pokemon games ถูกใจจับเอาของโบราณมาปัดฝุ่นขายใหม่

รีวิวเกม pokemon games Brilliant Diamond Pokemon Shining Pearl โปเกมอนฉบับรีเมกที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุด

pokemon games Pokemon Brilliant Diamond และ Pokemon Shining Pearl มีดราม่าเล็ก ๆ ตั้งแต่ยังไม่วางขาย
Pokemon Brilliant Diamond และ Pokemon Shining Pearl มีดราม่าเล็ก ๆ ตั้งแต่ยังไม่วางขาย

pokemon games

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกมซีรีส์ Pokemon จะถูกรีเมกใหม่ เพราะเหตุว่าทางสังกัดเดิมอย่าง Pokemon Company ถูกใจจับเอาของโบราณมาปัดฝุ่นขายใหม่มาตลอดตั้งแต่ยุค Gameboy Advance แล้วแล้วก็ปัจจุบันถึงคิว Pokemon Brilliant Diamond และก็ Pokemon Shining Pearl ที่ต้นฉบับออกจำหน่ายบน NDS ในปี 2006 กลับขายใหม่แบบทำกราฟิกใหม่หมดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch

โดย Pokemon Brilliant Diamond แล้วก็ Pokemon Shining Pearl มีดราม่าเล็กๆตั้งแต่ยังไม่ขาย เนื่องจากว่ากราฟิกตอนเปิดตัวสิ่งแรกมองไม่ค่อยดีนักทำให้แฟนคลับเกม Pokemon ทั่วทั้งโลกกล่าวว่ามันเป็นการรีเมกแบบขี้คร้านอีกรอบของค่าย Pokemon Company ทำให้การมาคราวนี้บางครั้งอาจจะถูกละเลยไปพบกไม่ใช่แฟนตัวจริง แม้กระนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเกมรีเมกของภาคหลักที่ดังมากมายในตอนต้นสมัย 2000S ทำให้มันยังคงอยู่ในรายนามที่ต้องหามาเล่นสมัครslotxo

กราฟิกปรับใหม่ให้น่ารักน่าเอ็นดูกว่าเดิมแน่ๆว่าสิ่งที่เห็นได้ชัดๆว่าแปรไปเป็นกราฟิกที่ถูกทำให้อยู่ในระดับ HD โดยมีงานดีไซน์แนว chibi ที่ศีรษะโตตัวเล็กที่สวยมากมายแต่ว่าจะเป็นเฉพาะฉากแผนที่ ส่วนในฉากต่อสู้ผู้แสดงจะมีรูปร่างร่างกายที่ธรรมดา ถือเป็นการเลือกวิถีทางทำกราฟิกที่ดีแล้วก็เข้าเกมเพราะเหตุว่าภาคต้นฉบับก็มีการงานดีไซน์ด้วยวิธีการนี้ อย่างไรก็ดีถึงแม้มันจะดูดีกว่าในแบบอย่างที่เปิดออกมา แม้กระนั้นเนื้อหาของฉากแล้วก็แสงสว่างเงาจัดว่ามองปกติไปหน่อย

ด้วยเหตุว่ามันขาดความละเอียดสำหรับเพื่อการสร้างเทียบไม่ได้เลยกับเกม The Legend of Zelda Link’s Awakening รีเมกที่มีภาพเหมือนกันส่วนเพลงประกอบถือเป็นการประสมประสานของใหม่และก็ของเดิม เข้ามาได้พอดีเพราะเหตุว่ามีการใช้เสียงประกอบเดิมเข้ามา รวมทั้งมีความเป็นเกม Pokemon สูงมากมาย เนื่องจากว่ามันมองเป็นเอกลักษณ์และก็ยังคงใช้มาตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงร้องของตัวโปเกมอน ซึ่งถ้าเกิดคุณเห็นว่ามันเชยมีความหมายว่าคุณไม่ใช่แฟนตัวจริงของซีรีส์ ส่วนดนตรีประกอบในเกมมีการเอาเพลงธีมเดิมมาทำเสียงใหม่ ส่วนนี้จัดว่าทำเป็นดีมากกว่าที่คาดไว้มากเนื่องจากเพลงธีมเดิมๆที่ติดหูอยู่แล้วยิ่งดูดีขึ้นไปอีก

