เกมส์ ล่า เกมส์ หนึ่งในรูปภาพยนตร์ภาคต่อที่คนจำนวนไม่น้อย

รีวิว The Hunger Games Catching Fire – เกมส์ ล่า เกมส์

เกมส์ ล่า เกมส์ หนึ่งในรูปภาพยนตร์ภาคต่อที่คนไม่ใช่น้อยอย่างมากที่รอคอยรอ
หนึ่งในรูปภาพยนตร์ภาคต่อที่คนไม่ใช่น้อยอย่างมากที่รอคอยรอ

เกมส์ ล่า เกมส์

หนึ่งในรูปภาพยนตร์ภาคต่อที่ผู้คนจำนวนมากอย่างยิ่งที่รอคอยรอ ไม่เพียงพอมันยังเป็นภาพยนตร์จากวรรณกรรมหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่ได้รับเสียงตอบรับดีเป็นพิเศษ (ข้างหลังๆแป้กกันไปก็หลายเรื่อง) มันเป็น ‘The Hunger Games Catching Fire’ เรื่องภาคต่อจากภาคเริ่มที่พาพวกเราไปรู้จักกับบริเวณที่หลุดร่วงลงและก็อยู่ภายใต้การปกครองของแคปปิตอลผู้ผลิตเกมส์เบนความพอใจของคนเรา รีวิว The Hunger Games Catching Fire

เรื่องย่อนี่เป็นเรื่องราวตอนถัดมาของเกมล่าเกมในครั้งที่แล้ว ภายหลังจากตัวนำของเรื่องอย่าง แคตนิส เอฟเวอร์ดีน แล้วก็ พีต้า มัลลาร์ค เปลี่ยนเป็น 2 คนผู้เหลือรอดจาก The Hunger Games ในตอนนั้น พวกเขามิได้มีชีวิตที่มีความสุขอย่างที่แคปปิตอลกะล่อนบอกไว้ ถ้าเกิดยังจำต้องเดินทางทัวร์ไปทุกเขตและก็แสดงตัวเป็นคู่ชีวิตเล่นๆให้ทุกคนเชื่อ ‘เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเอ้อร์’ เล่าถึงความวิกลจริตบอของเมืองที่ตั้งตนเป็นผู้ควบคุมทั้งหมดทุกอย่างslot

หนึ่งในรูปภาพยนตร์ภาคต่อที่คนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งที่เผ้าคอยรอ ไม่เพียงพอมันยังเป็นภาพยนตร์จากวรรณกรรมหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่ได้รับเสียงตอบรับดีเป็นพิเศษ (ข้างหลังๆแป้กกันไปก็หลายเรื่อง) มันเป็น ‘The Hunger Games Catching Fire’ เรื่องภาคต่อจากภาคเริ่มที่พาพวกเราไปรู้จักกับดินแดนที่หลุดร่วงลงแล้วก็อยู่ภายใต้การปกครองของแคปปิตอลผู้ผลิตเกมส์เบนความพึงพอใจของมนุษย์

การเปลี่ยนผู้กำกับจาก เอ็งปรี่ รอคอยสส์ ที่ช่วยทำให้หนังภาคแรกของ The Hunger Games บรรลุเป้าหมาย มาเป็น ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ใน The Hunger Games: Catching Fire นับเป็นการตกลงใจที่ถูกของสตูดิโอ เมื่อ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ เป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยยกฐานะให้หนังที่ผลิตจากวรรณกรรมของ ซูซาน คอลลินส์ เปลี่ยนเป็นหนังระดับมหากาพย์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆทาง

