เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง นับว่าเป็นเกมส์แอคชั่นเผชิญภัยอันสุดพีค

PlayStation 2 ครบรอบ 15 ปี เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง เปิดเผยสิ่งที่คุณไม่เคยทราบมาก่อน

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง เกมที่หลากหลาย
เกมที่หลากหลาย

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง

PlayStation 2 ครบรอบปีที่ 15 นับจากวางขายตอนวันที่ 4 มี.ค. 2000 ของญี่ปุ่น แล้วก็ 26 ต.ค. 2000 จากอเมริกา นับว่าเป็นเครื่องวีดีโอเกมส์เชื้อชาติประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมจากผู้เล่นเกมส์ทั้งโลก รองรับซอฟท์แวร์เกมส์ใหม่ๆพร้อมวางขายเข้ามาทุกๆอาทิตย์ แน่ๆว่า ผู้เล่นเกมส์จำนวนมากเคยมีเครื่องวีดีโอเกมส์ PlayStation 2 ถือครองกันอยู่แล้ว รวมทั้งมาดูกันว่าความจริงของเครื่องเกมส์จาก Sony ที่ผู้เล่นยังไม่ทราบรวมทั้งเคยตลึงกันมาแล้วว่ามีอะไรบ้าง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง จะวางชุดแต่งกายตั้งหรือนอนแนวดี ?

นับว่าเป็นเครื่องวีดีโอเกมส์ตัวแรกของโลกซึ่งสามารถดีไซน์แนวดิ่งหรือแนวราบได้ ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วการวางเครื่องเกมส์ส่งผลเสมอกัน และไม่ได้มีผลกระทบใดๆก็ตามในระยะยาว แต่ว่าสำหรับคนเล่นเกมส์ถูกใจของก๊อปนั้นมักเชื่อในความนึกคิดที่ไม่ถูกๆว่า การวางชุดแต่งกายแนวดิ่ง-นอน ส่งผลเกี่ยวกับเรื่องเลนต์หัวอ่านแผ่นโหลดสล็อตxo

PlayStation 2 สามารถเล่นเกมส์ออนไลน๋ได้เกมส์บางเกมส์จะมีการรองรับระบบออนไลน์ โดยผู้เล่นสามารถเล่นเกมส์ผ่านออนไลน์ผ่านกล่องทิ่ม LAN ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเสริม แล้วก็นับว่าเป็นเครื่องเกมส์ตัวแรกของโลกซึ่งสามารถเผชิญภัยหรือท้าทายแข่งขันระหว่างผู้เล่นจากต่างแดนทั่วทั้งโลก ด้านเกมส์ที่รองรับระบบออนไลน์ อย่างเช่นเกมส์ Final Fantasy 11, Socom 3 หรือ Biohazard Outbreak ฯลฯ

Memory Card มีปริมาตรเยอะขึ้น แต่ว่าก็ยังไม่เพียงพออยู่ดีMemory Card บนเวอร์ชั่น PlayStation 1 สามารถรองรับการบันทึกข้อมูลเกมส์ได้ 15 ช่อง เวลาที่ PlayStation 2 ได้ขยายพื้นที่มาเป็น 8 MB ซึ่งนับว่ามีปริมาตรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้ว ด้วยเกมส์ที่หลายชิ้นก็ไม่อาจจะรองรับพื้นที่ได้อย่างพอเพียง อย่างไรก็แล้วแต่ การ์ดปริมาตร 8 MB ในยุคนั้นนับว่ามีขนาดพื้นที่พอเพียง เมื่อเทียบกับตอนนี้ที่เครื่องเกมส์ PS3 รวมทั้ง PS4 จุได้มากถึง 500 GB ก็มีขนาดที่โอฬารอย่

ภาพเกมส์ที่ชัดPlayStation 2 ถือได้ว่าเครื่องเกมส์ที่มีความแหลมคมชัด ปลูกถ่ายจากภาพโพลิกอน มาเป็นภาพกราฟิกเกมส์ที่นำสมัย รองรับขนาดภาพได้ตั้งแต่ 480p ถึง 1080i ที่น่าดึงดูดเป็น เกมส์ต่างๆที่มีคุณภาพอันชัด ก็ถูกรีมาสเตอร์สู่เครื่องเกมส์ PlayStation 3 เอาอกเอาใจผู้เล่นเกมส์ตัวยงเพื่อมาสัมผัสเกมเก่าๆในยุคที่เคยเล่นกันอีกที