แบบอย่างการเล่นอย่างเดิม pokemon games

โดยเกมเพลย์ของ Pokemon Brilliant Diamond แล้วก็ Shining Pearl เบื้องต้นแล้วยังคงราวต้นฉบับบน NDS ที่เป็น RPG แบบใส่คำบัญชาแล้วเปลี่ยนกันจู่โจม และก็พวกเราจำต้องจับโปเกมอนมาฝึกหัดแล้วกระทำต่อสู้กับผู้ฝึกสอนคนอื่นๆ แล้วไปท้าประลองกับยิมตามเมือง รวมทั้งต่อสู้กับกลุ่มตัวร้ายของภาคนี้เป็นกลุ่ม Galactic ถือได้ว่าแบบอย่างธรรมดาของซีรีส์ Pokemon อยู่แล้วนับว่าภาคนี้ก็ยังทำเป็นมาตรฐานดังเดิม โดยเรื่องราวในภาคนี้จะกำเนิดที่ ภูมิภาคคุ้นชินโอ

ที่อ้างอิงงานวางแบบมาจากเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ของญี่ปุ่น พร้อมด้วยตัวโปเกมอนสายพันธุ์ใหม่ 107 ตัวจัดว่าเปิดโลกใหม่ที่ในขณะที่วางจำหน่ายในปี 2006 มันไปถึงเป้าหมายเป็นอย่างมาก ทั้งยังมากับระบบมากที่อัปเกรดจากยุค Gameboy อย่างยิ่งเพราะเหตุว่ามันมากับระบบใหม่ๆมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันโปเกมอนมาให้เล่นกันด้วย แล้วก็แน่ๆว่าระบบการแลกเปลี่ยนตัวโปเกมอนผ่านระบบออนไลน์ที่มีมาให้ในภาคต้นฉบับก็ยังคงอยู่

แล้วก็นับว่าเป็นจุดแข็งสำคัญของซีรีส์ตั้งแต่ออกในปี 2006 เพราะเหตุว่ามันเป็นภาคแรกๆที่ซีรีส์เกม Pokemon จะรองรับระบบออนไลน์ แล้วก็ข่าวดีเป็นเรื่องราวใน Pokemon Brilliant Diamond รวมทั้ง Shining Pearl ยังคงราวต้นฉบับด้วยเหตุนั้นคุณสามารถเอาข้อสรุปบน NDS มาใช้ได้เลยสิ่งที่เพิ่มมาแบบนิดๆหน่อยๆแน่ๆว่าไม่ใช่เพียงแค่กราฟิกที่ปรับปรุงให้ดูดีแล้ว สำหรับการรีเมกโปเกมอนในคราวนี้ยังอัปเกรดของใหม่ๆเข้าไปด้วยที่เห็นได้ชัดเป็นดันเจี้ยน Grand Underground

ที่จะแปลงชื่อมาเป็น The Grand Underground ที่เป็นเหมืองใต้ดินที่เต็มไปด้วยฟอสซิลของโปเกมอนโบราณและก็มีโภคทรัพย์เยอะมากที่มีอะไรให้พวกเราได้ขุดตรวจสอบเยอะ และก็ยังมีส่วนที่เต็มไปด้วยโปเกมอนระดับที่ถือว่าสูงที่ธรรมดาแล้วคุณจะไม่เจอบนแผนที่ธรรมดา รวมทั้งยังถูกอัปเกรดให้กว้างขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยเหมืองที่มีไว้ขุดหาไอเทมรวมทั้งยังสามารถออนไลน์พบกับเพื่อนฝูงๆได้ทั่วทั้งโลกด้วยแล้วก็ยังมีการการผลิตฐานทัพลับของพวกเราได้เองxo

pokemon games โดยเกมเพลย์ของ Pokemon Brilliant Diamond และ Shining Pearl พื้นฐาน
โดยเกมเพลย์ของ Pokemon Brilliant Diamond และ Shining Pearl พื้นฐาน

แถมยังตกแต่งได้ตามที่ใจต้องการด้วยแถมยังมีเนื้อหามากพอตัวและก็เนื่องจากเครื่อง Nintendo Switch ไม่มี 2 จอชนิดเดียวกันกับ NDS ระบบรายการอาหารหลายส่วนก็ถูกปรับให้กับเครื่องเกมใหม่ที่จำเป็นต้องกดปุ่มเพื่อเข้าไปมองระบบรายการอาหาร รวมทั้งแน่ๆว่า Poketch ไอเทมพิเศษในภาคนี้ก็ถูกย้ายไปอยู่ที่มุมด้านขวาทางด้านบนของจอแทน รวมทั้งใช้การกดปุ่มเพื่อขยายจอเพื่อมองข้อมูลได้ ซึ่งมันมีไว้บอกเนื้อหาของการเล่นอย่างกับต้นฉบับ

