tactical games พอสมควรเกมเพลย์แล้วพบว่าออกจะน่าดึงดูด

รีวิว Kingsense เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่แนว tactical games RPG บนโลกข้างหลังล่มสลายที่มีเอกลักษณ์น่าดึงดูด

tactical games ระบบการเล่นของเกม Tactical Monsters Rumble Arena นั้นค่อนข้างง่าย
ระบบการเล่นของเกม Tactical Monsters Rumble Arena นั้นค่อนข้างง่าย

tactical games

พวกเราได้ไปพบเกมนี้มาเพราะเกมนี้มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับ Counter Side ที่พวกเราได้รีวิวไปก่อนหน้าที่ผ่านมา ร้านรวงเลยเสนอแนะเกมนี้มาซึ่งหนแรกที่พวกเราเห็นภาพในตอนการต่อสู้มันมิได้งามเท่า Counter Side ด้วย แต่ว่าพอใช้ได้เล่นจริงปรากฏว่าเกมมีอะไรน่าดึงดูดกว่าที่พวกเราคิด รวมทั้งวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะว่าเกมนี้มีอะไรดีเพราะเหตุใดถึงควรจะทดลองKingsense เกมแนว Tactics สไตล์อนิเมะไซไฟ

Kingsense เกมแนว Tactical RPG ภาพอนิเมะ จาก SuperPrism Technology เปิดเซิร์ฟ Global เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยข้างหลังเปิดให้เล่นในจีนและก็ประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้า พอสมควรเกมเพลย์แล้วพบว่าออกจะน่าดึงดูด ก็เลยขอถือมารีทิวทัศน์เสียหน่อยเกม RPG ภาพอนิเมะ ในธีมโลกอนาคตภายหลังได้รีวิว COUNTER:SIDE ไปแล้ว เกม Kingsense ก็จัดเป็นเกม RPG ภาพอนิเมะในธีมไซไฟ โลกอนาคตอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้เล่นในสโตร์ไทยslotxo

สำหรับงานภาพ อาร์ตเวิร์กไม่ต้องเอ๋ยถึง มาในแนวอนิเมะ นักแสดงสาวสวยสวยอีกทั้งภาพที่เป็นอาร์ตเวิร์ก กับติดอยู่แรกเตอร์จิบิ 2.5D สายสะสามผู้แสดงผู้หญิงคงจะถูกอกถูกใจเกมนี้ไม่น้อย ที่สำคัญเป็นมีเสียงบรรยายประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวรายละเอียดจะทำนองว่ามีอุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลก (หรือโลกถูกทำลายอะไรแนวๆนี้) มนุษย์ที่เหลือรอดจำต้องไปดำเนินชีวิตอยู่ใต้ดิน แต่ว่าก็ยังมีกรุ๊ปมนุษย์ที่ได้รับพลังพิเศษเรียกว่า ‘ผู้เชื่อมสัมผัส’

สามารถกลับขึ้นมาบนโลกที่ผุพังแล้วก็กู้วิกฤตนี้ได้ถึงแม้ในส่วนของกราฟิกมิได้งามสะอาดอะไร แต่ว่าลายเส้นนักแสดงออกจะงามทีเดียว ส่วนอนิเมชันตอนต่อสู้ก็ใส่เอฟเฟกต์ได้ไม่ห่วยแตก บางทีอาจไม่อลังครึกโครมเท่าเกมใหญ่ๆแต่ว่าในพื้นฐานเล่นเพลิดเพลินๆได้ ภาพไม่ขัดอกขัดใจแน่ๆ อ่อ ที่สำคัญเป็นมีภาษาไทยด้วย

สไตล์ tactical games น่าดึงดูด มีเนื้อหา

อย่างที่จั่วหัวไปว่าเกมนี้จะเป็นแถว Tactical RPG ในส่วนของเกมเพลย์จะคล้ายกับ RPG โทรศัพท์มือถืออื่นๆเป็นฝ่าด่านไปเรื่อยพอเพียงเข้าด่านก็ตัดตอนสู้ ซึ่งการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแถว Tactics ที่จำเป็นต้องเดินนักแสดงไปตามช่องตารางเหมือนกับเกมอื่นๆก็แค่เกมนี้จะมีดีเทลนิดๆหน่อยๆที่น่าดึงดูดในฉากสู้ จะมีการสร้างปัญหาหรือต้นสายปลายเหตุโอบล้อมมาให้พวกเราได้ขบคิด เลือกใช้ให้มีผลดี อย่างเช่น เครื่องกีดขวางที่ทำให้ไม่อาจจะเดินไปจู่โจมศัตรูได้