ในภาคแรก เกมส์ ล่า เกมส์

ใน The Hunger Games ภาคแรก หนังจะมุ่งความพึงพอใจไปที่การแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิต ที่มีทั้งยังสนุกสนานและก็บีบคั้นจากเหตุดราม่าในขณะเดียวกัน ทั้งสะท้อนในมองเห็นถึงผลพวงของการแข่งขันชิงชัย อีกทั้งข้างค้างปิโคนลที่สนุกไปกับการแข่งขันชิงชัยกับเขตดูแลต่างๆทั้งยัง 12 ที่เริ่มไม่สบอารมณ์กระทั่งมีการจราจลขึ้น รวมทั้งโน่นทำให้ The Hunger Games ไม่ใช่หนังวัยรุ่น ดูหนังฟรีที่เน้นย้ำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้แล้วก็ความรักเสมือนหลายเรื่องก่อนหน้านี้ แม้กระนั้นยังมีเรื่องมีราวของวิชารัฐศาสตร์เข้าไปด้วย

เรื่องราวในภาคนี้

แล้วก็ใน Catching Fire ก็เป็นการขยายขอบเขตของภาคแรก ให้มองเห็นถึงผลพวงในแบบสิ่งที่เป็นรูปธรรมที่ชี้ให้เห็นว่าผลพวงจากการแข่งขันชิงชัยในภาคแรกนั้น มีพลังมากไม่น้อยเลยทีเดียวแค่ไหน ด้วยเรื่องราวของแคทนิสตั้งแต่การสมัครใจเพื่อมาชิงชัยไปจนถึงข้อสรุปของการประลองครั้งที่ 74โหลดสล็อตxo

เกมส์ ล่า เกมส์ การแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิต ที่มีอีกทั้งสนุกสนานรวมทั้งบีบคั้น
การแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิต ที่มีอีกทั้งสนุกสนานรวมทั้งบีบคั้น

คุณได้เปลี่ยนเป็น ‘สาวน้อยผู้มาพร้อมกับไฟ’ สะเก็ดไฟเล็กๆที่จุดติดขึ้นมาในหัวใจของคนที่โต้แย้งต้นแบบการปกครองของแคปิตอล เป็นเครื่องหมายที่ผู้มีอิทธิพลก็ไม่บางทีอาจแตะหรือทำลายได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะเหตุว่าบางครั้งก็อาจจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความอลหม่านที่เมืองไม่อาจจะจัดแจงได้อีกต่อไปแม้กระนั้นผู้นำสโนว์ก็ไม่บางทีอาจนอนใจ กับได้คิดมาตรการเพื่อควบคมเชื้อไฟเล็กๆนี้ แต่ว่าเมื่อมีความเห็นว่าไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ ก็เลยใช้ลักษณะของเกมฉบับพิเศษขึ้นมาจัดแจง ซึ่งก่อนที่จะหนังจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเกมถือเป็นการต่อสู้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้คำกล่าว แต่ว่าใช้การทำ เป็นการต่อสู้ในเชิงจิตวิทยาอย่างแท้จริง

ซึ่งถ้าคนไหนกันแน่ที่พอใจว่าหนังจะทำให้เกิดการประลองเกมล่าชีวิตคงรู้สึกอึดอัด แต่ว่ากับคนที่อยากได้อะไรที่เหนือกว่าการแข่งขันชิงชัยในภาคแรก จะมีความรู้สึกว่านี่เป็นการปูเรื่องไปสู่การประลองเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 หรือบางทีอาจเป็นการปูไปสู่ความไม่ถูกกันหนสุดท้ายในภาค Mockingjay ได้อย่างดียิ่ง

การเล่าเรื่อง

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ทำเป็นดี สำหรับการเล่าที่ไต่ระดับทางอารมณ์ของผู้ชมให้พุ่งสูงมากขึ้นไปเรื่อยที่มีครบทุกอารมณ์อีกทั้ง รัก ซึมเซา หดหู่ ตื่นเต้น ต่อให้ตื่นเต้นสั่นประสาท เป็น 146 นาที ที่บันเทิงใจรวมทั้งเพลินใจ ก่อให้เกิดข้อสรุปที่ทำต้องการดูภาค Mockingjay ต่อในทันทีทันใด