ยิ่งไปกว่านี้ภาครีเมกยังเพิ่มระบบแปลงชุดของผู้แสดงหลักในเกมได้เองด้วยที่มากับร้านบูติกที่มั่นใจว่าจำเป็นต้องดูดเงินผู้ฝึกสอนได้แน่ส่วนการแก้ไข Pokeball ด้วยสติกเกอร์ ก็ทำเป็นละเอียดมากขึ้นรวมทั้งการแต่งยังมีผลกับการเล่นด้วย แล้วก็ที่น่าดึงดูดเป็นการแข่งขันโปเกมอน (Super Contest Shows) ที่เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ

เข้าไปและก็กราฟิกของรายการอาหารยังทำเป็นดียิ่งขึ้นด้วยเพื่อกับภาพในเกมที่ถูกยกฐานะให้ดูดีขึ้นพร้อมทั้งการเล่นแบบไม่นิเกมที่กดตามจังหวะแบบง่ายๆและก็อีกสิ่งที่เป็นข้อสำคัญและก็อัปเกรดให้ดียิ่งขึ้นเป็นระบบออนไลน์ที่มาเป็นแบบ Union Room ที่ใช้การต่อสู้กับเพื่อนพ้อง ใช้การแลกตัวโปเกมอนกับผู้ฝึกสอนทั่วทั้งโลกได้สบายมากยิ่งกว่าเดิมเกมสล็อต

การกลับมาขายใหม่ของ Pokemon Brilliant Diamond รวมทั้ง Pokemon Shining Pearl บน Nintendo Switch

จัดว่าทำเป็นระดับถูกใจ แต่ว่าก็มีหลายส่วนที่มันคงจะทำเป็นดีมากกว่านี้เพราะเหตุว่ากราฟิกที่ยังไม่ละเอียดซักเท่าไหร่ รวมถึงแบบการเล่นที่ต้นฉบับทำเป็นดีเลิศแต่ว่าการรีเมกมีการลดความเข้มข้นหลายส่วน แต่ว่าก็มิได้เลวทรามอะไรเนื่องจากถ้าหากดูหนทางของเกมซีรีส์ Pokemon จัดว่าทำเป็นตามมาตรฐานและไม่ได้ดูไม่ดีเลย ส่วนของใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาก็พอเพียงมีแม้ว่าจะมิได้มาก นับว่ายังพอเพียงจะคุ้มที่จะจับมาเล่นอีกที จัดว่าเอาไว้เล่นระหว่างรอคอยเกม Pokemon Legends Arceus ที่จะออกในปี 2022 ก็ตามใจ

รีวิวเกม Pokémon Unite เกมโปเกม่อน MOBA 5V5 พร้อมชี้แนะแนวทางการเล่นสำหรับมือใหม่

จัดว่าเป็นเยี่ยมในเกมที่คนจำนวนไม่น้อยคอยอย่างยิ่งกับ Pokémon Unite ที่ปัจจุบันเปิดให้โหลดเล่นฟรีกันได้แล้วบนเครื่อง Nintendo Switch รวมทั้งมีแผนการจะลงบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ในตอนกันยายน โดยสามารถเล่นครอสแพลตฟอร์มได้ ลักษณะเด่นของเกมเป็นการนำเอาโปเกม่อนที่พวกเราเคยชินมาดวลในศึก 5V5 ในแบบอย่าง MOBA การเล่นจะมีไม่เหมือนกันรวมทั้งน่าดึงดูดเช่นไร มาดูกันเลย

กราฟิกสวยสดงดงาม ธีมโลกโปเกม่อนชุดเด่นของเกมนี้ที่เปิดตัวมาบนเครื่อง Switch เป็นมากับโทนภาพและก็ประสิทธิภาพกราฟิกสุดเแจ่ม ผู้พัฒนาเป็น Tencent เจ้าเดียวกับเกม MOBA มีชื่ออย่าง ROV แม้กระนั้นภาพนี่ นินเท็นโด๊ นินเท็นโด ส่วนตัวถูกใจกราฟิกหมดทั้งหมดทุกอย่างเลย ทั้งยังงานวางแบบฉากสนามต่อสู้ ตัว UI ที่ออกมาในสไตล์เกมคอนโซลผสมเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่ว่าบางทีอาจจะขัดใจตอนเลือกรายการอาหารหน่อยล่ะ เพราะเหตุว่าการเลือกรายการอาหารต่างๆบางรายการอาหารจำต้องใช้ปุ่มเฉพาะกดมอง ถ้าหากเป็นโทรศัพท์มือถือก็แค่จิ้มๆแล้วจบ