เกมส์ GTA: San Andres เป็นเกมส์ที่ทำยอดจำหน่ายสูงที่สุด บน PlayStation 2นับว่าเป็นเกมส์แอคชั่นเผชิญภัยอันสุดพีคอีกทั้งความสนุกสนานแล้วก็หน้าข่าวสารที่ปรากฏในยุคนั้น ก็เลยกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อระหว่างผู้เล่นในทางอ้อมเพื่อสัมผัสกับเกมส์สุดร้ายแรง ไม่แปลกเลยที่เกมส์นี้จะสามารถทำยอดจำหน่ายได้ 17 ล้านชุดทั่วทั้งโลก เฉพาะ PlayStation 2 นับจากวางจำหน่ายเมื่อปี 2004

PlayStation 2 สามารถดูหนัง DVD ได้ด้วย

มั่นใจว่าผู้เล่นเกมส์ส่วนมากจะหันเล่นเกมส์ของที่ไม่ใช่ของแท้ ด้วยเหตุว่าราคาแผ่นเกมส์ราคาแพงสูง แม้กระนั้นเครื่องเกมส์โดยมากจะถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสามารถเล่นของที่ไม่ใช่ของแท้ได้ แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า เครื่องเกมส์นี้ก็สามารถมองภาพยนตร์ DVD ได้ เพียงใส่แผ่นแล้วก็ใช้หน้าจอยเกมส์บังคับรายการอาหารก็สามารถรับดูได้ แล้วก็มีคุณภาพที่เท่ากันกับเครื่องเล่น DVD ในยุคนั้น นอกเหนือจากนั้น ทาง Sony ก็ขายรีโมตสำหรับมอง DVD โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกด้วย

PlayStation 2 เป็นเครื่องเกมส์ที่ขายได้มากที่สุดชั่วกัลปวสาน157 ล้านเครื่องทั้งโลก เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ได้ว่า PlayStation 2 สามารถทำยอดขายได้ทั่วทั้งโลกรวมทั้งแซงหน้าเครื่องเกมส์คู่ปรับแบบมองไม่เห็นฝุ่นผง ทั้งซอฟท์แวร์เกมส์ยุคนั้นก็สามารถขายได้ในประเภทที่เทน้ำเทท่าสุดๆ

เกมส์ PlayStation 2 เพิ่งจะหยุดส่งเสริมเมื่อปี 2013 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาถึงแม้เครื่องวีดีโอเกมส์ในตำนานถูกลืม เนื่องจากว่ามีเครื่องเกมส์ที่ใหม่กว่าอย่าง PlayStation 3 รวมทั้ง PlayStation 4 ที่วางขายในตลาด แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าค่ายเกมส์บางค่ายยังเกื้อหนุนเกมส์ PlayStation 2 อยู่ อย่างปัจจุบัน EA Canada ปรับปรุงเกมส์ FIFA 14 ให้กับเครื่องเกมส์รุ่นนี้ รวมทั้งเป็นเกมส์ในที่สุดในตลาดที่วางขายบน PS2slotxo

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง เทคโนโลยี The Backwards Compatibility
เทคโนโลยี The Backwards Compatibility

PlayStation 2 เคยมีเครื่องเกมส์สีใหม่ๆด้วย

ผู้เล่นจำนวนมากจะติดตากับเครื่องเกมส์ลายสีดำ ซึ่งเป็นสีเริ่มแรกของ PlayStation 2 โดยตลอด แต่ว่าหารู้ไม่ว่า Sony Computer Entertainment เคยวางขาย PlayStation 2 สีใหม่ๆแบบขายปริมาณจำกัด ดังเช่นสีแดง, เหลือง, สีน้ำเงิน, เทาเข้ม รวมทั้งเทาอ่อน แถมวางขายเพียงแต่อย่างละ 600 เครื่องเพียงแค่นั้น

เด็กๆชนบท ก็ยังได้รับความนิยม PlayStation 2 อยู่หากว่าเครื่องเกมส์ได้ก้าวหน้าสู่กราฟิกเกมส์ที่ล้ำสมัยรวมทั้งรองรับเกมส์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เด็กๆเยาวชนอีกทั้งในประเทศไทยในชนบทก็ยังนิยมเล่นเกมส์ PlayStation 2 กันอยู่ ส่วนมากเกมส์ที่พวกเขารู้สึกชื่นชอบจะเป็นเกมส์ GTA: San Andreas หรือภาค Vice City เกมส์แข่งรถ Burnout 3 รวมทั้งเกมส์บอลในตำนานอย่าง Pro Evolution Soccer หรือ Winning Eleven ฯลฯ