หลุมลึกที่แม้เหยียบไปจะตกหายไปโดยทันที มีแถบสไลด์ที่ถ้าเกิดเหยียบจะพาพวกเราพุ่งไปยังแนวทางของปลายลูกศร โดยอย่างข้างหลังสามารถเพิ่มระยะสำหรับในการเดินให้มากยิ่งกว่าปริมาณช่องที่ระบุได้ ด้วยเหตุว่าแถบสไลด์จะส่งพวกเราไปได้ไกลกว่าการเดินธรรมดา ใช้ได้อีกทั้งการร่นระยะเข้าพบศัตรู ไปจนกระทั่งใช้ผลักตนเองออกมาจากศัตรูเพื่อแอบหนีดาเมจจนตายได้สำหรับรายละเอียดปลีกย่อย จะคล้ายกับเกมแนว Tactical ทั่วๆไป

มันก็คือ นักแสดงแต่ละตัว รวมทั้งศัตรู มีระยะการเดิน การจู่โจมต่างๆนาๆ และก็ที่น่าดึงดูด เกมนี้ยังมีระยะเคาน์เตอร์ หรือตำแหน่งที่นักแสดงที่ถูกตีสามารถยนต์ตอบโต้กลับได้ถ้าหากผู้จู่โจมไปยืนอยู่ในระยะนั้น นี้ผู้เล่นจะต้องทดลองกดนักแสดงเพื่อเรียนรู้ระยะพวกนี้มอง หรือจะทดลองลงไปสู้จริงเพื่อศึกษาเล่าเรียนก็ได้ด้วยเหมือนกัน โดยในเกมมีนานัปการโหมดให้เลือกเล่น ทั้งยังเรื่องราวหลัก ฟาร์มทุกวัน ต่อสู้ PVP รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆที่จะต้องปลดล็อกด้วยเลเวลผู้เล่นเอง

มีตัวละครให้เลือกใช้มากมาย ความชำนาญผิดแผกสร้างกลุ่มได้นานาประการ

tactical games  เกม Tactical Monsters Rumble Arena ที่แต่เดิมมีลงเฉพาะใน Steam เท่านั้น 
 เกม Tactical Monsters Rumble Arena ที่แต่เดิมมีลงเฉพาะใน Steam เท่านั้น 

เกมนี้มีตัวละครให้เลือกจัดเข้าท่ามสูงถึง 40 ผู้แสดง (ไปสุ่มกาชาปองกันเอานะ) โดยแต่ละตัวมีความถนัดความรู้ความเข้าใจที่นาๆประการ ตั้งแต่ พลหนัก (แทงก์) แนวหน้า (ไฟเตอร์,จู่โจมระยะติด) ผู้ตามล่า (ฮันเตอร์,จู่โจมไกล) นักฮีลลิ่ง (ซัปพอร์ต,ฮีลเลอร์) ผู้วิเศษ (นักเวท) ภูตผี (มือสังหาร) เริ่มพินิจรึยัง ว่าเกมนี้แปลไทยได้งวยงงดีจริง แต่ว่าก็ยึดจากที่วงเล็บไว้ให้นั่นแหละ ต่างเพียงแค่ชื่อเรียก แต่ว่าหน้าที่ก็จะไม่หนีห่างจากอาชีพในเกม RPG ทั่วๆไปทางเข้า xo

ผู้แสดงแต่ละตัวจะมีส่วนที่เรียกว่า ‘ดัดแปลงแก้ไขยีน’ ซึ่งก็เสมือนการอัปเกรดรูทเพื่อเพิ่มบัฟให้ผู้แสดงนั้นๆนี้รู้เรื่องออกจะง่าย เพียงแค่หาวัตถุดิบมาอัปให้ตัวที่จะปั้น เป็นระบบอัปเกรดที่พบได้บ่อยในเกม RPG ดูเหมือนจะทุกเกมอยู่แล้วนอกนั้นยังมีระบบระเบียบชนะ/แพ้ทางธาตุมาให้ด้วย ซึ่งขอแปลด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายๆไม่ใช้ภาษาที่แปลในเกมแล้วกัน ตัวอย่างเช่น ไฟ->ลม->กระแสไฟฟ้า->น้ำ->ไฟ ส่วน

