่าวได้ว่าเกือบจะเป็น Mascot คู่เครื่องจนถึงเลยไปยัง PS Vita อย่างยิ่งจริงๆ การเล่นจะผ่านเป็นด่านๆภาพกราฟิกผสม 3D แล้วก็ 2.5D งามใสค่อยสบาย พร้อมด้วยดนตรีประกอบที่ฟังเพลิดเพลินๆผ่อนคลายอารมณ์ ระบบการเล่นที่จำต้องใช้ความถนัดมากยิ่งกว่าการปั๊ม Level เพื่อเอาชนะ (ได้แก่ผู้กระทำระกระโดด ผ่าน ไขปัญหาต่างๆ) คุณสามารถประดิษฐ์ฉากหรือโหลดที่ผู้อื่นสร้างมาเล่นก็ได้ ดีเลิศจริงๆ

Gran Turismo PSP มาต่อกันที่เกมขับขี่รถที่มีความสมจริงสมจังสุดๆอย่าง Gran Turismo เวอร์ชั่น PSP ที่มีรถยนต์ให้เลือกสูงถึง 800 กว่าคัน! ตั้งแต่รถยนต์ยุโรป อเมริกา จนถึงรถยนต์ประเทศญี่ปุ่น มีหมด พร้อมสนามแข่งจากทั่วทั้งโลกกว่า 30 สนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ในภาค PSP คุณสามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายรถยนต์ของพวกเรากับเพื่อนพ้องได้อีกอีกด้วย ผลงานจากค่าย Polyphony Digital ที่ทำเกมซีรี่ส์ขับขี่รถสุดเหมือนจริงตั้งแต่ยุค PS1 จนกระทั่งปัจจุบันนี้ PS4 งานดีประกันประสิทธิภาพ

Crisis Core: Final Fantasy VII

เกม Action RPG รายละเอียดเกี่ยวโยงกับเรื่องก่อนหน้าในเกมภาคหลักอย่าง Final Fantasy VII พวกเราจะได้รับบทเป็น แซ็คที่จำต้องทำหน้าที่ในฐานะโซลเยอร์ของบริษัทเคยชินระ เขามีความต้องการที่จะอยู่ในระดับเฟิร์สคลาส เกมในภาค PSP จะเกี่ยวเนื่องกับการขัดกันระหว่างมิตรภาพของสามยอดเยี่ยมโซลเยอร์ระดับเฟิร์สคลาสเป็น เซฟิรอคอยธ เจเนสิส และก็ แองจีล

เกมนี้วางขายหนแรกในปี 2007 พร้อมเครื่อง PSP พิมพ์ลายสกรีนพิเศษสังสรรค์ครบรอบ 10 ปีเกม Final Fantasy VII (ปัจจุบันนี้เกิน 20 ปีแล้ว) เกมเพลย์ในภาคนี้ระบบต่อสู้จะสามารถคุมตัวละครได้ด้วย Analog แล้วก็จะมีท่าพิเศษด้วยการหมุนวงล้อแบบต่างๆกราฟิกในยุคนั้นจำต้องเรียกว่าตระการตามากมาย เป็นอย่างมากสำหรับเครื่องเกมนำเอา จัดเป็นอีก 1 เกมในความจำที่ยากจะลืม

Tom Clancy’s Rainbow Six Vegas เกมยิงแนวมุมมองบุคคลที่ 1 FPS โด่งดังจาก Ubisoft ภาคที่ปรับปรุงลงให้กับ PSP มีรายละเอียดเรื่องราวคล้ายกับบน PS3 และก็ XBOX 360 แม้กระนั้นจะมีตัวละครเพิ่มเข้ามาให้ด้วย พูดได้ว่าเป็นเกมใหญ่ที่อัดความมันส์แน่นลงเครื่องนำเอาขนาดเล็กจริงๆ

game psp Shin Megami Tensei: Persona 3 Portable เป็นเกม RPG ที่วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง PS2
Shin Megami Tensei: Persona 3 Portable เป็นเกม RPG ที่วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง PS2

เรื่องราวพวกเราจำเป็นจะต้องประมือกับผู้ก่อวินาศกรรมสำหรับเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ที่เขตชายแดนของ Mexico ซึ่งจำเป็นต้องกระทำการรวมกลุ่มหัวหน้าผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายนาม Irena Morales การควบคุมบน PSP จะไม่เหมือนกับภาคบนคอนโซลอยู่บ้าง แล้วก็บน PSP ยังรองรับการเล่นแบบ Multiplayer เช่นเดียวกัน

Loco Roco เกมนี้ในตอนนี้ได้มีการทำ Remastered ภาพลงเครื่อง PS4 แต่แรกเริ่มแต่ก่อนนั้นเกมนี้วางขายบนเครื่องอย่าง PSP เมื่อปี 2006 (ราว 10 กว่าปีกลาย!) พวกเราควรต้องพาเจ้าก้อนกลมโลวัวโรโค่อีกทั้งน้อยใหญ่ โดยพวกมันจะกระทำการเกลือกๆๆเพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย (การเล่นจะเป็นการผ่านด่านไปเรื่อย)

แต่ว่าลักษณะเด่นของเกมนี้เป็นคุณจำต้องทำบังคับฉาก สำหรับในการเอียง เท รวมทั้งให้เหล่าเจ้าโลวัวโรโค่เดินไปในแนวทางที่อยากได้ ภาพที่มองงามใสสบายตาพร้อมเพลงประกอบที่ฟังเพลิดเพลินๆเล่นแล้วครายเครียดได้อย่างดีเยี่ยม ผู้ใดนึกถึงเกมนี้หรือต้องการทดลองเล่น ไม่ต้องมี PSP ก็สามารถหาเล่นบน PS4 ในตอนนี้ได้ด้วยเหมือนกันPES 2014 จบท้ายด้วยเกมกีฬายอดฮิดอย่างบอลด้วย PES หรือชื่อจริง Pro Evolution Soccer

ที่อยู่คู่แฟนเกมเมอร์คนไทยมานานแสนนาน (เกมเมอร์ไทยคงจะคุ้นชื่อ วินนิงอีเลฟเวน มากยิ่งกว่า) กับภาคที่ไม่เล่นมิได้สำหรับบนเครื่อง PSP Pro Evolution Soccer 2014 สำหรับลีกในเกมเช่น ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, ยูฟ่ายูโรปาลีก รวมทั้งยูฟ่าซูเปอร์คัพ รวมทั้งเป็นครั้งแรก ที่เกมนี้ได้รับสิทธิสำหรับเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก PES 2014 ใช้ Fox Engine

ซึ่งเป็นการสร้างของ Kojima Production ที่ใช้กับเกมอย่าง Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots คุณลักษณะเด่นของ PES 2014 ก็คือความเหมือนจริงของนักฟุตบอล (ความสูง, ความเร็ว การเคลื่อนไหว) ที่ปรับปรุงจากภาคก่อนหน้า ทำให้ยอดเยี่ยมในเกมบอลที่ควรมีเดินเครื่องสำหรับ PSP

บทความที่น่าสนใจ โหลด เกมส์ ตก ปลา the hunger games 3 part 2 Azteca game mod เกมส์ แต่งตัว สาว เปรี้ยว pacific rim games free Golden Monkey King Safari Heat Panther Moon Great Blue funny game เกมส์ ล่า เกมส์ tom and jerry games play free

Update : 26 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)