ทำไม PlayStation 2 ก็เลยเป็นเครื่องคอนโซลเกมที่เหมาะสมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์แม้เอ่ยถึงประวัติศาสตร์ของแวดวงเกม พวกเราอาจพูดได้ว่ามันอาจจะเต็มไปด้วยข้อความสำคัญล้นหลามที่เป็นข้อแย้งกัน ไม่ว่าจะเป็น ‘Grand Theft Auto ภาคไหนเหมาะสมที่สุด?’ และก็ยังรวมทั้ง ‘เพราะเหตุไรเครื่อง Sega Dreamcast ถึงแก่ขัยที่สั้นนัก’ หรือไม่ก็ ‘

มีคนไหนเคยสะสางเกมอย่าง Battle Toads บ้างหรือเปล่า?’

แม้กระนั้นสิ่งที่พีคที่สุดสำหรับหัวข้อของเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่ที่ต้องการมาดีเบตกัน เป็นปริศนาที่ว่า ‘เครื่องคอนโซลเครื่องไหนยอดเยี่ยม?’ โดยมีบทความจาก huffpost ที่ได้บอกว่า ‘PlayStation 2 เป็นเครื่องคอนโซลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนิรันดร’เพราะเหตุไรเขาถึงกล่าวแบบนั้น พวกเรามาฟังเหตุผลกันเลยดีกว่าว่าเพราะเหตุไร เจ้าเครื่อง PS2 ที่หมดอายุขัยไปนานแล้วถึงได้รับการชมเชยถึงขั้นนี้

1.มันเป็นเครื่องเล่นคอนโซลเกมที่ขายได้มากที่สุดตลอดไปPS2 ให้ความรู้ความเข้าใจสึกคล้ายกับจอมคนร้ายในรูปภาพยนตร์สักเรื่อง ที่พวกมันจะไม่ยินยอมตายกล้วยๆมันก็ดังเจ้าเครื่อง PS2ที่ยืนหยัดมานานได้นับสิบปี ในปี 2011 ยอดจำหน่ายของ PS2แซงหน้ายอดจำหน่าย Nintendo DS แล้วก็ทำให้มันแปลงเป็นเครื่องคอนโซลเกมที่ขายได้มากที่สุดนิรันดร 

จนถึงนักปรับปรุงเปิดเผยว่าพวกเขาจะหยุดผลิตเกมสำหรับ PS2แล้วก็ Sony ที่ประเทศญี่ปุ่นประกาศเลิกผลิต PS2ในธันวาคม 2012 เป็นอันหมดช่วงของ PS2 ซึ่งพูดได้ว่า บางคราวการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ก็ไม่จำเป็นที่ต้องมีคุณภาพที่เหมาะสมที่สุดเสมอ อย่างที่ PS2ได้พิสูจน์ให้เรามองเห็นกันแล้วโดย PS2 แก่ขัยตั้งแต่ปี 2000 – 2012 ขายได้ 155 ล้านชุดทั้งโลก เวลาที่เจ้า PS3 ที่เป็นเครื่องแบบใหม่กลับขายได้เพียงแค่ 80 ล้านชุดทั่วทั้งโลกเพียงแค่นั้นทางเข้า xo

2.เกมที่มากมายเกมของ PS2นั้นมีให้เลือกเล่นมากมาย แล้วก็มีความมากมาย กระทั่งพูดได้ว่าพวกเราไม่อาจจะเลือกเกมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเครื่อง PS2 ได้ (เพราะเหตุว่ามันมากจัด!!) ลองนึกดูเกมแล้วก็ซีรีส์เกมอย่าง Shadow Of The Colossus, God of War, Guitar Hero, Silent Hill, Grand Theft Auto,Devil May Cry และก็ Metal Gear Solid 

นี่เพียงแค่แบบอย่างเพียงแค่นั้น ซึ่งพวกเราบอกได้เลยว่า PS2 มีเกมระดับประสิทธิภาพจำนวนมากกระทั่งเล่นไม่หวาดไม่ไหว ตอนที่คู่ต่อสู้ร่วมยุคยุคอย่าง Xbox แล้วก็ Gamecube จะมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟอปิ้ง Halo หรือ Mario Series แต่ว่าก็ยังไม่มากพอเมื่อเทียบกับ PS2 ที่อยากได้เกมชั้นยอดมาเสริมกองทัพตลอดระยะเวลา