ซึ่งกระบวนการจบหนังออนไลน์อย่างงี้ ถ้าหากดูอีกมุมก็บางทีอาจเป็นการปิกฉากที่มองครึ่งๆกลางๆแต่ว่า ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ สามารถทำออกมาได้ถึงอารมณ์แล้วก็ทำให้การปิดภาค Catching Fire ด้วยลักษณะนี้เป็นความพอดีอย่างน่าแปลก (ถ้าเทียบกับ The Matrix Reloaded แล้วจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ไม่เหมือนกันอย่างชัดเจน)
จุดที่ถูกใจ

ส่วนใดส่วนหนึ่งจำต้องยกย่อง ซูซาน คอลลินส์ นักเขียน The Hunger Games ที่สุดยอดยิ่งสำหรับเพื่อการเล่าการต่อสู้ที่มีหลายระดับ อีกทั้งการต่อสู้ด้านในจิตใจตัวเอง การต่อสู้ในลักษณะของเกมการแข่งขันชิงชัย ไปจนกระทั่งการต่อสู้ระหว่างชนชั้นดูแลแล้วก็ใต้ดูแล ที่เต็มไปด้วยเนื้อหา ที่เป็นดังภาพสะท้อนถึงสังคมโลกในขณะนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Catching Fire เหนือกว่า The Hunger Games อย่างชัดเจน เป็นการใส่มิติของทุกนักแสดงในเรื่อง ในภาคแรกหนังได้รับการชมเชยเป็นอย่างมากในด้านการแสดงของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่คุณสวมบท แคทนิส ส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากการที่หนังจุดโฟกัสไปที่ตัวของ แคทนิส เป็นหลักslot

แม้กระนั้นในภาคนี้ นักแสดงสำคัญ อีกทั้ง พีต้า เฮย์ไม่ตช์ เอฟฟี้ สินน่า หรือ ถึงแม้ว่าจะ เกล ที่ภาคนี้ได้รับหน้าที่มากเพิ่มขึ้น แล้วก็ทำให้ใจความสำคัญรักสามซึมเซาระหว่าง แคทนิส พีต้า และก็ เกล เป็นสิ่งที่ชักชวนติดตามและก็ลุ้นว่าในช่วงเวลานี้คนไหนเป็นผู้ที่แคทนิสรักอย่างแท้จริง ดังนี้ยังรวมถึงเหล่าผู้ชนะจากเขตอื่นที่ทำให้เกมล่าชีวิตในคราวนี้มีมิติมากยิ่งกว่าครั้งที่แล้ว

ความยอดเยี่ยมทางการแสดงของ โดนัลด์ ซัตเทอร์แลนด์ และก็ ฟิลิฟ ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน ในบทผู้นำสโนว์ แล้วก็ พลูตาร์ช เกมเมกเกอร์คนใหม่ ช่วยเสริมให้หนังในรูปภาพรวมอดทนมากขึ้น บ่งบอกถึงทั้งยังฝ่ายปกครองแล้วก็ข้างต้าน

แต่ว่าดังนี้ผู้ที่เยี่ยมที่สุดที่สุดก็ยังคงเป็น เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่บอกให้เห็นถึงความคัดเลือกโกรธแค้น งงงวย บีบคั้นกระทั่งเกินจะรับ ส่งผลให้เกิดความฮึกเหิมที่จะลุกขึ้นยืนต่อสู้ของ แคทนิส ได้อย่างทรงประสิทธิภาพมากมายๆแล้วก็นับเป็นการปรับปรุงไปอีกขั้นหนึ่งในทางด้านการแสดงของคุณสมกับรางวัลออสการ์ผู้แสดงฝ่ายหญิงเหมาะสมที่สุดปีปัจจุบัน