Cut Scene ต่างๆตอนแรกเกมออกจะตื่นตาตื่นใจ และก็ได้ชี้แจงตัวแกนหลักของเกมเอาไว้แล้ว ชี้แนะอย่า Skip เนื่องจากว่าถ้าเกิดใครกันแน่ที่เป็นมือใหม่จริงๆถ้ามองจนถึงจบฉากจะเริ่มเข้าใจแนวเกมขึ้นมาระดับหนึ่งเลยเอฟเฟกต์เกมนี้ทำเป็นดี อีกทั้งการออกสกิลต่างๆแนวทางการทำคะแนนต่างๆการเคลื่อนที่ของโปเกม่อนในสนามทดสอบก็ทำออกมาได้มีมาตรฐานเกม MOBA แม้กระนั้นระหว่างเล่นประสบพบเจอกับปัญหาเฟรมเรตตกนิดหน่อย

เกมเพลย์แนว MOBA ที่ต่างกันในการเล่นเกมนี้ ถ้าเกิดมีพื้นฐานเกม MOBA มาก่อนแล้วจะไม่ยาก แต่ว่าก็มีข้อตกลงที่ต่างออกไปที่ต้องศึกษาเพิ่ม โดยการต่อสู้จะแบ่งได้เป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 ผู้เล่น ผู้เล่นเลือกโปเกม่อน 1 ตัวสำหรับการลงไปในสนาม สนามต่อสู้ก็จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง มีห่วงชู้รักตลูกฟุตบอลทำแทนป้อมในพรมแดนของตนทั้งหมดทั้งปวงกลุ่มละ 5 จุด ตัวอย่างเช่น

ห่วงที่เลนบนรวมทั้งข้างล่าง อย่างละ 2 แล้วก็ที่หน้าบ่อเกิดนักแสดงอีก 1การเล่นเป็นแยกย้ายไปตามแมป ตีโปเกมอนในป่า หรือในเลน และก็ยังรวมทั้งฆ่าฝั่งตรงข้าม เพื่อดคอยปไอเทมที่เรียกว่า Unite Ball และก็เมื่อเก็บได้ก็แค่นำไปโยนลงห่วงของปรปักษ์ให้เต็มหลอด ก็จะทำลายป้อมของคู่อริไป รวมทั้งมุ่งสู่

ห่วงถัดไปที่ใกล้ฐานของฝั่งตรงข้ามมากยิ่งขึ้นในหนึ่งแมตช์ ตัวเกมจะกำหนดเวลาไว้เพียงแต่ 10 นาที มันก็เลยจะไม่ไม่จบสิ้นเท่าเกม MOBA อื่นๆผลแพ้ชนะ วัดกันเมื่อเวลาหมด แล้วฝั่งที่โยนบอลลงห่วงทำสกอร์ได้มากที่สุดก็ชนะไปเลย ซึ่งก็กล่าวได้ว่าเกมนี้มิได้จบที่การไปตีป้อมท้ายที่สุดที่หน้าบ่อเกิดของฝั่งตรงข้ามให้แตกแล้วชนะ แล้วก็การฆ่าสิ่งเดียวก็มิได้ช่วยทำให้ชนะเหมือนกัน

ขั้นตอนการเล่น สำหรับมือใหม่และไม่ใหม่

ตอนแรกเข้าเกมมา พวกเราจะได้ก่อร่างสร้างตัวละครที่เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งเปรียบได้กับอวทาร์ของพวกเรา ที่ตรงนี้เลือกสร้างกันได้ตามใจ เมื่อเข้ามาพวกเราจะเข้าสู่โหมด Tutorial ต่างๆที่ตรงนี้ชี้แนะว่าเล่นให้ครบ แล้วจะทำความเข้าใจภาพรวมของเกมได้ จนกระทั่งจุดที่เกมมิได้บังคับให้เล่นด่านฝึกฝนต่อ ก็ควรจะเข้าไปเล่นถึงแม้ว่าจะจบ (เนื่องจากว่ามันได้เหรียญเอาไปซื้อโปเกม่อนนะ)หลังจากนั้นพวกเราจะสามารถเลือกโปเกม่อนเริ่มของตนได้ ซึ่งที่ตรงนี้เลือกเอาตามความชื่นชอบ

pokemon games ชุดเด่นของเกมนี้ที่เปิดตัวมาบนเครื่อง Switch คือมาพร้อมกับโทนภาพ
ชุดเด่นของเกมนี้ที่เปิดตัวมาบนเครื่อง Switch คือมาพร้อมกับโทนภาพ