3.เทคโนโลยี The Backwards Compatibilityย้อนกลับไปในปี 2000 เจ้าเครื่อง PS2 สามารถรันเกมเก่าๆจากสมัย PS1 ได้ ซึ่งวันหลังเจ้าฟีพบร์ The Backwards Compatibility ได้แปลงเป็นหนึ่งในฟีพบร์ที่เครื่องคอนโซลในขณะนี้เริ่มไม่ทำกันแล้ว ซึ่งแน่ๆว่านี่ยอดเยี่ยมในเหตุผลที่เจ้า PS2ถึงแก่ขัยที่นานรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จ 

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมส์ตัวแรกของโลกที่สามารถวางแบบแนวตั้ง
ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมส์ตัวแรกของโลกที่สามารถวางแบบแนวตั้ง

ด้วยเหตุว่ามันสามารถรองรับเกมเก่าๆรวมทั้งเล่นเกมใหม่ได้พร้อมเวลาเดียวกัน เมื่อพวกเรามองดูไปที่เจ้า Sega Dreamcast ที่เป็นคู่ปรปักษ์ตัวฉกาจของ PS2 กลับไม่มีฟีพบร์ The Backwards Compatibility ที่ช่วยทำให้เล่นเกมเก่าๆจาก Sega Saturn ได้ บางครั้งบางคราว นี่บางทีอาจเป็นเยี่ยมในเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุใดเจ้า Sega Dreamcast ถึงได้ตายจากแวดวงเกมไปอย่างเร็ว

4.คอนโทรลเลอร์ที่เยี่ยมที่สุด ใช่หรือ?คอนโทรลเลอร์ของ PS3 นั้นเป็นแบบ DualShock controller แบบ Wireless ส่วน PS4 ก็ได้เพิ่ม Touchpad แล้วก็ Light Bar ที่งามเพิ่ม แต่เจ้า DualShock 2 ของ PS2 ได้รับการออกแบบให้ปุ่มมีความไวต่อแรงกดจากการเขย่าสั่นสะเทือนของฉากคัทซีนในเกมอย่าง Solid Snake 2: Sons Of Liberty แล้วก็บางเวลา น้ำหนักที่มากไปของDualShock ของ PS3 รวมทั้งปุ่มทริกเกอร์ที่บางครั้งบางคราวทำให้นิ้วมือของพวกเรารู้สึกลื่นเหลือเกิน ก็เลยทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่า DualShock2 ของ PS2 นั้นเข้ามือที่สุดแล้ว

5.มันบางทีอาจเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมเป็นหลักรุ่นในที่สุดเดี๋ยวนี้เครื่องคอนโซลนั้นย้ำความสนุกสนานแบบ all-in-one ด้วยการเพิ่มคอนเทนต์ล้นหลามอย่างพวก Netflix หรือ Youtubeเข้ามา รวมทั้งฟีพบร์อื่นๆที่ทำให้เจ้าเครื่องคอนโซลในขณะนี้ไม่ใช่เครื่องเล่นวิดีโอเกมแบบเพียวๆราวกับสมัยก่อน อย่างเจ้า PlayStation 2 ก็สามารถเล่นออนไลน์ได้ เพียงมันจะทำเป็นไม่สมบูรณ์แบบนัก แน่ๆว่าเจ้า PS2 ใช่ว่าจะมีเพื่อเล่นเกมสิ่งเดียวแค่นั้น แต่ว่ามันยังสามารถเป็นเครื่องเล่น DVD ในตัวได้อีกด้วย ก่อนที่จะเครื่องคอนโซลในสมัยถัดไปจะจัดหนักจัดเต็มฟีพบร์และก็คอนเทนต์ต่างๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บทความที่น่าสนใจ โหลด เกมส์ ตก ปลา the hunger games 3 part 2 Azteca game mod เกมส์ แต่งตัว สาว เปรี้ยว pacific rim games free Golden Monkey King Safari Heat Panther Moon Great Blue funny game เกมส์ ล่า เกมส์ tom and jerry games play free game psp game apk game steam Football Rules game ps4

Update : 27 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)