ด้านประสิทธิภาพงานเคล็ดวิธีพิเศษที่เคยเป็นจุดบอดในภาคแรก ก็ได้รับการปรับแต่งในภาคนี้ พร้อมกับเพิ่มความโหฬารเข้าไปอีกในหลายฉาก ทั้งยังฉากในเมืองติดอยู่ปิโคนล หรือ ฉากสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 กระทั่งรู้สึกได้ถึงความเป็นหนังที่มีสเกลใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน รวมถึงการออกแบบเครื่องแต่งตัวแล้วก็การเสริมสวยที่ล้ำ สวยสดงดงาม รวมทั้งเป็นเอกลักษณ์สะดุดตาอีกอย่างเมื่อระลึกถึงหนัง The Hunger Games

เกมส์ ล่า เกมส์  หนังจะมุ่งความพอใจไปที่การแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิต 
 หนังจะมุ่งความพอใจไปที่การแข่งขันชิงชัยเกมล่าชีวิต 

โดยรวมโดยรวมที่กล่าวมาทั้่งหมดเป็นสิ่งที่ทำให้ Catching Fire เป็นเลิศในหนังภาคต่อที่ทำเป็นดีมากกว่าภาคแรกในทุกๆด้าน และก็เมื่อภาคสุดท้าย Mockingjay ที่ถูกวางให้เป็นตอนจบ 2 ภาคหมายถึงMockingjay Part 1 รวมทั้ง Part 2 มาถึง ที่ยังคงได้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ มารับหน้าที่ดูแลอาทิเช่นเดิมมนจะแปลงเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากวรรณกรรมที่สุดยอดที่สุด ตามหลังรุ่นพี่อย่าง Harry Potter แล้วก็ The Lord of the Rings อย่างแน่แท้

สรุป

หนังพาผู้ชมให้พาไปดูผู้ที่กำลังเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกล่าอย่างมีความนัยยะ อีกทั้งแรงกดดัน ทั้งยังปัญหา อีกทั้งความจำเป็นที่จะเอาชนะ ทำให้หนังมองมีเสน่ห์แล้วก็พาผู้ชมให้อินตามไปได้อย่างแน่นอน และก็ที่สำคัญ ระบบเสียง ดนตรีประกอบ จำเป็นต้องเรียกว่าไม่มีที่ตำหนิจริงๆขอรับเรื่องราวเกิดขึ้นที่ “พาเน็ม” ตรงนี้แบ่งเขตดูแลออกเป็น 13 เขต

มีศูนย์กลางหรือเมืองหลวงที่เรียกว่า “แคปปิตอล” ภายหลังจากเขต 13 ก่อกบฏรวมทั้งถูกทำลายลง ทุกปี ผู้แทนเขตละ 2 คนจาก 12 เขตที่เหลือจำเป็นต้องร่วมการแข่งขันกันที่เรียกว่า “เกมล่าชีวิต” ที่แคปปิตอลผลิตขึ้น ซึ่งผู้ชนะจะมีเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น และก็ในครั้งที่ 74 แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) แล้วก็ พีต้า เมลลาร์ก (หน้าจอช ฮัทเชอร์สัน)

เป็นผู้แทนจากเขต 12 ร่วมต่อสู้เกมที่มีชีวิตและก็เคราะห์กรรมของครอบครัวเป็นพนัน ในเรื่องคุณจะได้มองเห็นการปกครองที่แบ่งชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง ผู้คนในแคปปิตอลแล้วก็ 12 เขตดูแลแตกต่างราวฟ้ากับเหว แล้วก็การโดนบังคับแบบป่าเถื่อนที่พวกเขาจำต้องพบเจออาจจะส่งผลให้คุณรู้สึกแค้นเคืองและก็ลุ้นระทึกไปในขณะเดียวกัน

บทความที่น่าสนใจ โหลด เกมส์ ตก ปลา the hunger games 3 part 2 Azteca game mod เกมส์ แต่งตัว สาว เปรี้ยว pacific rim games free Golden Monkey King Safari Heat Panther Moon Great Blue funny game

Update : 26 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)