แสงสว่างแล้วก็มืดชนะ/ทางคุ้นเคย และก็ยังมีตัวละครที่อยู่ในสถานะไม่มีธาตุด้วย นี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่จะมีผลต่อการเลือกจัดกลุ่มของผู้เล่นในส่วนของเนื้อหาความรู้ความเข้าใจของผู้แสดง มีความคิดว่าเกมใส่มาให้ค่อนข้างจะพอดิบพอดีแล้ว มีในสิ่งที่วีรบุรุษในเกม RPG โทรศัพท์เคลื่อนที่ต้องมีครบแล้วล่ะ แต่ว่าโน่นก็เลยทำให้เกมนี้ไม่แตกต่าง หวือหวา สำหรับเพื่อการจัดกลุ่มมากแค่ไหน พูดง่ายๆเป็นก็มิได้ทำให้เกมนี้เด่นกว่าเกมอื่นๆอะไร กล่าวได้ว่าทำเป็นเพียงแค่สัมผัสมาตรฐานเพียงแค่นั้น

Presentationสำหรับงานภาพ Kingsense นับว่าเป็นเกมที่มีงานอาร์ตงามมากมายหมดทั้งตัวละครแบบ Full Scale และก็นักแสดงที่เปลี่ยนเป็นผู้แสดงจิบิแบบ 2.5D แต่ว่าโชคร้ายที่การออกแบบนักแสดงยังมองไม่ค่อยน่าจำมากแค่ไหน และก็แน่ๆกล่าวถึงความที่เป็นเกมกาชาโดยเหตุนี้เกมนี้

จะมีตัวละครให้สะสมมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งผู้แสดงแต่ละตัวก็จะมี Role หรือตำแหน่งเป็นของตนเองด้วยเหตุนี้การจัดกลุ่มใหม่สมควรในแต่ละการต่อสู้ก็นับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมาย การแปลไทยก็ทำออกมาก้าวหน้าแต่ว่าก็มีบางคราวที่การแปลไม่ค่อยจะสอดคล้องกับท่าทางของผู้แสดง แต่ว่าก็มีไม่ค่อยมากแค่ไหนนะครับ

Gameplayเนื่องจากว่าตัวเกมเป็น Tactical RPG ในส่วนของเกมการเล่น ก็จะคล้ายกับเกมในหนทางเดียวกันเป็นฝ่าด่านและก็ซับเรื่องราวไปเรื่อยเพียงพอแสดงต่อสู้พวกเราก็จำเป็นต้องนำนักแสดงลงไปสู้ตามช่องตาราง แม้กระนั้นเกมนี้มีเนื้อหามากยิ่งกว่านั้น ด้วยเหตุว่าธรรมดาเกมแนวนี้พวกเราก็แค่บังคับผู้แสดงไปตามช่องแล้วเอาชนะศัตรูให้ได้ แม้กระนั้นเกมนี้พื้นในแต่ละด่านจะมีกิมมิครวมทั้งแบบอย่างที่แตกต่างตัวอย่างเช่น พื้นบางช่องจะผลักพวกเราไปข้างหน้า

พื้นบางช่องจะเป็นหลุมที่ถ้าเกิดผู้แสดงของพวกเราตกลงไปก็คือหายไปเลย ที่พวกเราสามารถใช้พื้นที่อย่างงี้เป็น Tactic สำหรับในการเข้าพบศัตรูหรือทำให้พวกเราเหนือกว่าสำหรับเพื่อการต่อสู้ก็ได้ ซึ่งวางแบบมาได้ประดิษฐ์มากมายPerformanceเห็นภาพอย่างนี้แม้กระนั้นตัวเกมกลับรับประทานทรัพยากรเครื่องน้อยมาก โทรศัพท์มือถือที่พวกเราใช้ทดลองเป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลางแต่ว่าสามารถเล่นเกมนี้บนภาพระดับธรรมดาได้อย่างลื่นไหลมากมายๆจัดว่า Optimize มาก้าวหน้ามากมายสล็อตxo