เริ่มกดแมทต์เกม พวกเราจะเล่นได้อีกทั้งจับคู่ธรรมดา กับแรงก์โหมด (ซึ่งผู้เล่นจะต้องมีเลเวล 5 ขึ้นไป) โดยพวกเราสามารถแอดเพื่อนฝูงแล้วเชิญหน้าจอยกลุ่มกดสุ่มการประลองไปร่วมกัน หรือจะให้เกมสุ่มให้ก็ได้ โดยในกลุ่ม 5 คนจะมีเวลาให้เลือกโปเกม่อนที่จะใช้เล่นอยู่ราวหนึ่ง เซตไอเทมที่จะเอาให้เป็นระเบียบ ในหนึ่งกลุ่มควรจะกระจัดกระจายกันเล่นในหลายๆหน้าที่ แม้กระนั้นตำแหน่งสำคัญในเกม MOBA

ส่วนมาก อย่างต่ำๆควรจะมีตัวแทงก์ ตัวทำดาเมจหลัก รวมทั้งตัวป่า นอกจากนั้นปรับกันได้ตามที่ใจต้องการ จะเลือกตัวซัปพอร์ตมาช่วยเสริมก็ได้เช่นเดียวกันเข้าเกมมาโปเกม่อนของพวกเราจะอยู่ในร่างแรก จำต้องไปตีโปเกม่อนในเลนแล้วก็ในป่าเพื่อเก็บเลเวล เมื่อเลเวลถึงเวลาจะอีโอ้อวดร่างได้ แต่ว่าโปเกม่อนบางตัวก็ไม่มีการอีโอ้อวด ตัวอย่างเช่น Pikachu แต่ว่าถ้าหากถามคำถามว่าเสียเปรียบไหมก็ไม่ เพราะเหตุว่าร่างอีโม้เป็นทำให้โก้ขึ้นเฉยๆวัดกันจริงๆที่เลเวลเมื่อใดก็ตามมีการอัปเลเวลได้ปริมาณหนึ่ง ผู้เล่นสามารถอัปสายสกิลได้ 1 ช่องสกิล อัปได้ 2 แบบ

นี้ไปพบศึกษาเล่าเรียน หรืออ่านเนื้อหากันเอา เนื่องจากว่าการเลือกสายสกิลมีผลต่อการเล่นในแมตช์นั้นๆพอควรเมื่อฆ่าโปเกม่อนรายทาง และยังรวมไปถึงผู้เล่นฝั่งตรงข้าม จะได้ Unite Ball มาสะสมไว้ โดยพวกเราสามารถสะสมได้สูงสุด 50 ลูก และก็สามารถเอาไปหยอดในห่วงปรปักษ์ได้โดยไม่จำเป็นจะต้องสะสมให้เต็ม (การหยอดห่วงจะมีการชาร์จ ช่วงเวลาสำหรับการชาร์จขึ้นกับปริมาณบอลที่สะสมอยู่ ด้วยเหตุนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บไว้ครั้งละมากมายๆแล้วไปหยอด เพราะเหตุว่าชาร์จนาน และก็มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกศัตรูสอดแทรก)

บทความที่น่าสนใจ เกมส์ แมว วิ่ง Bird Paradise mobile game kids games pet games เกมส์ จักรยาน เสือ ภูเขา classic game shop Fish Haiba เกมส์ ต่างๆ the hunger games mockingjay part 1 king kong games games please tactical games เกมส์ สอน ภาษา อังกฤษ papa’s game Silver Bullet world of pc games เกมส์ ทํา ผม เจ้า หญิง dominoes game Captain’s Treasure cheetah games เกมส์ ผี ตกใจ skidrow game Fish Hunter Monster Awaken love story games โหลด เกมส์ สาร ไทย the game awards 2019 Fish Hunter 2 EX – Newbie

Update : 5 ธันวาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)