สรุป

เป็นอีกหนึ่งเกมที่พรีเซ็นท์ลูกเล่นสำหรับการต่อสู้โดยใช้กิมมิคบนพื้นที่สำหรับเพื่อการต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่ดีไซน์มาได้อย่างประดิษฐ์ นักแสดงลายเส้นงามน่ารักน่าเอ็นดู เสียดายที่การออกแบบยังไม่มีจุดสนใจที่ทำให้นักแสดงแต่ละตัวมีความสะดุดตาออกมา แม้กระนั้นองค์รวมนับว่าเป็นเกมที่เล่นได้เพลิดเพลินๆแต่ว่าก็จำต้องใช้เวลาอยู่กับมันพอควรสำหรับผู้ที่ต้องการจะเล่นแบบเป็นจริงเป็นจังเป็นอีกหนึ่งเกม RPG

บนโทรศัพท์มือถือภาพแนวอนิเมะสาวสวยในธีมโลกอนาคตที่เล่นบันเทิงใจ ลายเส้นดี ผู้แสดงสวย มีลูกเล่นสำหรับเพื่อการต่อสู้นิดๆหน่อยๆจุดดู การแปลภาษายังมองขาดๆเกินๆรู้สึกแปลกๆไม่คุ้นหน้าหลายจุด ในส่วนของเนื้อหาผู้แสดงไม่มีจุดแตกต่างกันหรือสะดุดตาจากเกมอื่นๆในตลาด ทำให้เกมนี้ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่

เกมคิดแผนสุดมัน Tactical Monsters Rumble Arena

tactical games การใช้สกิล สามารถใช้เมื่อเกจเต็มเท่านั้น เก็จการใช้สกิลจะมาจาก การโจมตี
การใช้สกิล สามารถใช้เมื่อเกจเต็มเท่านั้น เก็จการใช้สกิลจะมาจาก การโจมตี

ในวันหยุดติดต่อกันหลายวันรอบนี้ พวกเรามีเกมน่าดึงดูดมาให้เล่นสำหรับคอเกมแนวคิดแผนแบบ Tactic (เดินเป็นช่องตาราง) เกม Tactical Monsters Rumble Arena ที่ตอนแรกมีลงเฉพาะใน Steam แค่นั้น แล้วก็เป็นที่นิยมมากมายกระทั่งจำต้องพอร์ตมาลงให้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามๆกันมาเกม Tactical Monsters Rumble Arena เป็นเกมแนว RPG-Tactic ที่ใช้การคิดแผนบังคับผู้แสดงเข้าจู่โจมตามเทิร์น โดยเกมนี้มีจุดแข็งตรงที่

ตัวเกมเร็วกระชับจบเพียงแค่ข้างใน 3-5 นาทีต่อด่าน ซึ่งแตกต่างจากเกม Tactic ปกติที่บางด่านใช้เวลานานถึงชั่วโมง นอกเหนือจากนี้ตัวเกมเล่นง่ายไม่สลับซับซ้อน แต่ว่าก็ยังมีลูกเล่นต่างๆทั้งยังการอัพเกรดมอนสเตอร์ สกิลมอนสเตอร์ที่นานัปการ มีการแพ้-ชนะทางกัน การแสวงหามอนสเตอร์สุดแกร่ง นอกเหนือจากนี้ตัวเกมยังสามารถบังคับแบบ Auto ได้อีกด้วยการใช้สกิล

สามารถใช้เมื่อเกจเต็มเพียงแค่นั้น เก็จการใช้สกิลจะมาจาก การจู่โจม, ถูกจู่โจม, ฆ่าศัตรูได้ เมื่อเกจเต็มแล้วสามารถกดใช้สกิลแล้วเลือกตามจุดมุ่งหมายของสกิลได้ โดยสกิลของมอนสเตอร์จะมีจำนวนการสั่งสมของเกจรวมทั้งการใช้ที่ต่างๆนาๆ นอกเหนือจากนั้นบางตัวยังมีอบิลิตี้เสริมด้วย ตัวอย่างเช่น ดูดเลือด ,บิน ,คุ้มครองการจู่โจมสวนกลับ ,ขัดขวางเวทมนต์ ,บัฟ ฯลฯ ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดเคยเล่น Heroes น่าจะนึกออกว่ายูนิตแต่ละอย่างมีอบิลิตี้ที่เด่นแตกต่างกัน

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ แมว วิ่ง Bird Paradise mobile game kids games pet games เกมส์ จักรยาน เสือ ภูเขา classic game shop Fish Haiba เกมส์ ต่างๆ the hunger games mockingjay part 1 king kong games games please

Update : 30 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)